Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Phân bón lá Powerfeed – Phân đạm cá hữu cơ cho cây trồng

 

Phân bón lá Powerfeed – Phân đạm cá hữu cơ cho cây trồng

Như chúng ta đã biết, nhiều năm nay nông nghiệp Việt Nam luôn hướng đến các mô hình trồng cây dùng phân bón hữu cơ an toàn cho cả môi trường và sức khỏe. Do đó, so với các loại phân vô cơ thì phân bón có nguồn gốc sinh học hữu cơ vẫn được ưa chuộng hơn nhiều. Một trong số các sản phẩm phân bón lá chứa đạm cá giúp cây trồng phát triển nhanh, năng suất cao phải kể đến Powerfeed. Vậy phân bón lá Powerfeed có nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng và lợi ích thế nào đối với cây trồng?

Phân bón lá Powerfeed là sản phẩm chiết xuất đạm cá mang đến hiệu quả cao cho cây trồng

Phân bón lá Powerfeed là sản phẩm chiết xuất đạm cá mang đến hiệu quả cao cho cây trồng

 1. Giới thiệu về nguồn gốc phân bón lá Powerfeed

Nhiều người thường dùng Powerfeed cho cây trồng nhưng chưa chắc đã biết rõ về nguồn gốc của sản phẩm phân bón lá siêu chất lượng này.

Thực tế, phân bón lá Powerfeed trên thị trường Việt hiện nay là sản phẩm đóng gói bởi công ty TNHH Á Châu hóa sinh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là toàn bộ nguyên liệu cũng như dây chuyền công nghệ sản xuất phân bón lá Powerfeed đều là của Australia. Tại Australia, phân bón Powerfeed cũng đã được công nhận là phân bón NPK đạt chuẩn phục vụ rộng rãi trong nông nghiệp.

Nguồn gốc của phân bón lá Powerfeed là từ chiết xuất cá hồi tự nhiên ở biển nên chứa đầy đủ các acid amin, vitamin, lân, nguyên tố trung lượng, vi lượng và có cả chất kích thích tăng trưởng tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm này được bán dưới dạng dung dịch đóng chai đủ các thể tích từ 100ml, 250ml, 1 lít và cả 3 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng nên mua các chai có thể tích khác nhau và nên nhớ đóng chặt nắp chai sau khi sử dụng để tránh bay dinh dưỡng.

Thành phần chính tạo ra phân bón lá Powerfeed là chiết xuất cá hồi tự nhiên

Thành phần chính tạo ra phân bón lá Powerfeed là chiết xuất cá hồi tự nhiên

 1. Thành phần và công dụng của phân bón lá Powerfeed

Trên bao bì sản phẩm Powerfeed có liệt kê đầy đủ và rõ ràng thành phần cũng như tỷ lệ chất dinh dưỡng có trong chai dung dịch, bao gồm:

 • 14% Nitrogen
 • 1,4% Phosphorus
 • 9% Potassium
 • 1,6mg/ lít Boron
 • 460mg/ lít Ca
 • 12,5% Cacbon
 • Nhiều acid amin, vitamin và nguyên tố vi lượng có lợi khác cho cây trồng

Hầu hết các thành phần trên đây đều là dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho mọi giai đoạn phát triển của cây trồng từ nảy chồi cho đến ra hoa, dưỡng hoa. Chỉ cần thiếu hụt một trong số các nguyên tố trên, cây sẽ bị còi cọc, chậm sinh trưởng và cho năng suất thấp.

 1. Ưu điểm nổi bật của phân bón lá Powerfeed

Nhắc đến phân bón lá Powerfeed, người ta sẽ nhắc đến rất nhiều các ưu điểm nổi bật của sản phẩm đối với cây trồng.

Thứ nhất, phân bón lá Powerfeed chứa hàm lượng đạm cá rất cao có tác dụng kích thích rễ cây phát triển rộng, ăn sâu, dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng trong đất. Từ đó, cây đủ sức để phát triển khỏe mạnh ở từng thời kỳ, nảy mầm chồi mới nhanh, sai hoa.

Thứ hai, phân bón lá Powerfeed cung cấp hàm lượng lớn nguyên tố vi lượng cho cây trồng giúp tăng màu sắc cho hoa, lá, dưỡng hoa lâu tàn.

Thứ ba, phân bón lá Powerfeed xuất phát hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên, phân giải hoàn toàn khi phun cho cây trồng. Vì thế, đây là sản phẩm thân thiện môi trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Thứ tư, phân bón lá Powerfeed dễ sử dụng, cho hiệu quả nhanh chóng chỉ sau khi phun vài tiếng đồng hồ.

Powerfeed là sản phẩm phân bón lá cao cấp chuyên dùng cho hoa

Powerfeed là sản phẩm phân bón lá cao cấp chuyên dùng cho hoa

 1. Hướng dẫn sử dụng phân bón lá Powerfeed hiệu quả

Với đặc điểm và công dụng kể trên, người ta thường dùng sản phẩm phân bón lá Powerfeed cho hoa và cây cảnh. Cách dùng chi tiết như sau:

Đối với hoa lan

 • Pha 2ml phân bón Powerfeed với 1 lít nước nếu dùng phun cho cây giai đoạn tăng trưởng, ra mầm chồi
 • Vào giai đoạn cây trưởng thành, sắp ra hoa nên pha tỷ lệ 2,5ml – 3,5ml Powerfeed với 1 lít nước

Đối với cây cảnh

 • Pha 15ml dung dịch Powerfeed đậm đặc với 16 lít nước
 • Phun trực tiếp đều lên khắp tán cây vào giai đoạn cây con, cây trưởng thành, ra nụ, nở hoa, trước thu hoạch

Lưu ý khi sử dụng

 • Dùng phun định kỳ 7 ngày 1 lần, nên phun vào buổi sáng sớm
 • Trước khi phun Powerfeed cho lan, người trồng nên tưới ướt giá thể trước khoảng 15 phút để đạt hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
 • Sau 2 – 3 tiếng có thể phun dặm thêm cho hoa một lần nữa
 • Nên dùng phân bón lá Powerfeed kết hợp với phân bón khác sẽ đạt chất lượng cao hơn
 • Hạn chế sử dụng vào mùa mưa do lượng đạm cao không hấp thụ kịp có thể gây thối rễ cây
 • Không pha bằng nước máy
Nên sử dụng kết hợp phân bón lá Powerfeed với sản phẩm khác để đạt hiệu quả tốt hơn

Nên sử dụng kết hợp phân bón lá Powerfeed với sản phẩm khác để đạt hiệu quả tốt hơn

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ lý do tại sao sản phẩm phân bón lá Powerfeed chiết xuất từ đạm cá lại được dân chơi hoa ưa chuộng đến vậy. Vì thực tế, nếu sử dụng đúng cách và đúng thời điểm, loại phân bón lá này sẽ mang lại chất lượng rất tuyệt vời và nhanh chóng. Hãy trải nghiệm và cho ý kiến nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c