Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Chất dinh dưỡng khoáng thực vật

Chất dinh dưỡng khoáng thực vật

Chức năng chính của khoáng chất

Weymouth cột sống

Dinh dưỡng khoáng rất quan trọng đối với sinh lý thực vật. Điều này là do việc cung cấp đủ các nguyên tố khoáng chỉ cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển bình thường của thực vật. Ngoài tình cảm và sự chăm sóc, thực vật đòi hỏi một tập hợp toàn bộ các nguyên tố khoáng (10 hoặc nhiều hơn) để làm nguyên liệu cho các quá trình khác nhau của oxy, nước, carbon dioxide, nitơ và sự tồn tại của các sinh vật sống.

Các chất dinh dưỡng khoáng thực vật có nhiều chức năng quan trọng. Chúng có thể hoạt động như thành phần cấu trúc của mô thực vật, chất xúc tác cho các phản ứng khác nhau, bộ điều chỉnh áp suất thẩm thấu, thành phần hệ thống đệm và chất điều chỉnh tính thấm màng.

Hướng dẫn của người làm vườn

Vườn ươm cây Một kho chứa hàng hóa cho các ngôi nhà nông thôn mùa hè Studio thiết kế cảnh quan

Ví dụ về vai trò của các chất khoáng như là thành phần của mô thực vật là canxi trong thành tế bào, magiê trong phân tử diệp lục, lưu huỳnh trong một số protein nhất định và phốt pho trong phospholipid và nucleoprotein. Nitơ không phải là một thành phần khoáng chất, nhưng nó thường được bao gồm trong số lượng, vì vậy hãy cẩn thận một lần nữa là một thành phần quan trọng của protein.

Ví dụ, một số nguyên tố như sắt, đồng và kẽm cần thiết với lượng vi lượng, nhưng chúng cũng cần với lượng nhỏ vì chúng là một phần của nhóm chân tay giả hoặc coenzyme của một hệ thống enzym cụ thể. Có nhiều nguyên tố (bo, đồng, kẽm) độc hại cho cây trồng ở nồng độ cao. Độc tính của chúng rất có thể liên quan đến các tác động xấu đến hệ thống enzym của sinh vật thực vật.

Tầm quan trọng của việc cung cấp đủ dinh dưỡng khoáng cho cây trồng từ lâu đã được công nhận trong nghề làm vườn và là một chỉ số cho thấy sự phát triển tốt và do đó cho năng suất tốt và ổn định.

Các yếu tố quan trọng

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng hơn một nửa số nguyên tố tuần hoàn của Mendeleev có trong thực vật và bất kỳ nguyên tố nào trong đất cũng có thể được rễ cây hấp thụ. Ví dụ, hơn 27 nguyên tố (!) Được tìm thấy trong một số mẫu gỗ thông Weymouth. Người ta tin rằng không phải tất cả các yếu tố có sẵn trong thực vật đều cần thiết cho chúng.

Ví dụ, các nguyên tố như bạch kim, thiếc, bạc, nhôm, silicon và natri được coi là không cần thiết. Đối với các nguyên tố khoáng cần thiết, thông thường chúng ta sẽ ăn những nguyên tố mà cây trồng không thể hoàn thành vòng đời của nó và đó là một phần của các phân tử của các thành phần cây trồng cần thiết.

Chức năng chính của chất dinh dưỡng khoáng

Cây táo nở

Vì vòng đời của cây thân thảo có thể được nghiên cứu trong thời gian ngắn nên hầu hết các nghiên cứu về vai trò của các nguyên tố khác nhau đã được thực hiện đối với cây thân thảo. Ngoài ra, một số thí nghiệm đã được tiến hành trên cây ăn quả và cả cây non rừng. Kết quả của những nghiên cứu này cho thấy rằng các yếu tố khác nhau của cả cây thân thảo và cây thân gỗ thực hiện cùng một chức năng.

nitơ. Vai trò của nitơ được biết đến nhiều như là chất xây dựng nên protein, là thành phần của các axit amin. Ngoài ra, nitơ còn được tìm thấy trong nhiều hợp chất khác như nhân purin, ancaloit, enzym, chất điều hòa sinh trưởng, chất diệp lục, thậm chí cả màng tế bào. Sự thiếu hụt nitơ dần dần làm rối loạn quá trình tổng hợp lượng diệp lục bình thường, dẫn đến sự thiếu hụt cực độ của nó, gây ra hiện tượng úa lá ở cả lá già và non.

photpho. Nguyên tố này là thành phần thiết yếu của protein nhân và phospholipid. Phốt pho là không thể thay thế được do các liên kết năng lượng vĩ mô giữa các nhóm phốt phát hoạt động như những chất trung gian chính trong quá trình chuyển giao năng lượng của thực vật. Phốt pho được tìm thấy ở cả hai dạng vô cơ và hữu cơ. Anh ta di chuyển dễ dàng qua nhà máy, rõ ràng là ở cả hai dạng. Thiếu lân chủ yếu ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây non khi chưa có triệu chứng bệnh.

kali. Dạng hữu cơ của kali chưa được khoa học biết đến, nhưng thực vật rõ ràng cần đủ lượng kali cho hoạt động của enzym. Một sự thật thú vị là các tế bào thực vật phân biệt giữa kali và natri. Hơn nữa, natri không thể được thay thế hoàn toàn bằng kali. Người ta thường chấp nhận rằng kali đóng vai trò như một chất thẩm thấu trong việc đóng và mở khí khổng. Cần lưu ý rằng kali trong thực vật có tính di động cao, và thiếu kali sẽ cản trở sự di chuyển carbohydrate và chuyển hóa nitơ, nhưng tác động này không trực tiếp mà là gián tiếp.

