Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

cây xua đuổi bọ chét khỏi vườn cây

 

Mùa bọ chét và bọ ve đang đến với chúng ta. Trồng những loại cây trong vườn này để tránh xa bạn và vật nuôi của bạn.

Bây giờ thời tiết ấm hơn và mặt đất ướt mưa, đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến việc bảo vệ khỏi  những ký sinh trùng nguy hiểm và khó chịu bên ngoài . Bạn và vật nuôi của bạn sẽ dành nhiều thời gian ở bên ngoài hơn, vì vậy bạn cần phải cảnh giác, đặc biệt là khi đối mặt với hai loài gây hại hút máu như bọ chét và ve. Ký sinh trùng bên ngoài có thể mang và truyền bệnh cho người và động vật, vì vậy điều quan trọng là phải luôn siêng năng để tránh các vấn đề sức khỏe. Mặc dù có vẻ như thuốc trừ sâu hóa học là câu trả lời duy nhất, nhưng bạn thực sự có thể chuyển sang sử dụng một số loại cây trồng chủ chốt trong vườn để giúp ngăn chặn bọ chét và bọ ve. Nó tốt hơn cho môi trường (và đẹp hơn rất nhiều!).

rào trong vườn

Giới thiệu về bọ chét và bọ ve

Nhiều người sai lầm khi nghĩ bọ chét và bọ ve là cùng một họ. Bọ chét là côn trùng trong khi ve là loài thuộc lớp nhện, có quan hệ họ hàng gần hơn với nhện. Bọ chét nhỏ hơn đáng kể so với bọ ve, nhưng cả hai đều có thể khó phát hiện trên da. Không giống như bọ ve, bọ chét được biết là nguyên nhân phá hoại nhà.

Cả hai loài gây hại đều ăn máu và gây ra vết cắn khó chịu để lại vết đỏ trên da. Bọ chét có thể truyền sán dây và một số loại ve có thể truyền bệnh Lyme và sốt đốm Rocky Mountain. Những bệnh này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị. Những tháng ấm hơn trong năm được gọi là mùa bọ chét và bọ ve — cả hai loài gây hại đều thích những khu vực ẩm ướt.

Khi nhiệt độ tổng thể tăng trên khắp Hoa Kỳ, cả bọ chét và bọ ve đều gây ra một vấn đề lớn hơn cho con người và vật nuôi. Đặc biệt, số lượng bọ ve đang tăng đột biến , dẫn đến nhiều báo cáo về bệnh do bọ ve truyền hơn.

Cây xua đuổi bọ chét và bọ ve

Giống như các loài gây hại vườn khác, bọ chét và ve sẽ bị ngăn chặn bởi các loại cây có mùi đặc biệt . Bằng cách trồng những loại cây này trong vườn của bạn, bạn có thể giảm thiểu số lượng sâu bệnh xâm nhập vào sân vườn của bạn và tránh các vấn đề như nhiễm trùng và bệnh tật.

cây hương thảo

cây mê điệt

Nhiều loại thảo mộc có mùi thơm là lựa chọn tốt để xua đuổi bọ chét và bọ chét tự nhiên. Tinh dầu thảo mộc thường được sử dụng trong các chất đuổi sâu bệnh thân thiện với môi trường . Rosemary , đặc biệt, có một mùi hương rất mạnh mẽ mà bạn có thể rắc cành xung quanh vườn để giữ sâu tại vịnh. Loại thảo mộc này cũng xua đuổi rệp, ve và ruồi.

cây ngải cứu Artemisia absinthium Powis Castle

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu, còn được gọi là Artemisia , là một loại cây cảnh nhỏ gọn lâu năm có tán lá dày và màu bạc. Các loại lá này có mùi thơm và ngăn bọ chét và ve từ khu vườn của bạn. Ngoài tác dụng xua đuổi ve, bọ chét và bướm đêm, nó có thể được sử dụng để pha trà và là thành phần chính trong absinthe.

tép tỏi trắng bạc trong bụi bẩn và mùn

Tỏi

Tỏi là một phần của họ Allium và đã được sử dụng trong nhà bếp trong nhiều thế kỷ. Mặc dù chúng ta thích hương vị mà tỏi thêm vào thức ăn của chúng ta, nhưng bọ chét và ve không thích mùi và vị của loại cây này. Bạn có thể rải các tép tỏi đã nghiền nát xung quanh chu vi sân vườn để ngăn bọ chét và bọ ve (và thậm chí cả hươu nai!) Xâm nhập vào không gian của bạn.

Bạn có thể đã có những cây này trong vườn hoặc luống cao của mình — nếu vậy, bạn đã tiến gần hơn một bước tới sân an toàn, không sâu bệnh. Nếu không, hãy thử đưa chúng vào kế hoạch làm vườn của bạn trong năm nay. Làm như vậy sẽ giúp giữ cho gia đình và vật nuôi của bạn an toàn hơn trong những tháng mùa hè ấm áp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c