Chuyển đến nội dung chính

Hoa sen trong ẩm thực

  Hoa sen được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của nhiều quốc gia châu Á. Các phần khác nhau của hoa sen, bao gồm hạt sen, cánh sen và cuống sen, đều được sử dụng để tạo ra các món ăn ngon và độc đáo. Dưới đây là một số ví dụ về cách hoa sen được sử dụng trong ẩm thực: Chè sen: Chè sen là một món tráng miệng phổ biến trong nhiều nền ẩm thực châu Á. Nó được làm từ hạt sen và nước cốt dừa, thường được thêm vào đường, sữa đặc hoặc các thành phần khác để tạo ra một món chè ngọt mát. Salad sen: Hạt sen cũng có thể được sử dụng để làm một món salad tươi ngon. Hạt sen thường được chế biến tươi hoặc sấy khô và được kết hợp với các loại rau, rau sống, hạt, gia vị và nước sốt để tạo ra một món salad phong cách độc đáo. Món chiên: Hạt sen cũng có thể được chiên và làm món ăn giòn rụm. Chúng có thể được chiên với một lớp bột hoặc chiên chung với các thành phần khác như tôm, thịt hoặc rau củ. Món bánh: Hạt sen cũng thường được sử dụng làm thành phần trong các loại bánh như bánh sen, bánh trôi, bánh

Làm sao để cung cấp vitamin cho hoa hồng?

 

Làm sao để cung cấp vitamin cho hoa hồng?

Vitamin cho hoa hồng

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm cung cấp vitamin cho hoa hồng. Nhiều người cho rằng cung cấp vitamin cho hoa hồng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, nở hoa nhiều và đẹp, bền màu. Thế nhưng liệu các loại vitamin có tốt như lời đồn hay không? Và làm sao để cung cấp vitamin cho cây? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Sự thật về các loại vitamin cho hoa hồng

Vitamin cho hoa hồng

Như chúng ta đã biết các dinh dưỡng cơ bản cho cây là dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Bên cạnh đó là các khoáng chất và vitamin. Hiện nay có nhiều sản phẩm cung cấp vitamin cho cây cảnh đặc biệt cho hoa hồng được nhiều người sử dụng. Người ta cho rằng cung cấp vitamin cho hoa sẽ giúp hoa nở đẹp và lên màu chuẩn hơn. Thế nhưng thực sự không phải như vậy. Không giống như con người cần vitamin như một nguồn dinh dưỡng. Vai trò của vitamin đối với cây trồng rất khác và cây có thể tự tổng hợp vitamin cho riêng mình.

Chính vì vậy sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin là điều không cần thiết. Quan trọng là mọi người cần chăm cây khoa học và đúng cách, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Khi đó thì cây sẽ hoạt động tốt và tự tổng hợp được vitamin.

Làm sao để cung cấp vitamin cho hoa hồng?

Vitamin trong hoa hồng là sản phẩm của quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy muốn cung cấp vitamin cho cây thì nên chăm sóc cây tốt. Cần đảm bảo tưới nước đầy đủ, bón phân hợp lý và cân đối dinh dưỡng. Từ đó cây sẽ phát triển tốt, tăng cường trao đổi chất và tổng hợp được vitamin. Đặc biệt bạn phải bón phân cho hoa hồng hợp lý và đảm bảo được dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây. Nên cung cấp dinh dưỡng cho hoa hồng trong từng giai đoạn phát triển.

Bón phân vi lượng EDTA cho hoa hồng

Vitamin cho hoa hồng - cung cấp vi lượngTrong các dinh dưỡng đa, trung và vi lượng thì dinh dưỡng vi lượng chiếm tỉ lệ nhỏ nhất nhưng hay thiếu nhiều nhất. Trong quá trình chăm cây, dinh dưỡng vi lượng thường dễ bị oxy hóa hoặc bị rửa trôi. Do vậy ta nên bón phân vi lượng cho cây để cân đối dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Bạn nên bón phân vi lượng EDTA cho hoa hồng. Đây là dòng phân bón vô cơ và có nhiều ưu điểm nổi bật cho hoa hồng. Phân vi lượng EDTA gồm Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Mangan (Mn), Canxi (Ca), Đồng (Cu), Magie (mg) bổ sung thêm Nito và Kali. Đặc biệt các dinh dưỡng này cây trồng dễ hấp thụ và tránh bị rửa trôi, hao hụt.

Phân vi lượng EDTA với công dụng chính là bổ sung khoáng vi lượng dạng EDTA (phức ion kim loại) cho cây trồng. Cây hoa hồng thiếu vi lượng sẽ dẫn đến hiện tượng bị vàng lá, cháy ngọn lá và ảnh hưởng đến sự phát triển. Sử dụng phân vi lượng EDTA sẽ giúp cây hạn chế được những hiện tượng trên, từ đó cung cấp đủ dinh dưỡng và giúp cây tổng hợp được nhiều vitamin.

Nên sử dụng phân vi lượng EDTA vào giai đoạn cây bị thiếu vi lượng. Nếu cây ổn định vi lượng thì tưới gốc định kỳ 30 ngày/lần. Đặc biệt phân có hiệu quả cao trong môi trường đất chua hoặc trung tính. Chú ý cây mới trồng dưới 15 ngày không nên sử dụng phân EDTA. Để sử dụng thì mọi người nên hòa loãng 10ml dung dịch EDTA và 2l nước sạch rồi tưới gốc cho cây. Kiên trì sử dụng thì cây sẽ ổn định được dinh dưỡng, phát triển tốt và tích lũy được nhiều vitamin.

Mua phân vi lượng EDTA ở đâu?

Hiện nay phân bón vi lượng EDTA được bán phổ trên thị thường. Vì vậy nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. 

Thế là ta vừa tìm hiểu cách cung cấp vitamin cho hoa hồng đầy đủ. Vitamin trong hoa hồng không phải nguồn dinh dưỡng và cây có thể tự tổng hợp vitamin khi ta chăm sóc đúng cách. Vì vậy ngoài tưới nước thì hãy bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây hoa hồng nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n