Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Phân bón lá Powerfeed – Phân đạm cá hữu cơ cho cây trồng

 

Phân bón lá Powerfeed – Phân đạm cá hữu cơ cho cây trồng

Như chúng ta đã biết, nhiều năm nay nông nghiệp Việt Nam luôn hướng đến các mô hình trồng cây dùng phân bón hữu cơ an toàn cho cả môi trường và sức khỏe. Do đó, so với các loại phân vô cơ thì phân bón có nguồn gốc sinh học hữu cơ vẫn được ưa chuộng hơn nhiều. Một trong số các sản phẩm phân bón lá chứa đạm cá giúp cây trồng phát triển nhanh, năng suất cao phải kể đến Powerfeed. Vậy phân bón lá Powerfeed có nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng và lợi ích thế nào đối với cây trồng?

Phân bón lá Powerfeed là sản phẩm chiết xuất đạm cá mang đến hiệu quả cao cho cây trồng

Phân bón lá Powerfeed là sản phẩm chiết xuất đạm cá mang đến hiệu quả cao cho cây trồng

 1. Giới thiệu về nguồn gốc phân bón lá Powerfeed

Nhiều người thường dùng Powerfeed cho cây trồng nhưng chưa chắc đã biết rõ về nguồn gốc của sản phẩm phân bón lá siêu chất lượng này.

Thực tế, phân bón lá Powerfeed trên thị trường Việt hiện nay là sản phẩm đóng gói bởi công ty TNHH Á Châu hóa sinh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là toàn bộ nguyên liệu cũng như dây chuyền công nghệ sản xuất phân bón lá Powerfeed đều là của Australia. Tại Australia, phân bón Powerfeed cũng đã được công nhận là phân bón NPK đạt chuẩn phục vụ rộng rãi trong nông nghiệp.

Nguồn gốc của phân bón lá Powerfeed là từ chiết xuất cá hồi tự nhiên ở biển nên chứa đầy đủ các acid amin, vitamin, lân, nguyên tố trung lượng, vi lượng và có cả chất kích thích tăng trưởng tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm này được bán dưới dạng dung dịch đóng chai đủ các thể tích từ 100ml, 250ml, 1 lít và cả 3 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng nên mua các chai có thể tích khác nhau và nên nhớ đóng chặt nắp chai sau khi sử dụng để tránh bay dinh dưỡng.

Thành phần chính tạo ra phân bón lá Powerfeed là chiết xuất cá hồi tự nhiên

Thành phần chính tạo ra phân bón lá Powerfeed là chiết xuất cá hồi tự nhiên

 1. Thành phần và công dụng của phân bón lá Powerfeed

Trên bao bì sản phẩm Powerfeed có liệt kê đầy đủ và rõ ràng thành phần cũng như tỷ lệ chất dinh dưỡng có trong chai dung dịch, bao gồm:

 • 14% Nitrogen
 • 1,4% Phosphorus
 • 9% Potassium
 • 1,6mg/ lít Boron
 • 460mg/ lít Ca
 • 12,5% Cacbon
 • Nhiều acid amin, vitamin và nguyên tố vi lượng có lợi khác cho cây trồng

Hầu hết các thành phần trên đây đều là dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho mọi giai đoạn phát triển của cây trồng từ nảy chồi cho đến ra hoa, dưỡng hoa. Chỉ cần thiếu hụt một trong số các nguyên tố trên, cây sẽ bị còi cọc, chậm sinh trưởng và cho năng suất thấp.

 1. Ưu điểm nổi bật của phân bón lá Powerfeed

Nhắc đến phân bón lá Powerfeed, người ta sẽ nhắc đến rất nhiều các ưu điểm nổi bật của sản phẩm đối với cây trồng.

Thứ nhất, phân bón lá Powerfeed chứa hàm lượng đạm cá rất cao có tác dụng kích thích rễ cây phát triển rộng, ăn sâu, dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng trong đất. Từ đó, cây đủ sức để phát triển khỏe mạnh ở từng thời kỳ, nảy mầm chồi mới nhanh, sai hoa.

Thứ hai, phân bón lá Powerfeed cung cấp hàm lượng lớn nguyên tố vi lượng cho cây trồng giúp tăng màu sắc cho hoa, lá, dưỡng hoa lâu tàn.

Thứ ba, phân bón lá Powerfeed xuất phát hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên, phân giải hoàn toàn khi phun cho cây trồng. Vì thế, đây là sản phẩm thân thiện môi trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Thứ tư, phân bón lá Powerfeed dễ sử dụng, cho hiệu quả nhanh chóng chỉ sau khi phun vài tiếng đồng hồ.

Powerfeed là sản phẩm phân bón lá cao cấp chuyên dùng cho hoa

Powerfeed là sản phẩm phân bón lá cao cấp chuyên dùng cho hoa

 1. Hướng dẫn sử dụng phân bón lá Powerfeed hiệu quả

Với đặc điểm và công dụng kể trên, người ta thường dùng sản phẩm phân bón lá Powerfeed cho hoa và cây cảnh. Cách dùng chi tiết như sau:

Đối với hoa lan

 • Pha 2ml phân bón Powerfeed với 1 lít nước nếu dùng phun cho cây giai đoạn tăng trưởng, ra mầm chồi
 • Vào giai đoạn cây trưởng thành, sắp ra hoa nên pha tỷ lệ 2,5ml – 3,5ml Powerfeed với 1 lít nước

Đối với cây cảnh

 • Pha 15ml dung dịch Powerfeed đậm đặc với 16 lít nước
 • Phun trực tiếp đều lên khắp tán cây vào giai đoạn cây con, cây trưởng thành, ra nụ, nở hoa, trước thu hoạch

Lưu ý khi sử dụng

 • Dùng phun định kỳ 7 ngày 1 lần, nên phun vào buổi sáng sớm
 • Trước khi phun Powerfeed cho lan, người trồng nên tưới ướt giá thể trước khoảng 15 phút để đạt hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
 • Sau 2 – 3 tiếng có thể phun dặm thêm cho hoa một lần nữa
 • Nên dùng phân bón lá Powerfeed kết hợp với phân bón khác sẽ đạt chất lượng cao hơn
 • Hạn chế sử dụng vào mùa mưa do lượng đạm cao không hấp thụ kịp có thể gây thối rễ cây
 • Không pha bằng nước máy
Nên sử dụng kết hợp phân bón lá Powerfeed với sản phẩm khác để đạt hiệu quả tốt hơn

Nên sử dụng kết hợp phân bón lá Powerfeed với sản phẩm khác để đạt hiệu quả tốt hơn

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ lý do tại sao sản phẩm phân bón lá Powerfeed chiết xuất từ đạm cá lại được dân chơi hoa ưa chuộng đến vậy. Vì thực tế, nếu sử dụng đúng cách và đúng thời điểm, loại phân bón lá này sẽ mang lại chất lượng rất tuyệt vời và nhanh chóng. Hãy trải nghiệm và cho ý kiến nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n