Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những cây có thể trồng ở không gian nhỏ

     Những cây có thể trồng ở không gian nhỏ

Cây có thể trồng ở hành lang chung cư, văn phòng

Hành lang của các căn hộ đô thị tiêu chuẩn thường nhỏ, tối và chật chội. Nhưng đây vẫn chưa phải là lý do để không phủ xanh chúng. Thật vậy, những cây cần được chăm sóc đặc biệt - hạt rất khỏe, không mọc lan, mọc thẳng, chủ yếu là các loại lá dạng ống hoặc lá leo núi.

Tất cả hệ thực vật này được đặt trên các giá, chậu treo và buộc vào các cột trụ. Ngoài ra, trong hành lang, một loại cây cảnh tạm thời thích hợp hơn bất cứ nơi nào khác - chậu hoa trông giống như một bó hoa thanh lịch, nở một thời gian khá lâu, héo và sau đó bị vứt bỏ vĩnh viễn. Những loài hoa này, trước hết bao gồm Calceolaria, cây anh thảo Ba Tư, cây trạng nguyên, loài linh trưởng thân trắng, đẹp nhất, Sizansus bizetonensis, và cây cỏ máu.

Các giống Cretan Pteris có màu xanh đậm trông rất tuyệt, không cần nhiều không gian và làm sống động nội thất với những chiếc lá ren. Bạn có thể treo nó từ trần nhà hoặc đặt nó trên giá với tờ rơi hình con rết. Đây là một cây ống đẹp.

Thực vật phổ biến ở mọi khía cạnh là thường xuân. Nó phát triển đẹp ở hầu hết mọi nơi và phù hợp với bất kỳ trang trí nào. Những chậu trồng cây có ánh sáng phù hợp với cây thường xuân trong những căn phòng tối không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Mang lại màu sắc và sức sống cho căn phòng nhỏ chật chội.

Trên kệ gần tủ ngăn kéo, những dây leo rất thích hợp và những chiếc roi của chúng rủ xuống. Ngoài ra, những điều kiện như vậy có thể chịu được diệp lục có mào cao của Aspidistra, và các loại pyraair khác nhau.

Có những loài thực vật lớn có thể sống tốt trong bóng tối bán phần của hành lang. Ví dụ, đỗ quyên có lá màu xanh đậm giống như da, đỗ quyên serophilodendron, đỗ quyên leo núi, đỗ quyên đỏ (hai loại sau có thể theo dõi hỗ trợ một cách rất trang trí).

Một loài thực vật khá lâu đời - một món ngon Monstera. Những chiếc lá lớn màu xanh lá cây sáng bóng với các khía lớn và nhiều thân rễ màu nâu nhạt tạo nên một ấn tượng tuyệt vời. Hàng xóm của Monstera có thể là Tetra Stigma Vuanye hoặc Cape Rocissus.

Hai loại cây ít được biết đến hơn nhưng có tính trang trí cao có thể tồn tại ở trạng thái hành lang là Fatshederalise và Gelugsin Soleilol. Cả hai đều mọc thẳng và phát triển chiều cao. Những chiếc lá xanh bóng của chúng trang trí những góc tối của hành lang.

Kết hợp với những chậu trồng cây bằng đồng, đồng thau và chrome dễ thương, những chậu cây có màu xanh đậm trông đặc biệt hấp dẫn. Chậu trồng cây màu trắng và vàng nhạt cũng tạo nên sự tương phản ấn tượng. Bạn nên kết hợp màu của chậu cây với màu của giấy dán tường, lối đi và đồ treo tường. Sau đó, bạn có thể thấy rằng các hành lang không còn tối như chúng ta vẫn quen nữa!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c