Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những thực vật có nhiều beta - carooten

    Những thực vật có nhiều beta - carooten

Cây xanh là nguồn cung cấp sức khỏe

rau
rau

Đây là một hạn chế nếu luống của chúng tôi chủ yếu được trồng với thì là, mùi tây, cây me chua và 5-6 loại cây xanh khác. Ví dụ, ở Nhật Bản, các nhà vườn trồng khoảng 300 loại rau để cung cấp vitamin cho người tiêu dùng.

Cây trồng bao gồm các nguồn beta-kerotin có giá trị như cà chua quả vàng và ớt . Nhiều loại salad khác nhau; các loại bắp cải (cải thìa, bông cải xanh, cải thìa, bắp cải đỏ, bắp cải Bắc Kinh, cải Brussels, súp lơ); củ cải ăn lá cũng như các loại rau ăn củ. Mù tạt, cải xoong, rau bina, atisô, rau diếp xoăn, hoa cúc, măng tây, cần tây, katran, parsnips, đại hoàng. Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất.

Bây giờ có một sự bùng nổ cà rốt. Để ngăn ngừa ung thư, người Nhật tiêu thụ cà rốt không giới hạn. Bằng cách này, sự quan tâm của mọi người đến sức khỏe được thể hiện.

Trên 50% khối u ác tính là do suy dinh dưỡng. Có một mối liên hệ trực tiếp giữa thực đơn hàng ngày và bệnh ung thư.

Ngoài caroten, cây xanh còn chứa nhiều vitamin, axit amin, nguyên tố vi lượng và phytoncide không kém phần quan trọng đối với cơ thể. Đây là những thứ cần thiết để có chế độ dinh dưỡng tốt. Đặc biệt chú ý trồng rau thì là, ngò tây, cần tây, hồi, húng quế, cây lưu ly, nấm cỏ, cá lóc, kinh giới, húng tây, chervil và ngò gai. Hàm lượng beta-caroten đạt 10 - 20 mg trên 100. Nguyên cục g. Catnip, húng chanh, savory, tarragon, cumin, sage, roux, cỏ ca ri, roux dê, rau kinh giới, oregano và marshmallow cũng chứa tới 10 mg beta-carotene trên 100 g trọng lượng thô. Ngoài ra còn có các loại rau ăn lá như rau bina, cây me chua, cải bẹ xanh, cỏ ba lá và cải xoong.

Trong số các loại rau ban đầu, hành lá được trồng rộng rãi ở Nhật Bản. Hành lá có chứa tới 2 mg beta-caroten trên 100 g, trong khi các giống hành lâu năm (hành, tỏi, mùi, gấu, hẹ) vốn còn hiếm ở nước ta có hàm lượng lên đến 6 mg đã tăng lên.

Greens
Greens

Thường xuyên ăn các loại cây xanh giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Nghiên cứu khoa học nghiêm túc ở nước ngoài đã chỉ ra rằng beta-carotene trong cà rốt, cà chua vàng và cam, ớt và các loại cây xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư trong 75% trường hợp (75% trường hợp này giải thích cho sự bùng nổ cà rốt ở Nhật Bản). Sử dụng beta-caroten với liều lượng 30 mg mỗi ngày giúp người khỏe mạnh khỏe mạnh và miễn nhiễm với bệnh ung thư.

Từ mùa hè đến mùa thu, đặc biệt là trong mùa đông, cây xanh là nguồn cung cấp vitamin A chính của chúng ta. Khả năng phát triển chúng thực sự là vô tận. Vào mùa xuân và mùa hè, những cây này có thể được gieo làm giàn nén cho các loại cây trồng chính: dưa leo xanh và thì là, cải thìa, cần tây, hành tây, rau diếp, cải bắp và cải bắc kinh, hành củ cải, hành tây, bắp cải. Nên cho thêm cần tây vào trong bắp cải vì mùi của bắp cải làm cho bắp cải sợ ruồi. Dâu tây và cà chua có thể được làm dày với rau bina, cải xoong, rau mùi tây, rau mặn và cần thiết thì là. Su hào và củ cải rất hợp với rau diếp, rau diếp và rau bina. Cà rốt rất hợp với mùi tây, hành tây, rau bina, bông cải xanh và rau kinh giới.

Vào mùa thu / đông và đầu xuân, bạn có thể trồng các loại cây xanh ở ban công phòng khách. Thích hợp cho món này là xà lách và salad bắp cải, cải bắc kinh, cải xoong, rau bina, quinoa vườn, rau thơm dưa chuột, thì là, hồi, rau mùi, húng quế, kinh giới, cải mặn và mù tạt. Để trồng những loại cây này trong phòng, bạn sẽ cần một thùng chứa (bộ đồ ăn hoặc hộp) và không gian trống bên cửa sổ. Bạn sẽ được cung cấp các loại thảo mộc tươi quanh năm. Trong điều kiện trong nhà, bạn có thể lấy rau sạch từ các cây ăn rễ bằng cách đào củ hành, mùi tây, cây me chua, v.v. Thân rễ của cây lâu năm (batuna, hẹ, rau diếp xoăn, v.v.). Đối với những người làm vườn tò mò, tiềm năng sáng tạo của những loại cây trồng này thực sự là vô tận.

Bạn có thể gửi hạt giống bằng tiền mặt khi giao hàng cho bất kỳ ai muốn trồng các loại cây sinh tố nói trên. Chúng tôi cũng có nhiều lựa chọn hạt giống cho các khu vườn, cây thuốc và cây hoa. Tôi đang gửi cho bạn một danh mục các đơn đặt hàng. Để có được nó, bạn cần một phong bì lớn hoặc một túi nhựa có khắc chữ o / a và 15 rúp trên đó. Đừng gửi phong bì nhỏ với chữ A trong đó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n