Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lựa chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng

         Lựa chọn đèn chiếu sáng cho cây trồng 

Không có cuộc sống nào mà không có ánh sáng!

Phytolamp
Phytolamp

Thời gian gần đây, do giá đất tăng cao và nhiều nhà vườn cố gắng trồng nhiều loại cây rau, quả vào chỗ của mình, trong đó có các loại ưa nhiệt, nên vấn đề trồng cây tam thất trở nên rất cấp thiết. Ngoài ra, không có cây giống nào, nhưng chúng có chất lượng cao. Các nhà kính hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của cây non. Và điều kiện của cô ấy không phải lúc nào cũng đáp ứng được yêu cầu của một người trồng rau. Tất nhiên, những người nông dân đã mua số lượng lớn cây giống và hàng trăm cây chết thậm chí có thể không nhận thấy, nhưng nếu điều tương tự xảy ra với một công ty tư nhân có tất cả "gốc rễ" trong tài khoản của mình, thì đây sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. .

Do đó, hầu hết những người làm vườn đều tự trồng cây con tại nhà hoặc bên cửa sổ để tạo ra nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng và tất nhiên là cả ánh sáng cho cây. Đồng thời, ai cũng biết thiếu ánh sáng là một trong những nguyên nhân chính khiến chất lượng cây giống giảm mạnh. Ánh sáng rực rỡ của nó, phù hợp với những người sống trong căn hộ, rõ ràng là rất nhớ cây cỏ. Có cách nào thoát khỏi tình trạng này không?

Tất nhiên là có. Từ lâu, các nhà vườn bắt đầu bổ sung cho cây si nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Trong những năm gần đây, các công ty công nghiệp cũng bắt đầu chế tạo các loại đèn đặc biệt để phụ trợ chiếu sáng cho cây con. Tất nhiên, tất cả các nhà sản xuất đều quảng cáo sản phẩm của họ, nhưng mỗi loại đèn đều có cả ưu điểm và nhược điểm, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về đèn chiếu sáng phụ trợ.

Tất nhiên, đèn sợi đốt thông thường mà chúng ta quen thuộc không thích hợp cho mục đích này. Lý do là tầm thường. Ánh sáng nhìn thấy là một phần nhỏ của quang phổ và phần còn lại là bức xạ nhiệt, chỉ giúp phát triển cây con. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn phát sáng lạnh để bổ sung ánh sáng.

Ví dụ, một đèn phản chiếu khá đáng tin cậy để sử dụng trong gia đình và có sự kết hợp tốt giữa hiệu suất bức xạ cao và quang phổ rất thuận lợi cho quá trình quang hợp đã được chứng minh rõ ràng. Đèn cung cấp quang thông không nhấp nháy liên tục và có tuổi thọ khá cao với giá thành rẻ. Ưu điểm không thể nghi ngờ của đèn là sự hiện diện của gương phản xạ tích hợp trong đó. Điều này nhanh chóng làm giảm kích thước của nó và loại bỏ sự cần thiết của các thiết bị phản chiếu bổ sung. Tất cả ánh sáng đi đến cây và không bị phân tán. Đèn natri này tạo ra hiệu ứng ánh sáng hoàng hôn và không bao giờ gây kích ứng mắt người. Các chủ sở hữu của Sapling phải chịu đựng những khu dân cư bị cưỡng bức trong một thời gian khá dài.

Có bóng đèn lạnh khác.

Dấu phản xạ đèn rất tiết kiệm (DNaZ) 70W . Một đèn như vậy cho mỗi cửa sổ 1,5 mét là đủ.

Đèn Reflax HNaT 70 W là phiên bản rẻ hơn của loại đèn nói trên vì nó không có gương phản xạ tích hợp và có kích thước nhỏ hơn. Một chiếc đèn như vậy là đủ cho bệ cửa sổ dài 1m.

Đèn huỳnh quang đã được chứng minh - Công suất đầu ra LD , MDC , LTB , LB -40-80 watt. Chúng cho màu trắng sáng lạnh hoặc trắng ấm. Tất cả các loại đèn này cũng yêu cầu thêm một gương phản xạ. Điều này sẽ làm tăng một chút kích thước của cấu trúc. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đèn yếu (40 W), bạn sẽ cần hai hoặc ba trên mét cửa sổ, một trong số đó là đủ cho một đèn 80 W.

Điều thú vị là đèn phát quang phytoluminescent của Osram, có ánh sáng màu hồng Fluora. Sự phát triển mới này đã được chứng minh rõ ràng. Với công suất thấp đáng ngạc nhiên (18 W) và lắp thêm gương phản xạ, đèn chiếu sáng các bệ cửa sổ dài tới 1 mét.

LFU-30 là một thiết bị tương tự giá rẻ của Fluora, với ánh sáng hồng tương tự, công suất cao hơn một chút (28 W) và yêu cầu lắp đặt gương phản xạ bên ngoài. Chiếu sáng hiệu quả khung cửa sổ hoặc khu vực căn hộ có kích thước 0,4x0,7m.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng đèn General Electric Enrich Spot R63 . Thực chất đây là những chiếc đèn sợi đốt thông thường, bên dưới rất ấm, chỉ khác là phần kính của những chiếc đèn này được làm khác. Nó giống như một bộ lọc không truyền qua một loạt các tia.

Đèn Philips Spot White rất đắt tiền và cải thiện các sắc thái của xanh lam, đỏ, xanh lục và trắng. Tất nhiên, nó không tốt cho cây và hoa, nhưng thực tế thì đèn không hiệu quả lắm.

Nhìn chung, tất cả các loại đèn trồng cây đều rất hiệu quả trong việc quang hợp và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, nhưng ánh sáng màu hồng hoa cà mà chúng phát ra hoàn toàn xa lạ đối với mắt người, vì vậy các cơ sở không phải nhà ở nên lắp đặt. Nó gây kích ứng mắt nghiêm trọng và có thể gây đau đầu thường xuyên. Đây là loại đèn huỳnh quang thuần túy không mong muốn không thêm từ "phyto" vào tên vì nó kém hiệu quả hơn ở phần màu đỏ của quang phổ, nhưng nó hiệu quả hơn ở phần màu tím và thường được sử dụng để chiếu sáng bổ sung. có.

Cần chiếu sáng cho cây con trước khi đem trồng xuống đất. Ngay cả ở phía đầy nắng của căn hộ, cần có thêm ánh sáng vào cả buổi sáng và buổi tối, và ngay cả những ngày nhiều mây, đó là ban ngày. Những cây non được chiếu sáng cả ngày trong những ô cửa sổ có bóng râm, bất kể thời tiết bên ngoài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n