Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

cây xua đuổi bọ chét khỏi vườn cây

 

Mùa bọ chét và bọ ve đang đến với chúng ta. Trồng những loại cây trong vườn này để tránh xa bạn và vật nuôi của bạn.

Bây giờ thời tiết ấm hơn và mặt đất ướt mưa, đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến việc bảo vệ khỏi  những ký sinh trùng nguy hiểm và khó chịu bên ngoài . Bạn và vật nuôi của bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài hơn, vì vậy bạn cần phải cảnh giác, đặc biệt là khi đối mặt với hai loài gây hại hút máu như bọ chét và ve. Ký sinh trùng bên ngoài có thể mang và truyền bệnh cho người và động vật, vì vậy điều quan trọng là phải luôn siêng năng để tránh các vấn đề sức khỏe. Mặc dù có vẻ như thuốc trừ sâu hóa học là câu trả lời duy nhất, nhưng bạn thực sự có thể chuyển sang sử dụng một số loại cây trồng chủ chốt trong vườn để giúp ngăn chặn bọ chét và bọ ve. Nó tốt hơn cho môi trường (và đẹp hơn rất nhiều!).

rào trong vườn

Giới thiệu về bọ chét và bọ ve

Nhiều người sai lầm khi nghĩ bọ chét và bọ ve là cùng một họ. Bọ chét là côn trùng trong khi ve là loài thuộc lớp nhện, có quan hệ họ hàng gần hơn với nhện. Bọ chét nhỏ hơn đáng kể so với bọ ve, nhưng cả hai đều có thể khó phát hiện trên da. Không giống như bọ ve, bọ chét được biết là nguyên nhân phá hoại nhà.

Cả hai loài gây hại đều ăn máu và gây ra vết cắn khó chịu để lại vết đỏ trên da. Bọ chét có thể truyền sán dây và một số loại ve có thể truyền bệnh Lyme và sốt đốm Rocky Mountain. Những bệnh này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị. Những tháng ấm hơn trong năm được gọi là mùa bọ chét và bọ ve — cả hai loài gây hại đều thích những khu vực ẩm ướt.

Khi nhiệt độ tổng thể tăng trên khắp Hoa Kỳ, cả bọ chét và bọ ve đều gây ra một vấn đề lớn hơn cho con người và vật nuôi. Đặc biệt, số lượng bọ ve đang tăng đột biến , dẫn đến nhiều báo cáo về bệnh do bọ ve truyền hơn.

Cây xua đuổi bọ chét và bọ ve

Giống như các loài gây hại vườn khác, bọ chét và ve sẽ bị ngăn chặn bởi các loại cây có mùi đặc biệt . Bằng cách trồng những loại cây này trong vườn của bạn, bạn có thể giảm thiểu số lượng sâu bệnh xâm nhập vào sân vườn của bạn và tránh các vấn đề như nhiễm trùng và bệnh tật.

cây hương thảo

cây mê điệt

Nhiều loại thảo mộc có mùi thơm là lựa chọn tốt để xua đuổi bọ chét và bọ chét tự nhiên. Tinh dầu thảo mộc thường được sử dụng trong các chất đuổi sâu bệnh thân thiện với môi trường . Rosemary , đặc biệt, có một mùi hương rất mạnh mẽ mà bạn có thể rắc cành xung quanh vườn để giữ sâu tại vịnh. Loại thảo mộc này cũng xua đuổi rệp, ve và ruồi.

cây ngải cứu Artemisia absinthium Powis Castle

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu, còn được gọi là Artemisia , là một loại cây cảnh nhỏ gọn lâu năm có tán lá dày và màu bạc. Các loại lá này có mùi thơm và ngăn bọ chét và ve từ khu vườn của bạn. Ngoài tác dụng xua đuổi ve, bọ chét và bướm đêm, nó có thể được sử dụng để pha trà và là thành phần chính trong absinthe.

tép tỏi trắng bạc trong bụi bẩn và mùn

Tỏi

Tỏi là một phần của họ Allium và đã được sử dụng trong nhà bếp trong nhiều thế kỷ. Mặc dù chúng ta thích hương vị mà tỏi thêm vào thức ăn của chúng ta, nhưng bọ chét và ve không thích mùi và vị của loại cây này. Bạn có thể rải các tép tỏi đã nghiền nát xung quanh chu vi sân vườn để ngăn bọ chét và bọ ve (và thậm chí cả hươu nai!) Xâm nhập vào không gian của bạn.

Bạn có thể đã có những cây này trong vườn hoặc luống cao của mình — nếu vậy, bạn đã tiến gần hơn một bước tới sân an toàn, không sâu bệnh. Nếu không, hãy thử đưa chúng vào kế hoạch làm vườn của bạn trong năm nay. Làm như vậy sẽ giúp giữ cho gia đình và vật nuôi của bạn an toàn hơn trong những tháng mùa hè ấm áp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n