lưu huỳnh. Nguyên tố này là thành phần của cystine, cysteine, các axit amin khác, biotin, thiamine, coenzyme A, và nhiều hợp chất khác thuộc nhóm sulfhydryl. So với nitơ, phốt pho và kali, lưu huỳnh ít di động hơn. Sự thiếu hụt lưu huỳnh gây ra sự gián đoạn của quá trình sinh tổng hợp protein và chất diệp lục, thường dẫn đến sự tích tụ các axit amin.

canxi. Canxi được tìm thấy với một lượng đáng kể trên thành tế bào, có ở dạng canxi pectinat, và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến độ đàn hồi của thành tế bào. Ngoài ra, nó còn tham gia vào quá trình chuyển hóa nitơ bằng cách kích hoạt một số enzym, bao gồm cả amylase. Canxi có độ linh động tương đối thấp. Sự thiếu hụt canxi thể hiện ở vùng mô phân sinh của ngọn rễ, lượng dư thừa tích tụ trong mô lá và gỗ dưới dạng tinh thể canxi oxalat.

magiê. Nó là một phần của phân tử diệp lục, tham gia vào công việc của nhiều hệ thống enzym, tham gia vào việc duy trì tính toàn vẹn của ribosome, và di chuyển dễ dàng. Da thường bị trắng khi thiếu magiê.

sắt. Phần lớn sắt nằm trong lục lạp, nơi nó tham gia vào quá trình tổng hợp protein nhựa và cũng được tìm thấy trong nhiều enzym hô hấp như peroxidase, catalase, ferredoxin và cytochrome oxidase. Vì sắt tương đối bất động, nên nó góp phần vào sự phát triển của tình trạng thiếu sắt.

mangan. Chức năng chính của nó, một thành phần thiết yếu của quá trình tổng hợp chất diệp lục, là kích hoạt hệ thống enzym, có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có của sắt. Mangan tương đối bất động và độc hại, và nồng độ mangan trong lá của một số cây trồng thường đạt đến mức độc hại. Sự thiếu hụt mangan thường gây ra biến dạng lá và hình thành các đốm xanh hoặc đốm chết.

kẽm. Nguyên tố này có trong thành phần của anhydrase cacbonic. Kẽm có độc tính cao, ngay cả ở nồng độ tương đối thấp, và sự thiếu hụt của nó dẫn đến biến dạng lá.

đồng. Đồng là thành phần của một số enzym, bao gồm ascorbinotoxidase và tyrosinase. Thực vật thường yêu cầu một lượng đồng rất nhỏ, nồng độ cao của đồng sẽ gây độc, và việc thiếu nó sẽ làm cho ngọn cây bị khô.

Bo. Giống như đồng, thực vật cần một lượng rất nhỏ các nguyên tố. Có lẽ bo cần thiết cho sự di chuyển của đường, và sự thiếu hụt của nó gây ra thiệt hại nghiêm trọng và làm chết các mô phân sinh đỉnh.

molipđen. Nguyên tố này cần thiết cho thực vật ở nồng độ rất nhỏ và là một phần của hệ thống enzym nitrat reductase và có thể thực hiện các chức năng khác. Sự thiếu hụt là rất hiếm, nhưng nếu có, sự cố định nitơ của hắc mai biển có thể giảm bớt.

clo. Chức năng của nó đã được nghiên cứu kém; rõ ràng là nó liên quan đến sự phân hủy nước trong quá trình quang hợp.

Các triệu chứng thiếu khoáng chất

Sự thiếu hụt chất khoáng gây ra những thay đổi trong các quá trình sinh hóa và sinh lý, từ đó dẫn đến những thay đổi về hình thái. Sự kìm hãm sự phát triển của chồi thường được quan sát thấy do sự thiếu hụt. Hạn chế nổi bật nhất của chúng là vàng lá, nguyên nhân là do giảm sinh tổng hợp diệp lục. Quan sát cho thấy bộ phận dễ bị tổn thương nhất của cây là lá: lá bị giảm kích thước, hình dạng, cấu trúc, nhạt màu và có những vùng chết giữa các ngọn, ngọn hoặc các gân chính. bó hoặc thậm chí hoa thị.

Chúng ta cần đưa ra những ví dụ về sự thiếu hụt các yếu tố khác nhau trong nhiều nền văn hóa phổ biến nhất.

Thiếu nitơ chủ yếu ảnh hưởng đến kích thước và màu sắc của lá. Ở chúng, hàm lượng diệp lục giảm, mất màu xanh đậm và lá chuyển sang màu xanh nhạt, da cam, đỏ hoặc tím. Các cuống lá và các đường gân của chúng có màu hơi đỏ. Đồng thời, kích thước phiến lá cũng giảm. Góc nghiêng đối với chồi của cuống lá trở thành một góc nhọn. Hiện tượng rụng lá sớm, mầm chậm phát triển, đồng thời số lượng hoa và quả giảm mạnh.

Các chồi chuyển sang màu nâu đỏ và quả nhỏ và có màu sáng. Ngoài ra, cần nhắc đến dâu tây thiếu nitơ, làm suy yếu quá trình hình thành râu, lá già chuyển sang màu đỏ và vàng sớm. Tuy nhiên, sự dư thừa nitơ cũng ảnh hưởng xấu đến cây trồng, gây ra hiện tượng lá to quá mức, màu xanh đậm bão hòa, và ngược lại, màu sắc quả yếu, bong tróc cơ quan sớm và bảo quản không đầy đủ. Cây chỉ thị cho sự thiếu hụt nitơ là cây táo.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n