Chuyển đến nội dung chính

Câu chuyện về vải thiều

  Câu chuyện về vải thiều bắt đầu từ lịch sử phát triển của ngành trồng cây này và những câu chuyện thú vị liên quan đến nó. Dưới đây là một tóm tắt về câu chuyện và lịch sử của vải thiều: Xuất xứ và lịch sử: Vải thiều là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng từ hàng ngàn năm trước đây. Theo truyền thuyết, vải thiều đã được tìm thấy và trồng lần đầu tiên tại vùng Thiều Châu, Trung Quốc. Từ đó, nó đã lan rộng sang các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Quan trọng với khu vực Vải Thiều Bắc Giang: Tỉnh Bắc Giang ở Việt Nam đã trở thành nơi nổi tiếng với trồng vải thiều. Vải thiều Bắc Giang đã được công nhận là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và có xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Câu chuyện về sự quan trọng của vải thiều trong văn hóa địa phương: Vải thiều không chỉ là một loại cây trồng phổ biến, mà còn trở thành một biểu tượng văn hóa và kinh tế đặc trưng của một số khu vực. Ví dụ, ở Bắ

Phân bón AVA và Biohumus

Phân bón AVA và Biohumus


Phân bón Biohumus

 Mọi người đều biết những vấn đề hiện tại với phân bón. Vì vậy, Biohumus ngày càng được sử dụng phổ biến trong các khu vườn, vườn rau. Phân bón này là gì? "Biohumus" là một loại phân bón hữu cơ 100% tự nhiên mang lại một vụ thu hoạch thân thiện với môi trường. Nó cung cấp tất cả các loại chất dinh dưỡng cho cây trồng, tăng cường khả năng miễn dịch, hiệu quả cao (gấp 10 đến 15 lần so với phân hữu cơ) và không gây hại cho bất kỳ loại đất nào. Không giống như phân bón, "Biohumus" không có hệ vi sinh vật gây bệnh hoặc trứng giun sán. Loại phân bón này có tác dụng hữu ích đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, phục hồi và cải thiện độ phì nhiêu của đất trong thời gian ngắn nhất có thể. Mùa).

"Biohumus" không chứa phụ gia hóa học, phụ gia khoáng hoặc phụ gia tổng hợp. Đây là chất thải California Eisenia fetida tái chế chất thải hữu cơ từ cây trồng và vật nuôi. Nó chứa: axit humic, humate, các nguyên tố đa lượng và vi lượng, vi sinh và phytohormone, và các chất kháng sinh trong đất. "Biohumus" được sử dụng hiệu quả làm phân hữu cơ chính để trồng cây non, trồng các loại cây trồng, trồng hoa, tái tạo và tái tạo đất. Nó là một khối mỏng manh và có mùi thơm dễ chịu giống như đất đen. Ngoài ra còn có chất lỏng cô đặc "Biohumus". Đây là chiết xuất được khuyến khích để tưới và phun cây giống rau, hoa, cây trồng trong nhà và cây trồng. Kể cả cây con. Pha loãng 100 lần phun và 50 lần tưới. Chất cô đặc này được chống chỉ định ở cây lá kim.

Phân bón AVA

Chứa đầy đủ các nguyên tố vĩ mô và vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magiê, lưu huỳnh, bo, silic, sắt, mangan, coban, molypden, kẽm, đồng và selen.

AVA là sự hài hòa của ba nguyên tắc. (A-Agro-Earth; V-Vita-Life; A-Akba-Water). Tác dụng của loại phân này là không tan trong nước và không bị rửa trôi trong quá trình tưới nước, mưa và rã đông như các loại phân bón khác. Khi bón phân này, cây chỉ lấy được phần rễ cây hấp thụ (khoảng 10%), phần còn lại hòa tan và đi vào mạch nước ngầm. AVA được phân giải bởi chất tiết ra từ rễ cây trong môi trường ẩm ướt có nhiệt độ trên + 80 ° C khi cây phát triển. Vì vậy, cần luôn luôn bón phân vào khu vực của bộ rễ, hoặc dưới các hạt gieo cho cây con vào mùa xuân, dưới các loại cây trồng vụ đông, mầm hạt chạm vào AVA và bắt đầu phân giải bột sẽ làm như vậy.

Khi chúng ta cung cấp cho cây những thứ chúng nghĩ là chúng cần và bón phân AVA, hạt giống, thực vật, thân cây, bụi rậm, cây cối, bột đã trộn hoặc hạt, những gì chúng cần và tại mỗi thời điểm phát triển và tăng trưởng của chúng, hãy lấy lượng cần thiết, ra hoa, kết trái. .. Phân AVA là dạng hạt, bột, viên nang bột trong vỏ sền sệt, "viên nang vạn năng chứa carbomid". Dạng hạt được áp dụng khi trồng cây non, cây ăn quả, cây bụi cảnh, cây hoa lâu năm, cây ngô đồng lâu năm, khi làm bãi cỏ và có giá trị trong vòng 3 năm. Bột này được sử dụng cho cây giống rau, hàng năm, trồng trọt lâu năm, bãi cỏ và cho ăn lâu năm. Bột có giá trị trong một mùa. Viên nang AVA thích hợp cho cây trồng trong chậu, hộp ban công, chậu hoa, giỏ treo và cây trồng trong nhà kính. "Universal with Carbamide" chứa 20% nitơ và được khuyến cáo sử dụng sớm trong giai đoạn cây con và cây phát triển. Điều quan trọng nữa là thời hạn sử dụng của phân bón AVA không bị giới hạn miễn là nó được bảo quản trong bao bì kín. Đất khô.

Hydrogel

Thực vật là những sinh vật yêu cầu một chế độ ăn uống cân bằng và nước. Hầu hết những người làm vườn đến dacha vào cuối tuần, để lại những cây thừa, cho ăn và tưới nước cho đến lần đến tiếp theo. Tức là chúng chứa đầy nước và không tiếp cận được không khí vào rễ mà là một hoạt động quan trọng của bộ rễ. Điều tương tự cũng xảy ra với các loại cây trồng trong nhà ở thành phố. Do đó, thối rữa và các bệnh tật khác. Những người chủ có lòng nhân ái đã từng sử dụng "Aquadon" (phân bón giữ nước), nhưng nó không còn được bán nữa. Thay thế nó-Hydrogel-Một sản phẩm hiệu quả cao có chứa kali. Nó tốt vì nó chữa lành và làm tơi xốp đất, giữ nước và phân bón hòa tan trong nước, ngăn chúng bị rửa trôi, chống ôxy hóa và xói mòn đất, đảm bảo khả năng sống và sự phát triển của cây trồng cao. Giảm tần suất tưới nước và bón phân xuống 3-4 lần. Các tinh thể hấp thụ nước nở ra và dần dần được cung cấp cho cây, ngăn chúng bị đất hấp thụ và bay hơi. Hydrogel rất hiệu quả trong việc trồng cây con.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n