Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những thực vật có nhiều beta - carooten

    Những thực vật có nhiều beta - carooten

Cây xanh là nguồn cung cấp sức khỏe

rau
rau

Đây là một hạn chế nếu luống của chúng tôi chủ yếu được trồng với thì là, mùi tây, cây me chua và 5-6 loại cây xanh khác. Ví dụ, ở Nhật Bản, các nhà vườn trồng khoảng 300 loại rau để cung cấp vitamin cho người tiêu dùng.

Cây trồng bao gồm các nguồn beta-kerotin có giá trị như cà chua quả vàng và ớt . Nhiều loại salad khác nhau; các loại bắp cải (cải thìa, bông cải xanh, cải thìa, bắp cải đỏ, bắp cải Bắc Kinh, cải Brussels, súp lơ); củ cải ăn lá cũng như các loại rau ăn củ. Mù tạt, cải xoong, rau bina, atisô, rau diếp xoăn, hoa cúc, măng tây, cần tây, katran, parsnips, đại hoàng. Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất.

Bây giờ có một sự bùng nổ cà rốt. Để ngăn ngừa ung thư, người Nhật tiêu thụ cà rốt không giới hạn. Bằng cách này, sự quan tâm của mọi người đến sức khỏe được thể hiện.

Trên 50% khối u ác tính là do suy dinh dưỡng. Có một mối liên hệ trực tiếp giữa thực đơn hàng ngày và bệnh ung thư.

Ngoài caroten, cây xanh còn chứa nhiều vitamin, axit amin, nguyên tố vi lượng và phytoncide không kém phần quan trọng đối với cơ thể. Đây là những thứ cần thiết để có chế độ dinh dưỡng tốt. Đặc biệt chú ý trồng rau thì là, ngò tây, cần tây, hồi, húng quế, cây lưu ly, nấm cỏ, cá lóc, kinh giới, húng tây, chervil và ngò gai. Hàm lượng beta-caroten đạt 10 - 20 mg trên 100. Nguyên cục g. Catnip, húng chanh, savory, tarragon, cumin, sage, roux, cỏ ca ri, roux dê, rau kinh giới, oregano và marshmallow cũng chứa tới 10 mg beta-carotene trên 100 g trọng lượng thô. Ngoài ra còn có các loại rau ăn lá như rau bina, cây me chua, cải bẹ xanh, cỏ ba lá và cải xoong.

Trong số các loại rau ban đầu, hành lá được trồng rộng rãi ở Nhật Bản. Hành lá có chứa tới 2 mg beta-caroten trên 100 g, trong khi các giống hành lâu năm (hành, tỏi, mùi, gấu, hẹ) vốn còn hiếm ở nước ta có hàm lượng lên đến 6 mg đã tăng lên.

Greens
Greens

Thường xuyên ăn các loại cây xanh giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Nghiên cứu khoa học nghiêm túc ở nước ngoài đã chỉ ra rằng beta-carotene trong cà rốt, cà chua vàng và cam, ớt và các loại cây xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư trong 75% trường hợp (75% trường hợp này giải thích cho sự bùng nổ cà rốt ở Nhật Bản). Sử dụng beta-caroten với liều lượng 30 mg mỗi ngày giúp người khỏe mạnh khỏe mạnh và miễn nhiễm với bệnh ung thư.

Từ mùa hè đến mùa thu, đặc biệt là trong mùa đông, cây xanh là nguồn cung cấp vitamin A chính của chúng ta. Khả năng phát triển chúng thực sự là vô tận. Vào mùa xuân và mùa hè, những cây này có thể được gieo làm giàn nén cho các loại cây trồng chính: dưa leo xanh và thì là, cải thìa, cần tây, hành tây, rau diếp, cải bắp và cải bắc kinh, hành củ cải, hành tây, bắp cải. Nên cho thêm cần tây vào trong bắp cải vì mùi của bắp cải làm cho bắp cải sợ ruồi. Dâu tây và cà chua có thể được làm dày với rau bina, cải xoong, rau mùi tây, rau mặn và cần thiết thì là. Su hào và củ cải rất hợp với rau diếp, rau diếp và rau bina. Cà rốt rất hợp với mùi tây, hành tây, rau bina, bông cải xanh và rau kinh giới.

Vào mùa thu / đông và đầu xuân, bạn có thể trồng các loại cây xanh ở ban công phòng khách. Thích hợp cho món này là xà lách và salad bắp cải, cải bắc kinh, cải xoong, rau bina, quinoa vườn, rau thơm dưa chuột, thì là, hồi, rau mùi, húng quế, kinh giới, cải mặn và mù tạt. Để trồng những loại cây này trong phòng, bạn sẽ cần một thùng chứa (bộ đồ ăn hoặc hộp) và không gian trống bên cửa sổ. Bạn sẽ được cung cấp các loại thảo mộc tươi quanh năm. Trong điều kiện trong nhà, bạn có thể lấy rau sạch từ các cây ăn rễ bằng cách đào củ hành, mùi tây, cây me chua, v.v. Thân rễ của cây lâu năm (batuna, hẹ, rau diếp xoăn, v.v.). Đối với những người làm vườn tò mò, tiềm năng sáng tạo của những loại cây trồng này thực sự là vô tận.

Bạn có thể gửi hạt giống bằng tiền mặt khi giao hàng cho bất kỳ ai muốn trồng các loại cây sinh tố nói trên. Chúng tôi cũng có nhiều lựa chọn hạt giống cho các khu vườn, cây thuốc và cây hoa. Tôi đang gửi cho bạn một danh mục các đơn đặt hàng. Để có được nó, bạn cần một phong bì lớn hoặc một túi nhựa có khắc chữ o / a và 15 rúp trên đó. Đừng gửi phong bì nhỏ với chữ A trong đó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c