Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lớp phủ nền bằng Vỏ thông trong làm vườn

 

Lớp phủ nền bằng Vỏ thông trong làm vườn

Sử dụng vỏ thông làm lớp phủ nền vườn cảnh quan

Sử dụng vỏ thông làm lớp phủ nền vườn cảnh quan

Lớp phủ nền bằng vỏ thông, được làm bằng vỏ thông vụn. Bạn có thể mua chúng từ các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp – cảnh quan. Lớp phủ giúp mặt đất và các cây gần đó giữ được độ ẩm đồng thời giữ cỏ dại phát triển. Lớp mùn vỏ cây thông có màu hồng hoặc nâu đỏ, trong khi các loại mùn làm từ gỗ khác có màu nâu, đỏ, nâu sẫm hoặc thậm chí đen. Nó thường hoàn toàn tự nhiên, vì màu vốn có của nó có nghĩa là không cần thuốc nhuộm. Vì lớp mùn vỏ thông có kích thước lớn và đặc tính khó phân hủy nên nó tồn tại trong nhiều năm như một yếu tố cảnh quan hấp dẫn và hữu ích.

Lớp phủ nền bằng Vỏ thông giúp kiểm soát cỏ dại

Lớp phủ vỏ cây thông là một biện pháp kiểm soát cỏ dại hiệu quả xung quanh cây trồng khi bạn phủ một lớp dày khoảng 4-5cm trong vườn. Nó tồn tại trong nhiều năm, so với các vật liệu mùn nhỏ hơn như vụn gỗ hoặc sơ dừa cả hai đều phân hủy nhanh hơn so với vỏ thông do vỏ thông thường lớn hơn, thô hơn. Ít cỏ dại hơn trong khu vực cũng có nghĩa là có nhiều chất dinh dưỡng trong đất hơn cho các cây dự định trồng trong vườn. Trong một khu vườn tươi tốt với đất trống, bạn phủ một lớp vỏ thông sẽ giúp giữ cỏ dại trong khi vẫn giữ được độ ẩm.

Lớp phủ nền bằng Vỏ thông duy trì độ ẩm

Sử dụng vỏ thông làm lớp phủ nền vườn cảnh quan 1Giữ độ ẩm trong đất là một khía cạnh quan trọng đối với bất kỳ kiểu làm vườn nào; nó có nghĩa bạn sẽ cần ít tưới nước thủ công hơn và kiểm soát hiện tượng bay hơi nước tốt hơn, luôn giữ độ ẩm trong đất. Lớp phủ nền bằng vỏ thông giúp đất giữ độ ẩm vì nó cung cấp một hàng rào bảo vệ trên đất, giữ độ ẩm trong lòng đất chứ không để nó bốc hơi nhanh chóng.

Lớp phủ nền bằng Vỏ thông giữ đất và kiểm soát xói mòn

Lớp mùn vỏ cây thông, khi được phủ sâu vài cm, giúp giữ đất và giữ cho đất không bị xói mòn ra các khu vực xung quanh khi gặp mưa rào hoặc khi bạn tưới bằng vòi tưới có áp suất lớn. Điều này rất hữu ích đối với những khu vực đất trống có cây cối lẻ tẻ, chẳng hạn như vườn hàng rào, xung quanh thân cây và khắp các khu vườn. Khi xử lý các thân cây bên vườn, hãy giữ lớp phủ vỏ cây thông thành một lớp phẳng chứ không phải hình nón, vì hình nón thực sự có thể kéo hơi ẩm ra khỏi cây.

Lớp phủ nền bằng Vỏ thông như trang trí đầy màu sắc

Quyết định loại lớp phủ nào để sử dụng trong vườn đôi khi hoàn toàn dựa trên tính thẩm mỹ. Lớp phủ được làm từ nhiều chất khác nhau, điển hình là gỗ, và có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ được sử dụng hoặc gỗ đã được nhuộm hay chưa. Theo nghiên cứu của Đại học Florida, lớp mùn vỏ cây thông giữ được màu sắc ban đầu lâu hơn một chút so với hầu hết các lớp phủ tự nhiên. Nhiều lớp mùn có xu hướng chuyển sang màu xám sau một năm, trong khi lớp mùn vỏ thông vẫn giữ được hầu hết màu nâu hồng của nó ngay cả sau hai năm. Cào hoặc lật lớp phủ sẽ để lộ màu sắc đậm hơn ở phía bên dưới, vì ánh sáng mặt trời và các yếu tố chủ yếu làm phai màu. Lớp mùn vỏ thông tự nhiên cũng có màu hoàn toàn tự nhiên, nghĩa là không có hóa chất phụ gia hoặc thuốc nhuộm sẽ ảnh hưởng đến đất vườn và cây trồng.

Mốt số vật liệu khác cũng thường được sử dụng làm lớp phủ nền trong vườn đó là Đá pumice size 1-2cm và Mảnh dừa. Trong đó Đá pumice được ưu tiên hơn do chúng có độ bền lâu hơn nhiều so với mảnh vụn dừa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c