Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cảm tú cầu trong vườn của bạn

        Hoa cảm tú cầu trong vườn của bạn

Cây cẩm tú cầu trong vườn của bạn

Một trong những loại cây bụi trang trí và có hoa lâu năm không lan ra vườn của chúng tôi vì một số lý do là cây cẩm tú cầu.

Hầu hết tất cả các tiền đình đều nở hoa với tử đinh hương, nấm giả và nhiều loại hoa hồng. Tuy nhiên, có những bông hoa cẩm tú cầu trong khu vườn khác thường.

Đối với hầu hết mọi người, hoa cẩm tú cầu gắn liền với những chậu cây tuyệt đẹp, những chiếc mũ màu hồng và xanh lam, gần đây đã xuất hiện hầu hết các sự kiện long trọng ở nước ta. Đây là một loại tía tô hoặc cẩm tú cầu trong vườn thường chết vào mùa đông đầu tiên hoặc thứ hai khi cố gắng trồng ngoài trời. Chỉ những người làm vườn có kinh nghiệm mới có được lượng hoa dồi dào và tốn nhiều công sức để chọn lựa nhất. Hình dáng mạnh mẽ vào mùa đông.

Chiếc còn lại là một cây cẩm tú cầu bằng gỗ. Sự ra hoa của loài này trong điều kiện vùng Leningrad bắt đầu vào giữa tháng Bảy đến cuối tháng Bảy và tiếp tục cho đến cuối tháng Chín, tùy thuộc vào thời tiết. Có rất ít cây trong vườn của chúng tôi làm hài lòng những người làm vườn với thời gian ra hoa lâu như vậy. Hơn nữa, đây không phải là những bông hoa riêng lẻ. Đó là, có nhiều bụi hoa trắng rất lớn (tùy theo giống và cách chăm sóc) cao 1,2 đến 2 mét và đường kính từ 15 đến 25 cm. Trên thực tế, mỗi bông hoa khá lớn (1,5-2 cm) là vô sinh, không kết hạt và không chết trong thời gian dài.

Những cây hoa cẩm tú cầu trên bãi cỏ là một cảnh tượng ngoạn mục. Và khi nó phát triển trong bóng râm một phần trên nền cây lá kim hoặc cây lá sẫm màu, nó sẽ tạo ra những đốm sáng "lâu dài".

Vòng đời của cây cẩm tú cầu có phần giống với cây mâm xôi thông thường. Tất nhiên, cô ấy không "chạy", nhưng cô ấy phát triển hàng năm từ rễ của các bụi cây. Những chồi này không nở trong năm đầu tiên và các đỉnh non (do mùa đông khắc nghiệt) đóng băng 20-40 cm, nhưng trong năm thứ hai, chúng có những chùm hoa tuyệt đẹp từ các chồi được bảo quản đến các cạnh. Một chồi mạnh sẽ được tạo ra. . Vị trí chồi càng cao thì cụm hoa càng lớn và nở càng nhanh.

cây tú cầu
cây tú cầu

Nó có ý nghĩa để che phủ rễ của bụi cây mùa đông để đảm bảo ra hoa mỗi năm. Nó có thể là một ngọn đồi đơn giản cao đến 30-40 cm bằng cách đặt đất trên than bùn, đất mùn hoặc đất đông lạnh. Bạn có thể uốn cong máng và che nó bằng một tấm khô hoặc mùn cưa, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ cần một tấm che chống thấm làm bằng màng cũ, vật liệu lợp mái và tấm sắt bên trên (không phải ở hai bên!-Để thông gió).

Vào mùa xuân, khi đất tan chảy, nơi trú ẩn bị loại bỏ, hư hỏng cơ học, các bộ phận đông cứng của máng được loại bỏ và cung cấp phân bón chứa nitơ.

Hoa cẩm tú cầu rất nhạy cảm với đất mùn phủ lên. Đảm bảo ra hoa nếu tất cả các điều kiện này được đáp ứng. Bây giờ, trong nửa đầu mùa hè, bón bổ sung phân hữu cơ (mullein, phân chim, thuốc tiêm thảo mộc lên men) một vài lần nữa sẽ làm cho hoa tuyệt đẹp.

Giống như tất cả các loài hoa cẩm tú cầu, cây hoa cẩm tú cầu ưa thích đất giàu dinh dưỡng, hơi chua, nhưng loài này dễ chịu ở đất trung tính và chịu được đất thậm chí hơi kiềm, nhưng dường như chúng bị áp chế bởi chúng. Và tất nhiên, việc tưới nước là một sự kiện cần thiết.

Cây cẩm tú cầu có thể được nhân giống bằng cách tách bụi và ghép cành.

Trong vườn của chúng ta, ngoài những dạng vô sinh trang trí, ngoài dạng bình thường (hoang dại), còn có những hoa nhỏ phì nhiêu, còn có dạng vô sinh phát hoa dẹt (sterellis) mà ở đó tất cả các hoa đều vô sinh mà ta có.

Trong những năm gần đây, loại Anabel nổi lên như một cụm hoa hình bán cầu với đường kính có thể lên tới 30 cm.

Đối với tôi, có vẻ như loài cây lâu năm nở hoa với lòng biết ơn này nên chiếm vị trí chính đáng của nó trong khu vườn của chúng tôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n