Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Làm thế nào để loại bỏ những con sâu xanh trên vườn của bạn

 

Được gọi là sên hoa hồng, loài gây hại này rất nhỏ nhưng chúng rất thèm ăn lá hoa hồng. Dưới đây là cách nhận biết các dấu hiệu tổn thương do chúng cho ăn và cách loại bỏ chúng.

Nếu bạn nhận thấy những con sâu xanh nhỏ ở mặt dưới lá của bụi hoa hồng , thì đã đến lúc bạn phải thực hiện một số hành động. Thường được gọi là sên hoa hồng, những sinh vật giống sâu bướm này là ấu trùng của một con ruồi cưa (một họ hàng nhỏ, không đốt ong bắp cày). Sên hoa hồng sẽ không làm hại bạn và chúng sẽ không giết cây của bạn, nhưng bạn có thể muốn loại bỏ chúng càng sớm càng tốt vì chúng sẽ nhanh chóng ăn các lỗ trên tán lá hoa hồng của bạn. Tin tốt là có một số cách dễ dàng để kiểm soát chúng mà không cần phải tiếp cận với thuốc trừ sâu. Đây là cách để loại bỏ sên hoa hồng trong vườn của bạn.

rose slugs green worms on leaf

Rose Slug là gì?

Sên hoa hồng trông giống như sâu bướm hoặc thậm chí là sên thu nhỏ, do đó có tên gọi của chúng. Nhưng trên thực tế, một con sên hoa hồng không phải là một con sên thực sự cũng không phải là một con sâu bướm (trở thành một con bướm đêm hoặc bướm). Nó chỉ đơn giản là một ấu trùng của loài ruồi cưa hoa hồng. Sên hồng có thể dài tới nửa inch.

Dấu hiệu thiệt hại của Rose Sawfly

Các ấu trùng sẽ xuất hiện vào cuối mùa xuân và bắt đầu ăn, khăn giấy màu xanh lá cây mềm của lá. Phần gân lá còn lại không ăn được sẽ chuyển sang màu nâu và giòn. Những tán lá bị hư hại sẽ có một ô cửa sổ hoặc hình dạng xương. Nói chung, sên hoa hồng chỉ làm cho cây trông xấu đi, nhưng hầu hết hoa hồng sẽ chỉ mọc lá mới sau khi hết sâu bệnh. Đôi khi, sự xâm nhập nặng nề hơn có thể làm cây hoa hồng của bạn yếu đi đến mức dễ bị các loại côn trùng và bệnh cây khác tấn công .

Kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng của cây trồng

Chìa khóa để kiểm soát ruồi cưa hoa hồng hiệu quả là tìm ra ấu trùng khi chúng còn nhỏ và trước khi thiệt hại trở nên nghiêm trọng. Bắt đầu tìm kiếm ấu trùng ruồi cưa trên bề mặt dưới của lá hoa hồng của bạn vào giữa mùa xuân. Không cần xử lý tán lá hoa hồng sau khi ấu trùng ăn xong (chúng thường chỉ tồn tại khoảng một tháng trước khi chúng tạo kén) và không còn ở trên cây.

Liên quan: 9 sai lầm tồi tệ nhất bạn nên ngừng mắc phải với hoa hồng của mình

Làm thế nào để đối xử với Sawfly trên hoa hồng

Nếu bạn chỉ có một số ít hoa hồng sên trên một vài cây, cách tốt nhất là bạn nên nhặt chúng bằng tay và thả chúng vào một cốc nước xà phòng. Bạn cũng có thể dùng vòi nước phun mạnh từ vòi vườn , vòi này sẽ hất văng và tiêu diệt nhiều ấu trùng. Đảm bảo xịt nước ở cả mặt trên và mặt dưới của lá.

Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng diệt côn trùng  hoặc thuốc diệt côn trùng có chứa dầu neemCác sản phẩm này có nguồn gốc từ hóa chất tự nhiên, trái ngược với thuốc trừ sâu tổng hợp, có thể độc hại hơn đối với các loài không phải mục tiêu. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc trừ sâu nên được sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n