Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Làm thế nào để loại bỏ những con sâu xanh trên vườn của bạn

 

Được gọi là sên hoa hồng, loài gây hại này rất nhỏ nhưng chúng rất thèm ăn lá hoa hồng. Dưới đây là cách nhận biết các dấu hiệu tổn thương do chúng cho ăn và cách loại bỏ chúng.

Nếu bạn nhận thấy những con sâu xanh nhỏ ở mặt dưới lá của bụi hoa hồng , thì đã đến lúc bạn phải thực hiện một số hành động. Thường được gọi là sên hoa hồng, những sinh vật giống sâu bướm này là ấu trùng của một con ruồi cưa (một họ hàng nhỏ, không đốt ong bắp cày). Sên hoa hồng sẽ không làm hại bạn và chúng sẽ không giết cây của bạn, nhưng bạn có thể muốn loại bỏ chúng càng sớm càng tốt vì chúng sẽ nhanh chóng ăn các lỗ trên tán lá hoa hồng của bạn. Tin tốt là có một số cách dễ dàng để kiểm soát chúng mà không cần phải tiếp cận với thuốc trừ sâu. Đây là cách để loại bỏ sên hoa hồng trong vườn của bạn.

rose slugs green worms on leaf

Rose Slug là gì?

Sên hoa hồng trông giống như sâu bướm hoặc thậm chí là sên thu nhỏ, do đó có tên gọi của chúng. Nhưng trên thực tế, một con sên hoa hồng không phải là một con sên thực sự cũng không phải là một con sâu bướm (trở thành một con bướm đêm hoặc bướm). Nó chỉ đơn giản là một ấu trùng của loài ruồi cưa hoa hồng. Sên hồng có thể dài tới nửa inch.

Dấu hiệu thiệt hại của Rose Sawfly

Các ấu trùng sẽ xuất hiện vào cuối mùa xuân và bắt đầu ăn, khăn giấy màu xanh lá cây mềm của lá. Phần gân lá còn lại không ăn được sẽ chuyển sang màu nâu và giòn. Những tán lá bị hư hại sẽ có một ô cửa sổ hoặc hình dạng xương. Nói chung, sên hoa hồng chỉ làm cho cây trông xấu đi, nhưng hầu hết hoa hồng sẽ chỉ mọc lá mới sau khi hết sâu bệnh. Đôi khi, sự xâm nhập nặng nề hơn có thể làm cây hoa hồng của bạn yếu đi đến mức dễ bị các loại côn trùng và bệnh cây khác tấn công .

Kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng của cây trồng

Chìa khóa để kiểm soát ruồi cưa hoa hồng hiệu quả là tìm ra ấu trùng khi chúng còn nhỏ và trước khi thiệt hại trở nên nghiêm trọng. Bắt đầu tìm kiếm ấu trùng ruồi cưa trên bề mặt dưới của lá hoa hồng của bạn vào giữa mùa xuân. Không cần xử lý tán lá hoa hồng sau khi ấu trùng ăn xong (chúng thường chỉ tồn tại khoảng một tháng trước khi chúng tạo kén) và không còn ở trên cây.

Liên quan: 9 sai lầm tồi tệ nhất bạn nên ngừng mắc phải với hoa hồng của mình

Làm thế nào để đối xử với Sawfly trên hoa hồng

Nếu bạn chỉ có một số ít hoa hồng sên trên một vài cây, cách tốt nhất là bạn nên nhặt chúng bằng tay và thả chúng vào một cốc nước xà phòng. Bạn cũng có thể dùng vòi nước phun mạnh từ vòi vườn , vòi này sẽ hất văng và tiêu diệt nhiều ấu trùng. Đảm bảo xịt nước ở cả mặt trên và mặt dưới của lá.

Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng diệt côn trùng  hoặc thuốc diệt côn trùng có chứa dầu neemCác sản phẩm này có nguồn gốc từ hóa chất tự nhiên, trái ngược với thuốc trừ sâu tổng hợp, có thể độc hại hơn đối với các loài không phải mục tiêu. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc trừ sâu nên được sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c