Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cảnh quan ban công

                      Cảnh quan ban công 

Cảnh quan ban công và lô gia

Mùa xuân là thời gian để sắp xếp mọi thứ trên hiên và lô-gia và chuẩn bị gieo hạt hàng năm hoa và rau. Bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn có thể trồng từ một cây lâu năm.

Bạn nên có sẵn hạt giống, đất, phân bón, chậu, hộp, chậu trong cửa hàng. Đối với các loại cây thân leo, bạn có thể tạo giàn, vòm, cột điện, gắn các góc vào tường để tạo thành kệ, lắp đèn huỳnh quang. Những chiếc hộp treo ngoài ban công cần được cố định chắc chắn. Màu hộp tốt nhất để chọn là xanh lá cây, ô liu, vàng xanh hoặc xanh lam.

Hướng dẫn của người làm vườn

Các loại cây được chọn và chăm sóc tốt sẽ trang trí bên ngoài tòa nhà và mang đến cho bạn niềm vui lớn.

Tôi có thể trang trí lô gia và ban công như thế nào? Tất cả các loại cây: xô, hộp, hoa chậu trong nhà và sân vườn, các loại rau, trái cây, cây cảnh và cây bụi. Bạn cần xem xét thời gian ban công được thắp sáng, kích thước của nó, có được lắp kính hay không, chiều cao của cây (những cây sinh trưởng thấp nên trồng ở thùng phía trên), cây táo, dây leo, v.v. Phù hợp với sàn nhà) .

Hãy nhớ rằng thùng chứa để cây phát triển nhanh chóng bốc hơi nước và lấy đi chất dinh dưỡng của đất, vì vậy cần phải tưới nước và cho ăn thường xuyên. Hãy nhớ rằng các loại cây khác nhau có thể chịu được nhiệt độ khác nhau, vì vậy chúng nên ở trên ban công vào những tháng mà nhiệt độ không quan trọng đối với chúng. Những cây cần không khí ẩm nên đặt một khay nước và dùng bình xịt phun sương cho chúng.

Cây trồng trong nhà cho ban công hướng Bắc : Shelzer Acturium hybrid, Royal Begonia, Cordillina, Cyperus, Gumnoki hybrid, Global, Small, Ivy, Monstera, Peperomia, Philodendron, Pepper, Syngonium, Fascia, Cyclamen, Trade Scania, v.v.

Đối với các ban công phía Đông Bắc và Tây Bắc trồng hoa trong vườn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại cây sau: Primrose, Snapdragon, Flower Begonia, Balsam, Barbena, Carnation, Kinsenka, Coreopsis, Revcoy, Lobelia, Mignonet, Mirabilis, Nastatium, petunia, petunia, tagettis, thuốc lá, genia; biennale-violet, chuông giữa, hoa cúc, găng tay cáo, waslenagusa; cây lâu năm-astilva, arabis, badan, dừa cạn, iris, can voi, hoa anh thảo, flox, v.v.

Cây trồng trong nhà cho Ban công phía Nam: Abutyron, Emeya, Belo Perona, Sansevieria, Bastard Bright Red, Bougainvillea, Ekeberia, Bellflower, Epiphyllum Hybrid, Passionflower, Crivia, Hemantus, Myrtle, Hibiscus, Cactus, Kalanchoe và các loại cây thuộc họ xương rồng, các loài xương rồng khác xương rồng

Trong số các loài hoa ở vườn hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam, chúng tôi xin giới thiệu những loại hoa kiểng sau đây. Để ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa dạng củ (tháng 3-4) đã được trồng trong thùng chứa từ mùa thu và để nguội. Đối với ra hoa vào đầu mùa hè-Iberis đắng, Alysam, Escorgia, Phlox hàng năm, Lobelia, Nasturtium, Verbena, Petunia, Snapdragon, Brilliant Gazzania, Demorphoteca, Cornflower, Ageratum, Salvia, Nasturtium.

Hoa ban công
Hoa ban công

Bạn có thời gian để suy nghĩ, nhưng bạn có thể chọn cây theo chiều cao, màu sắc, hình dáng và ước tính số lượng cây bạn có thể trồng trên ban công của bạn. Bạn không cần phải có nhiều cây - "những chiếc thìa nhỏ, nhưng đắt tiền!" Vì vậy, hãy bắt tay vào công việc! Biến ban công của chúng ta thành một khu vườn treo thu nhỏ! Có sự lựa chọn thực vật

Khi trang trí ban công và logia bằng hoa, cần đặc biệt chú ý đến hộp hoa và mặt đất. Trồng hoa trong hộp gỗ dài 1m, rộng 25 cm, cao 25 ​​cm trên ban công. Bạn cần có lỗ thoát nước ở phía dưới. Làm cho đất tơi xốp bằng cách trộn đất thịt nhẹ, cát và than bùn. Cho 0,5 lít tro vào mỗi hộp. Tôi đặt da khoai tây ở dưới cùng trong một lớp khoảng 5 cm từ mùa thu.

Để làm vườn bằng ampel, hãy treo một cái chậu nhựa và để làm vườn thẳng đứng, hãy đặt một cái bồn cũ và một cái xô lớn trên sàn ban công. Khi bạn đâm một cây khô già vào bồn, cây sẽ cuộn tròn lại và đâm cành liễu vào trong hộp. Nó đẹp và những bông hoa không bị gãy trong gió. Hoa hàng năm có thể được gieo trực tiếp trong hộp như Alyssum, calendula, hoa ngô đồng, aster, sen cạn và hoa cúc pha lê. Cây con-pansies, cúc vạn thọ, phong lữ thảo, thược dược hàng năm, lobelia.

Ở phía có nắng, tốt hơn là nên trồng: thu hải đường, cỏ roi ngựa, hoa cẩm chướng, snapdragon, matiora, daisy, nemesia, dạ yên thảo, hoa salvia, hoa hàng năm, rau muống, balsam, thuốc lá thơm, fuxia, đậu ngọt, Đậu cảnh, rau nhiệt tình , cũng như snapdragons.

Cúc vạn thọ bắc, Củ thu hải đường, Cải xoong, Quên-tôi-không, Hoàng thảo, Thuốc lá.

Bạn có thể mang hoa trong nhà ra ngoài ban công của lô gia. Chọn một nơi có bóng râm, tránh gió cho chúng. Bạn có thể chịu đựng: lô hội, xương rồng, Monstera, thương mại scantia, sung, trúc đào, thường xuân, cọ, clivia, đỗ quyên, dorasena, aoki.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c