Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Những cây hích hợp cho bồn hoa

          Những cây hích hợp cho bồn hoa

Cây cho bồn hoa đẹp

Vườn hoa xem xét tình hình địa phương

Vườn hoa

Columbine

Hy vọng rằng kinh nghiệm của tôi sẽ hữu ích cho những người làm vườn khác, tôi quyết định tham gia một cuộc thi do tạp chí Flora Price xuất bản. Trên thực tế, trên trang web của tôi, khi làm bồn hoa, tất cả những nhà vườn không sử dụng dịch vụ của các nhà thiết kế chuyên nghiệp đều gặp khó khăn để khắc phục.

Khi thiết kế trang web của tôi, điểm khởi đầu là phân bổ các khu vực để xây dựng nhà và trồng rau và quả mọng. Kết quả là, một số mảnh đất có bồn hoa đã được hình thành để xem xét luân canh cây trồng.

Vườn hoa

Medunitsa

Tôi cũng muốn nói về một trang web như vậy. Nó là một hình chữ nhật giữa ngôi nhà và hàng rào và có kích thước 3m x 8m. Tuy nhiên, khó khăn chính đối với tôi khi sáng tác ở đây là thời hạn của đèn ở trang web này rất đa dạng.

Do đó, có một số thách thức, chẳng hạn như tạo ra một vườn hoa đẹp mắt trong suốt mùa hè, tạo bố cục nhiều lớp trên một bề mặt hình chữ nhật phẳng, và chọn một thứ như vậy. Một loại thực vật có thể hoạt động hoàn hảo trong những tình huống khó khăn như vậy, và thứ tư, khi tạo ra vườn hoa này, tôi không phải là một thành phần tĩnh của cây lâu năm và hàng năm, mà là sự thay đổi hàng năm, một loạt các loại cây trồng mà chúng tôi muốn cung cấp khả năng sự đổi mới.

Tôi bắt đầu lập kế hoạch. Đầu tiên, tôi lập danh sách những loại cây mà tôi đã có. Nhân tiện, sau khi nghiên cứu tài liệu mà ít chú ý đến các loại cây chịu bóng có thể chịu được mùa đông mà không bị các đợt tấn công lớn, tôi phát hiện ra loại nào thực sự có thể mua được trên mạng bán lẻ. Hãy nghĩ ra phương án sắp xếp cây bắt đầu.

Vườn hoa

Masterworts

Đầu tiên, một số dấu hiệu thực vật phải được xem xét: chiều cao, nhu cầu ánh sáng, mùa sinh trưởng, thời kỳ ra hoa, màu sắc hoa và lá, trang trí sau khi ra hoa, hương thơm, loại cây này sống lâu năm hay hàng năm, nơi trú ẩn mùa đông, số lượng cây cần thiết thành phần, thời gian sử dụng trong vườn hoa là bắt buộc.

Khi chúng tôi đặt một chiếc bàn như vậy, kế hoạch đã trở thành hiện thực. Kết quả là, ba nhóm cây đã được hình thành trong ruộng hoa của tôi, tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng. Theo tôi, điều rất quan trọng là mỗi nhóm có một số cây nở hoa suốt mùa. Khi sắp xếp chúng, tôi ngay lập tức đặt một khu vực để trồng mẫu mới để cây đã trồng sau này sẽ không bị chen chúc.

Do đó, chúng tôi đã trồng dương xỉ, hai loại paragonimiasis (đường và hoang dã), quần áo bơi, linh trưởng, hoa thiên lý, columbine và nhựa cây dại ở những khu vực có bóng râm nhất trong vòng 3 giờ một ngày. Kết quả là một nhóm đẹp trông tuyệt vời từ đầu mùa xuân đến cuối mùa thu.

Primroses nở vào đầu mùa xuân, dương xỉ trải lá màu xanh lá cây nhạt, áo tắm vào muộn hơn một chút, và columbines, astrantia, và sumorefka giải trí cho mắt vào mùa hè. Ngoài ra, tôi phải nói rằng đồ bơi hoang dã và dương xỉ gần nhau bên cạnh các loài được trồng trọt.

Vườn hoa

Yukinoshita

Nhóm cây thứ hai chiếm 2/3 diện tích của vườn hoa. Mặt trời chiếu sáng khu vực này vào buổi chiều. Ở đây, cây cối nở hoa muộn hơn một chút so với khu vực thông thoáng.

Ở đây tôi tổ chức, geychera và tiarella, hải quỳ, hai trung tâm xinh đẹp và bất thường, kupena, hoa loa kèn thung lũng, hoa violet, phong lữ, cây xiên, euonimus, linh trưởng, cây thông bóng mát, indian ducheny, astilbe, hoa loa kèn, tôi đã trồng hoa diên vĩ, linh trưởng và phi yến.

Tất cả những loại thực vật này nằm trong một số nhóm trông giống như một thành phần duy nhất. Ở phía sau, các giống cam thảo, phi yến và astilva khác nhau được trồng thành các chùm hoa có màu sắc khác nhau để tạo nền. Trước mặt họ, cô đặt xiên que, hoa phong lữ, dicentra, kupena, hải quỳ và hoa loa kèn của thung lũng vào một chỗ. Ở phía trước, cây vĩ cầm đầu tiên được chơi bởi hoa violet, hải quỳ và một số vật chủ người lùn.

Vì vậy, trang web này có cả thực vật có hoa và thực vật rụng lá trang trí. Nhóm thứ hai quyết định trồng những cây hoa mùa hè với những bông hoa và chùm hoa lớn. Hoa diên vĩ và hoa loa kèn đẹp mắt trước Astilbe, còn hoa cẩm chướng và hoa cẩm chướng thảo dược được đặt dọc theo lề đường.

Vườn hoa

Hoa anh thảo

Nhóm thứ ba, nằm ở lối vào địa điểm, làm cho việc lựa chọn các loại trở nên khó khăn nhất. Chính vì vậy, cô được chú ý nhiều nhất. Ở góc nhà, tôi trồng một bụi tú cầu Panicled như một lợi thế. Xin lưu ý rằng chúng tôi giới hạn kích thước của bụi cây để không làm xáo trộn bố cục.

Tôi đặt một cây hoa hồng leo màu vàng gần đó và trồng củ hành Ostrovsky bên dưới nó. Tôi đã trồng một thứ giống như cây thạch nam gần đó, nhưng những quả bóng nhỏ màu xanh lá cây rất hòa hợp với hoa hồng. Ở phía trước, cô ấy đặt những bông hoa khổng lồ màu vàng, st. John's wort, gaikera, chuông và cúc trên St. John's wort.

Trong số hàng năm, chúng tôi đã sử dụng lobelia, ageratum, balsam, solenostemon và cúc vạn thọ trong năm nay.

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch thêm các chồi đa dạng và ayuga, nhiều loại linh trưởng khác nhau, các loài còng vào các cánh đồng hoa, ngăn chặn hạt giống hoa tulip và hoa thủy tiên vàng, đồng thời trồng một số nhóm cây crocus.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n