Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Làm đất trong nhà kính và hệ thống dinh dưỡng cho cây cà chua trong nhà kính

    Làm đất trong nhà kính và hệ thống dinh dưỡng cho cây cà chua trong nhà kính

Dinh dưỡng và bón phân cho cà chua trồng trong nhà kính

Trồng cà chua
Trồng cà chua

Thành phần dinh dưỡng tuyệt đối trong các cơ quan khác nhau của cà chua là: Lá và thân-Nitơ-17,7, Phốt pho-5,5, Kali-25,5, Canxi-39,2, Magie 4,5g / m². Tương ứng Rễ-0,3, 0,9, 0,4, 0,6 và 0,06 g / m²; Quả-18,8, 6,4, 40,2, 1,2, 1,4 g / m² trong đất than bùn, tương ứng. Sự thiếu hụt nitơ, phốt pho và kali trong đất, ngay từ đầu, luôn có tác động tiêu cực đến quá trình hình thành thị trường của cây trồng.

Cà chua, được phân biệt bởi nhu cầu chất dinh dưỡng cao, có bộ rễ khỏe hơn dưa chuột và hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất tốt hơn. Phân bón thối (5 kg), phân trộn (10 kg) và rơm rạ (2 kg) được sử dụng trên mỗi m² để cải thiện các đặc tính vật lý của đất trồng cà chua.

Hướng dẫn của người làm vườn

Vườn ươm cây Một kho chứa hàng hóa cho các ngôi nhà nông thôn mùa hè Studio thiết kế cảnh quan

Khi sử dụng phân khoáng, trước hết phải chú ý đến tỷ lệ đạm và kali chính xác. Để cây phát triển khỏe mạnh bạn cần tăng cường dinh dưỡng kali cho cà chua. Dinh dưỡng giàu nitơ của cách nuôi này dẫn đến sự phát triển rất mạnh của các khối dinh dưỡng làm suy giảm sự hình thành quả. Trong đất giàu mùn, nitơ được đưa vào với tỷ lệ 5 g trên m² chỉ sau khi hình thành các chùm quả thứ hai hoặc thứ tư. Nếu hàm lượng nitơ trong đất dưới mức tối ưu, chỉ 8 g N trên m² sẽ được bón. Sau đó cây được cung cấp đạm 3-4 tuần một lần (3-6 lần tùy theo độ phì nhiêu của đất).

Cà chua cần dinh dưỡng kali

Trước khi trồng cây con, tối đa 21 m2 O của 25 g K được đưa vào đất, và trong mùa sinh trưởng được bón thêm 2-3 loại phân (10 g trên 1 m2) Dạng phân bón kali tốt nhất được cho là kali sunphat không chứa clo, có chứa magiê, phân bón và nitrat kali. Cà chua phản ứng đặc biệt tiêu cực với clo. Magiê là không cần thiết cho cây trồng này do việc sử dụng có hệ thống phân kali có chứa magiê dưới cà chua. Nếu có dấu hiệu thiếu magie thì phun dung dịch magie sunphat 0,5% cho cà chua.

Cà chua phản ứng tích cực với nguồn dinh dưỡng phốt pho dồi dào. Lân được bón dưới dạng phân bón nồng độ cao tùy thuộc vào hàm lượng axit photphoric di động-10 g P 40 đến 2 O 5 trên 1 m2. Vôi chỉ được sử dụng ở pH <5,5 (KCl), vì cà chua phát triển tốt hơn trong đất chua hơn dưa chuột.

Khi trồng cà chua trong đất ẩm ướt nhiều than bùn, cây có thể bị thiếu đồng, molypden và mangan. Khi xuất hiện các dấu hiệu thiếu hụt các nguyên tố này, hãy phun cho cây một loại muối thích hợp.

Cà chua có thể được trồng ở hầu hết mọi loại đất miễn là duy trì được phản ứng cần thiết của dung dịch đất. Các loại đất tốt nhất được coi là có kết cấu vừa phải, có độ thẩm thấu tốt và hoạt động vi sinh tuyệt vời, đồng thời giải phóng chất dinh dưỡng tích lũy từ từ.

Cà chua có bộ rễ phát triển tốt và được biết đến là loại cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn dưa chuột. Vì vậy, chúng có thể được trồng trong nhà kính bằng đất bình thường, nhưng đất như vậy có khả năng giữ nước ít và thường bị khô. Sự phát triển của bộ rễ cà chua hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc đất, độ ẩm và độ thoáng khí.

Trồng cà chua
Trồng cà chua

Để cây sinh trưởng và phát triển bình thường, đất trong nhà kính nơi trồng cà chua phải được tăng cường chất hữu cơ. Phân bón thường được sử dụng là phân hữu cơ. Lượng phân bón nên 30-60 kg / m² và bón nhiều hơn đối với đất cát pha, đất sử dụng lâu năm.

Sau khi trồng dưa chuột, không sử dụng phân hữu cơ khi trồng cà chua trong nhà kính. Đất bên dưới dưa chuột được bón phân quá mạnh sẽ gây nguy hiểm cho việc trồng cà chua tiếp theo.

Khi trồng cà chua, việc bón phân và cho ăn cơ bản cũng được thực hiện. Trong phân bón chính thì bón tổng lượng lân và phân kali là chủ yếu. Trong mùa sinh trưởng, không chỉ nồng độ của dung dịch bón mà tỷ lệ các chất dinh dưỡng cũng thay đổi. Ví dụ, đối với cà chua sớm vào đầu vụ sinh trưởng, kali nitrat được bón theo tỷ lệ N: K 2 O = 1: 3,5, sau đó hỗn hợp phân bón được bón khi điều kiện ánh sáng được cải thiện và tuổi của cây thay đổi thực vật. Tỷ lệ N: K 2 O = 1: 2 hoặc 1: 1 được chọn.

Cà chua là cây chịu mặn. Trồng cà chua sớm, loại cà chua có tổng lượng muối tương đối cao, có xu hướng làm chậm sự phát triển sinh dưỡng đôi chút. Cà chua có thể hấp thụ nhiều clo. Hàm lượng clo tối đa trong đất trồng cà chua trong nhà kính là 0,02% trong đất được làm khô trong không khí.

Cà chua ở vùng đất mặn kém phát triển, có màu sẫm, mau ra hoa và cho quả tương đối nhỏ. Cà chua sinh trưởng mạnh ở vùng đất ít muối, cây có màu nhợt nhạt, ra hoa muộn, chất lượng hoa kém. Đất dưới gốc cà chua thường được sử dụng trong hai năm, nhưng có thể sử dụng lâu hơn nếu cây không bị bệnh hoặc sâu bệnh phá hoại.

Nhiều tính toán cho thấy trồng rau trên đất bùn lầy cao có lợi hơn về mặt kinh tế so với đất trồng trong nhà kính truyền thống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n