Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lựa chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng

         Lựa chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng 

Không có cuộc sống nào mà không có ánh sáng!

Phytolamp
Phytolamp

Thời gian gần đây, do giá đất tăng cao và nhiều nhà vườn cố gắng trồng nhiều loại cây rau, quả vào chỗ của mình, trong đó có các loại ưa nhiệt, nên vấn đề trồng cây tam thất trở nên rất cấp thiết. Ngoài ra, không có cây giống nào, nhưng chúng có chất lượng cao. Các nhà kính hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của cây non. Và điều kiện của cô ấy không phải lúc nào cũng đáp ứng được yêu cầu của một người trồng rau. Tất nhiên, những người nông dân đã mua số lượng lớn cây giống và hàng trăm cây chết thậm chí có thể không nhận thấy, nhưng nếu điều tương tự xảy ra với một công ty tư nhân có tất cả "gốc rễ" trong tài khoản của mình, thì đây sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. .

Do đó, hầu hết những người làm vườn đều tự trồng cây con tại nhà hoặc bên cửa sổ để tạo ra nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng và tất nhiên là cả ánh sáng cho cây. Đồng thời, ai cũng biết thiếu ánh sáng là một trong những nguyên nhân chính khiến chất lượng cây giống giảm mạnh. Ánh sáng rực rỡ của nó, phù hợp với những người sống trong căn hộ, rõ ràng là rất nhớ cây cỏ. Có cách nào thoát khỏi tình trạng này không?

Tất nhiên là có. Từ lâu, các nhà vườn bắt đầu bổ sung cho cây si nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Trong những năm gần đây, các công ty công nghiệp cũng bắt đầu chế tạo các loại đèn đặc biệt để phụ trợ chiếu sáng cho cây con. Tất nhiên, tất cả các nhà sản xuất đều quảng cáo sản phẩm của họ, nhưng mỗi loại đèn đều có cả ưu điểm và nhược điểm, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về đèn chiếu sáng phụ trợ.

Tất nhiên, đèn sợi đốt thông thường mà chúng ta quen thuộc không thích hợp cho mục đích này. Lý do là tầm thường. Ánh sáng nhìn thấy là một phần nhỏ của quang phổ và phần còn lại là bức xạ nhiệt, chỉ giúp phát triển cây con. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn phát sáng lạnh để bổ sung ánh sáng.

Ví dụ, một đèn phản chiếu khá đáng tin cậy để sử dụng trong gia đình và có sự kết hợp tốt giữa hiệu suất bức xạ cao và quang phổ rất thuận lợi cho quá trình quang hợp đã được chứng minh rõ ràng. Đèn cung cấp quang thông không nhấp nháy liên tục và có tuổi thọ khá cao với giá thành rẻ. Ưu điểm không thể nghi ngờ của đèn là sự hiện diện của gương phản xạ tích hợp trong đó. Điều này nhanh chóng làm giảm kích thước của nó và loại bỏ sự cần thiết của các thiết bị phản chiếu bổ sung. Tất cả ánh sáng đi đến cây và không bị phân tán. Đèn natri này tạo ra hiệu ứng ánh sáng hoàng hôn và không bao giờ gây kích ứng mắt người. Các chủ sở hữu của Sapling phải chịu đựng những khu dân cư bị cưỡng bức trong một thời gian khá dài.

Có bóng đèn lạnh khác.

Dấu phản xạ đèn rất tiết kiệm (DNaZ) 70W . Một đèn như vậy cho mỗi cửa sổ 1,5 mét là đủ.

Đèn Reflax HNaT 70 W là phiên bản rẻ hơn của loại đèn nói trên vì nó không có gương phản xạ tích hợp và có kích thước nhỏ hơn. Một chiếc đèn như vậy là đủ cho bệ cửa sổ dài 1m.

Đèn huỳnh quang đã được chứng minh - Công suất đầu ra LD , MDC , LTB , LB -40-80 watt. Chúng cho màu trắng sáng lạnh hoặc trắng ấm. Tất cả các loại đèn này cũng yêu cầu thêm một gương phản xạ. Điều này sẽ làm tăng một chút kích thước của cấu trúc. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đèn yếu (40 W), bạn sẽ cần hai hoặc ba trên mét cửa sổ, một trong số đó là đủ cho một đèn 80 W.

Điều thú vị là đèn phát quang phytoluminescent của Osram, có ánh sáng màu hồng Fluora. Sự phát triển mới này đã được chứng minh rõ ràng. Với công suất thấp đáng ngạc nhiên (18 W) và lắp thêm gương phản xạ, đèn chiếu sáng các bệ cửa sổ dài tới 1 mét.

LFU-30 là một thiết bị tương tự giá rẻ của Fluora, với ánh sáng hồng tương tự, công suất cao hơn một chút (28 W) và yêu cầu lắp đặt gương phản xạ bên ngoài. Chiếu sáng hiệu quả khung cửa sổ hoặc khu vực căn hộ có kích thước 0,4x0,7m.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng đèn General Electric Enrich Spot R63 . Thực chất đây là những chiếc đèn sợi đốt thông thường, bên dưới rất ấm, chỉ khác là phần kính của những chiếc đèn này được làm khác. Nó giống như một bộ lọc không truyền qua một loạt các tia.

Đèn Philips Spot White rất đắt tiền và cải thiện các sắc thái của xanh lam, đỏ, xanh lục và trắng. Tất nhiên, nó không tốt cho cây và hoa, nhưng thực tế thì đèn không hiệu quả lắm.

Nhìn chung, tất cả các loại đèn trồng cây đều rất hiệu quả trong việc quang hợp và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, nhưng ánh sáng màu hồng hoa cà mà chúng phát ra hoàn toàn xa lạ đối với mắt người, vì vậy các cơ sở không phải nhà ở nên lắp đặt. Nó gây kích ứng mắt nghiêm trọng và có thể gây đau đầu thường xuyên. Đây là loại đèn huỳnh quang thuần túy không mong muốn không thêm từ "phyto" vào tên vì nó kém hiệu quả hơn ở phần màu đỏ của quang phổ, nhưng nó hiệu quả hơn ở phần màu tím và thường được sử dụng để chiếu sáng bổ sung. có.

Cần chiếu sáng cho cây con trước khi đem trồng xuống đất. Ngay cả ở phía đầy nắng của căn hộ, cần có thêm ánh sáng vào cả buổi sáng và buổi tối, và ngay cả những ngày nhiều mây, đó là ban ngày. Những cây non được chiếu sáng cả ngày trong những ô cửa sổ có bóng râm, bất kể thời tiết bên ngoài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c