Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Những cây có thể trồng ở không gian nhỏ

     Những cây có thể trồng ở không gian nhỏ

Cây có thể trồng ở hành lang chung cư, văn phòng

Hành lang của các căn hộ đô thị tiêu chuẩn thường nhỏ, tối và chật chội. Nhưng đây vẫn chưa phải là lý do để không phủ xanh chúng. Thật vậy, những cây cần được chăm sóc đặc biệt - hạt rất khỏe, không mọc lan, mọc thẳng, chủ yếu là các loại lá dạng ống hoặc lá leo núi.

Tất cả hệ thực vật này được đặt trên các giá, chậu treo và buộc vào các cột trụ. Ngoài ra, trong hành lang, một loại cây cảnh tạm thời thích hợp hơn bất cứ nơi nào khác - chậu hoa trông giống như một bó hoa thanh lịch, nở một thời gian khá lâu, héo và sau đó bị vứt bỏ vĩnh viễn. Những loài hoa này, trước hết bao gồm Calceolaria, cây anh thảo Ba Tư, cây trạng nguyên, loài linh trưởng thân trắng, đẹp nhất, Sizansus bizetonensis, và cây cỏ máu.

Các giống Cretan Pteris có màu xanh đậm trông rất tuyệt, không cần nhiều không gian và làm sống động nội thất với những chiếc lá ren. Bạn có thể treo nó từ trần nhà hoặc đặt nó trên giá với tờ rơi hình con rết. Đây là một cây ống đẹp.

Thực vật phổ biến ở mọi khía cạnh là thường xuân. Nó phát triển đẹp ở hầu hết mọi nơi và phù hợp với bất kỳ trang trí nào. Những chậu trồng cây có ánh sáng phù hợp với cây thường xuân trong những căn phòng tối không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Mang lại màu sắc và sức sống cho căn phòng nhỏ chật chội.

Trên kệ gần tủ ngăn kéo, những dây leo rất thích hợp và những chiếc roi của chúng rủ xuống. Ngoài ra, những điều kiện như vậy có thể chịu được diệp lục có mào cao của Aspidistra, và các loại pyraair khác nhau.

Có những loài thực vật lớn có thể sống tốt trong bóng tối bán phần của hành lang. Ví dụ, đỗ quyên có lá màu xanh đậm giống như da, đỗ quyên serophilodendron, đỗ quyên leo núi, đỗ quyên đỏ (hai loại sau có thể theo dõi hỗ trợ một cách rất trang trí).

Một loài thực vật khá lâu đời - một món ngon Monstera. Những chiếc lá lớn màu xanh lá cây sáng bóng với các khía lớn và nhiều thân rễ màu nâu nhạt tạo nên một ấn tượng tuyệt vời. Hàng xóm của Monstera có thể là Tetra Stigma Vuanye hoặc Cape Rocissus.

Hai loại cây ít được biết đến hơn nhưng có tính trang trí cao có thể tồn tại ở trạng thái hành lang là Fatshederalise và Gelugsin Soleilol. Cả hai đều mọc thẳng và phát triển chiều cao. Những chiếc lá xanh bóng của chúng trang trí những góc tối của hành lang.

Kết hợp với những chậu trồng cây bằng đồng, đồng thau và chrome dễ thương, những chậu cây có màu xanh đậm trông đặc biệt hấp dẫn. Chậu trồng cây màu trắng và vàng nhạt cũng tạo nên sự tương phản ấn tượng. Bạn nên kết hợp màu của chậu cây với màu của giấy dán tường, lối đi và đồ treo tường. Sau đó, bạn có thể thấy rằng các hành lang không còn tối như chúng ta vẫn quen nữa!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n