Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây cho khu vườn ẩm ướt

                 Cây cho khu vườn ẩm ướt

Chọn loại cây nào cho khu vườn ẩm ướt

Cây trồng nơi ẩm ướt

Badan lá dày
Badan lá dày

Badan lá dày

Trong số các loài thực vật được trồng, Badan crassifolia nổi tiếng nhất là loài yêu thích những nơi ẩm ướt. Với những chiếc lá lớn giống như da, thành viên của họ Saxifragaceae này có được màu đỏ hoa cà rất dễ chịu vào mùa xuân và mùa thu và trông tuyệt vời trong bóng cây và bụi cây, luống hỗn hợp và bóng râm của nước.

Hoa màu hồng của Badan có hình chuông, xuất hiện vào đầu tháng 5 và tiếp tục nở cho đến cuối tháng 6, nhưng tác dụng trang trí chính của loài cây này vẫn là trên lá. Chiều cao của bụi không vượt quá 25-40 cm, có thể phân chia bụi và phần thu được có thể được trồng với khoảng cách 30-40 cm và tưới nhiều nước trong vòng 2 tuần sau khi cấy. Badans ưa bóng râm, chịu sương giá, nhẹ và thoát nước tốt và cần tưới nước thường xuyên.

Trong những điều kiện gần như giống nhau (độ ẩm và bóng râm), Przewalski buzulnik (Ligularia przewalskii), một đại diện của họ Cúc, cao tới 1,5 mét và có tai hẹp với hoa màu vàng. Buzrunik, trái ngược với Bergenia, sẵn sàng phát triển ở những nơi sáng sủa, nhưng đất phải luôn ẩm.

Geum japonicum
Geum japonicum

Geum japonicum

Geum coccineum màu đỏ tươi, mọc tốt ở đất ẩm, là một loại cây thân rễ lâu năm thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae).

Các hoa thị lá gốc hình đàn lia dùng để trang trí rất đẹp. Thân cây ở tuổi vị thành niên và hiếm khi có chiều cao vượt quá 50 cm. Hoa Gravirata đơn giản hoặc kép, đường kính tới 3 cm. Nó có màu đỏ tươi hoặc màu da cam và được thu thập trong các cụm hoa với ít chùm hoa. Hầu hết các giống gravillata đỏ tươi bắt đầu ra hoa vào tháng 5 và kéo dài hơn một tháng, với một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như các giống Bolidian đẹp mắt từ tháng 6 đến tháng 9. Gravilat chịu bóng và không ưa đất chua. Ấn tượng trong nhóm và biên giới. Khi nuôi nước thịt, điều quan trọng cần nhớ là hình dạng của chim nhạn thường thất thường hơn và cần được sơ tán trong mùa đông.

Những khu vực cần thiết cho ẩm ướt là những con ngươi có râu như vàng, trơn, lai và Siberia, và nhiều giống do các nhà lai tạo. Không có lý giải gì về cây diên vĩ, loài cây này quen thuộc với mọi người. Theo nguyên tắc chung, nó nở hoa vào tháng Sáu và trông đẹp ngay cả khi nó không nở. Iris là một lựa chọn cổ điển để trang trí các hồ chứa và các khu vực ngập nước trong vườn.

Calla lily, Ethiopia's Zentlyeschia
Calla lily, Ethiopia's Zentlyeschia

Calla lily, Ethiopia's Zentlyeschia

Loại cây tốt nhất cho những khu vực ẩm ướt là lily calla Ethiopia (Zworthyeschia aethiopica, Z. Elliottiana). Nhiều người quen nghĩ về loài cây này như một vẻ đẹp rộng rãi và hay thay đổi, nhưng nếu không đào củ vào mùa thu và vội vàng, thì cây sẽ được trồng vào mùa xuân sau khi có sương giá. Nó sẽ sống tốt trong vườn.

Loa kèn không chỉ chịu ẩm đất tốt mà còn có thể sống ở những vùng nước nông, ngập nước. Những màu sắc khác nhau và những bông hoa tuyệt đẹp khiến bất kỳ ai từng bị ám ảnh bởi việc trồng hoa loa kèn trong vườn đều có thể nhìn thấy những cây cỏ xuất hiện trở lại ở đó. Để làm được điều này, bạn cần đặt một thời gian ngủ đông cho củ thẩm mỹ, đào lên trong mùa đông và giữ ở nhiệt độ 10-15 độ.

