Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cảm tú cầu trong vườn của bạn

        Hoa cảm tú cầu trong vườn của bạn

Cây cẩm tú cầu trong vườn của bạn

Một trong những loại cây bụi trang trí và có hoa lâu năm không lan ra vườn của chúng tôi vì một số lý do là cây cẩm tú cầu.

Hầu hết tất cả các tiền đình đều nở hoa với tử đinh hương, nấm giả và nhiều loại hoa hồng. Tuy nhiên, có những bông hoa cẩm tú cầu trong khu vườn khác thường.

Đối với hầu hết mọi người, hoa cẩm tú cầu gắn liền với những chậu cây tuyệt đẹp, những chiếc mũ màu hồng và xanh lam, gần đây đã xuất hiện hầu hết các sự kiện long trọng ở nước ta. Đây là một loại tía tô hoặc cẩm tú cầu trong vườn thường chết vào mùa đông đầu tiên hoặc thứ hai khi cố gắng trồng ngoài trời. Chỉ những người làm vườn có kinh nghiệm mới có được lượng hoa dồi dào và tốn nhiều công sức để chọn lựa nhất. Hình dáng mạnh mẽ vào mùa đông.

Chiếc còn lại là một cây cẩm tú cầu bằng gỗ. Sự ra hoa của loài này trong điều kiện vùng Leningrad bắt đầu vào giữa tháng Bảy đến cuối tháng Bảy và tiếp tục cho đến cuối tháng Chín, tùy thuộc vào thời tiết. Có rất ít cây trong vườn của chúng tôi làm hài lòng những người làm vườn với thời gian ra hoa lâu như vậy. Hơn nữa, đây không phải là những bông hoa riêng lẻ. Đó là, có nhiều bụi hoa trắng rất lớn (tùy theo giống và cách chăm sóc) cao 1,2 đến 2 mét và đường kính từ 15 đến 25 cm. Trên thực tế, mỗi bông hoa khá lớn (1,5-2 cm) là vô sinh, không kết hạt và không chết trong thời gian dài.

Những cây hoa cẩm tú cầu trên bãi cỏ là một cảnh tượng ngoạn mục. Và khi nó phát triển trong bóng râm một phần trên nền cây lá kim hoặc cây lá sẫm màu, nó sẽ tạo ra những đốm sáng "lâu dài".

Vòng đời của cây cẩm tú cầu có phần giống với cây mâm xôi thông thường. Tất nhiên, cô ấy không "chạy", nhưng cô ấy phát triển hàng năm từ rễ của các bụi cây. Những chồi này không nở trong năm đầu tiên và các đỉnh non (do mùa đông khắc nghiệt) đóng băng 20-40 cm, nhưng trong năm thứ hai, chúng có những chùm hoa tuyệt đẹp từ các chồi được bảo quản đến các cạnh. Một chồi mạnh sẽ được tạo ra. . Vị trí chồi càng cao thì cụm hoa càng lớn và nở càng nhanh.

cây tú cầu
cây tú cầu

Nó có ý nghĩa để che phủ rễ của bụi cây mùa đông để đảm bảo ra hoa mỗi năm. Nó có thể là một ngọn đồi đơn giản cao đến 30-40 cm bằng cách đặt đất trên than bùn, đất mùn hoặc đất đông lạnh. Bạn có thể uốn cong máng và che nó bằng một tấm khô hoặc mùn cưa, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ cần một tấm che chống thấm làm bằng màng cũ, vật liệu lợp mái và tấm sắt bên trên (không phải ở hai bên!-Để thông gió).

Vào mùa xuân, khi đất tan chảy, nơi trú ẩn bị loại bỏ, hư hỏng cơ học, các bộ phận đông cứng của máng được loại bỏ và cung cấp phân bón chứa nitơ.

Hoa cẩm tú cầu rất nhạy cảm với đất mùn phủ lên. Đảm bảo ra hoa nếu tất cả các điều kiện này được đáp ứng. Bây giờ, trong nửa đầu mùa hè, bón bổ sung phân hữu cơ (mullein, phân chim, thuốc tiêm thảo mộc lên men) một vài lần nữa sẽ làm cho hoa tuyệt đẹp.

Giống như tất cả các loài hoa cẩm tú cầu, cây hoa cẩm tú cầu ưa thích đất giàu dinh dưỡng, hơi chua, nhưng loài này dễ chịu ở đất trung tính và chịu được đất thậm chí hơi kiềm, nhưng dường như chúng bị áp chế bởi chúng. Và tất nhiên, việc tưới nước là một sự kiện cần thiết.

Cây cẩm tú cầu có thể được nhân giống bằng cách tách bụi và ghép cành.

Trong vườn của chúng ta, ngoài những dạng vô sinh trang trí, ngoài dạng bình thường (hoang dại), còn có những hoa nhỏ phì nhiêu, còn có dạng vô sinh phát hoa dẹt (sterellis) mà ở đó tất cả các hoa đều vô sinh mà ta có.

Trong những năm gần đây, loại Anabel nổi lên như một cụm hoa hình bán cầu với đường kính có thể lên tới 30 cm.

Đối với tôi, có vẻ như loài cây lâu năm nở hoa với lòng biết ơn này nên chiếm vị trí chính đáng của nó trong khu vườn của chúng tôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c