Cây Mirabilis jalapa Nam Mỹ nở hoa đẹp, chịu được nước tốt, các chồi nhánh có thể cao tới 1m, màu sắc hoa rất đa dạng gồm trắng, vàng, đỏ, hồng. Sự ra hoa của loài cây này kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, hoa nở vào buổi chiều và có mùi hương rất thanh, dễ chịu. Mirabilis sinh sản trên củ được trồng trên đất màu mỡ vào đầu tháng 5, hoặc trên hạt do cây hình thành mỗi năm.

Tradescantia Anderson
Tradescantia Anderson

Tradescantia Anderson

Các giống lai trong vườn Tradescantia như Tradescantia andersoniana khiến bạn cảm thấy tuyệt vời ở những nơi ấm áp và ẩm ướt.

Nó là một cây bụi thấp (30-80 cm) có màu tía với các lá hình ngọn giáo tuyến tính hầu như không đáng chú ý. Các cụm hoa hình ô màu trắng, xanh, hồng và tím trông tuyệt vời bên cạnh cây chủ, cây tắm và các cây khác ở những nơi ẩm ướt. Cây ra hoa từ tháng sáu đến tháng chín. Bản thân chủ nhà, một loại cây nổi tiếng và phổ biến, có lẽ sẽ chỉ hài lòng nếu được đặt trong khu vực ẩm ướt, có bóng râm của khu vườn. Các giống đa dạng của loại cây này cho phép bạn chọn đúng bóng của lá và làm sống lại không gian của thảm hoa "ẩm ướt".

Không quá lòe loẹt nhưng nguyên bản hình bông hoa nến ẩn trong chân nến lại thuộc sở hữu của một người yêu đất ẩm khác là Alisa Emma. Trên thực tế, đây là những loài thực vật sống trong rừng nhiệt đới, nhưng chúng bắt nguồn từ khí hậu của chúng ta và chỉ cần những tán lá che chở trong suốt mùa đông. Những người trồng hoa có kinh nghiệm nên trồng Alizem trên một số nền thực vật có lớp phủ trên mặt đất. Hạt giống mới thu hoạch được gieo vào tháng 8, nhưng 3-4 năm mới bắt đầu ra hoa.

Thorium
Thorium

Trillium

Cây hàng năm trong vườn ẩm ướt là Vancouveria hexandra. Chiều cao của cây không quá 25-30 cm, trang trí chủ yếu là những chiếc lá mỏng manh, tao nhã, có thể tạo thành thảm toàn bộ. Chủng loại hoa trắng treo chắc chắn đã trang trí cho những chậu cây dễ chịu. Vào mùa thu năm sau, thân rễ sẽ được chia thành nhiều mảnh để tạo chồi mới và trồng cách nhau 10 cm đến độ sâu từ 5 đến 6 cm. Nó nằm dưới tán cây ở Vancouver. Nó có thể phát triển rất tích cực.

Trong bóng cây, với những mảnh vụn lá tốt và đất ẩm, nhưng đọng nước, hiện nay là cây trillium thời thượng (Sinh địa hoàng), một loại cây thảo sống lâu năm với thân thấp thẳng, ba lá và ba cánh một hoa, mọc tốt. Cánh hoa có nhiều màu khác nhau-chủ yếu là màu trắng, nhưng có thể có màu nâu tía (T.gleasoni và T.sessile), xanh lục (T.erectum), đỏ tươi (T. smallii) ... Không dễ để nhân giống chúng, vì vậy tốt nhất là bạn nên đợi tự gieo hạt sau ba năm kể từ khi hạt giống trưởng thành từ những người đầu tiên định cư ở vùng đất ẩm, như trong truyện cổ tích. Trillium nở hoa vào mùa xuân, nhưng ngay cả khi nó nở trong ba tuần, những cây này nên được cất giữ trong giàn hoa suốt mùa hè.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n