Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cảnh quan ban công

                      Cảnh quan ban công 

Cảnh quan ban công và lô gia

Mùa xuân là thời gian để sắp xếp mọi thứ trên hiên và lô-gia và chuẩn bị gieo hạt hàng năm hoa và rau. Bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn có thể trồng từ một cây lâu năm.

Bạn nên có sẵn hạt giống, đất, phân bón, chậu, hộp, chậu trong cửa hàng. Đối với các loại cây thân leo, bạn có thể tạo giàn, vòm, cột điện, gắn các góc vào tường để tạo thành kệ, lắp đèn huỳnh quang. Những chiếc hộp treo ngoài ban công cần được cố định chắc chắn. Màu hộp tốt nhất để chọn là xanh lá cây, ô liu, vàng xanh hoặc xanh lam.

Hướng dẫn của người làm vườn

Các loại cây được chọn và chăm sóc tốt sẽ trang trí bên ngoài tòa nhà và mang đến cho bạn niềm vui lớn.

Tôi có thể trang trí lô gia và ban công như thế nào? Tất cả các loại cây: xô, hộp, hoa chậu trong nhà và sân vườn, các loại rau, trái cây, cây cảnh và cây bụi. Bạn cần xem xét thời gian ban công được thắp sáng, kích thước của nó, có được lắp kính hay không, chiều cao của cây (những cây sinh trưởng thấp nên trồng ở thùng phía trên), cây táo, dây leo, v.v. Phù hợp với sàn nhà) .

Hãy nhớ rằng thùng chứa để cây phát triển nhanh chóng bốc hơi nước và lấy đi chất dinh dưỡng của đất, vì vậy cần phải tưới nước và cho ăn thường xuyên. Hãy nhớ rằng các loại cây khác nhau có thể chịu được nhiệt độ khác nhau, vì vậy chúng nên ở trên ban công vào những tháng mà nhiệt độ không quan trọng đối với chúng. Những cây cần không khí ẩm nên đặt một khay nước và dùng bình xịt phun sương cho chúng.

Cây trồng trong nhà cho ban công hướng Bắc : Shelzer Acturium hybrid, Royal Begonia, Cordillina, Cyperus, Gumnoki hybrid, Global, Small, Ivy, Monstera, Peperomia, Philodendron, Pepper, Syngonium, Fascia, Cyclamen, Trade Scania, v.v.

Đối với các ban công phía Đông Bắc và Tây Bắc trồng hoa trong vườn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại cây sau: Primrose, Snapdragon, Flower Begonia, Balsam, Barbena, Carnation, Kinsenka, Coreopsis, Revcoy, Lobelia, Mignonet, Mirabilis, Nastatium, petunia, petunia, tagettis, thuốc lá, genia; biennale-violet, chuông giữa, hoa cúc, găng tay cáo, waslenagusa; cây lâu năm-astilva, arabis, badan, dừa cạn, iris, can voi, hoa anh thảo, flox, v.v.

Cây trồng trong nhà cho Ban công phía Nam: Abutyron, Emeya, Belo Perona, Sansevieria, Bastard Bright Red, Bougainvillea, Ekeberia, Bellflower, Epiphyllum Hybrid, Passionflower, Crivia, Hemantus, Myrtle, Hibiscus, Cactus, Kalanchoe và các loại cây thuộc họ xương rồng, các loài xương rồng khác xương rồng

Trong số các loài hoa ở vườn hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam, chúng tôi xin giới thiệu những loại hoa kiểng sau đây. Để ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa dạng củ (tháng 3-4) đã được trồng trong thùng chứa từ mùa thu và để nguội. Đối với ra hoa vào đầu mùa hè-Iberis đắng, Alysam, Escorgia, Phlox hàng năm, Lobelia, Nasturtium, Verbena, Petunia, Snapdragon, Brilliant Gazzania, Demorphoteca, Cornflower, Ageratum, Salvia, Nasturtium.

Hoa ban công
Hoa ban công

Bạn có thời gian để suy nghĩ, nhưng bạn có thể chọn cây theo chiều cao, màu sắc, hình dáng và ước tính số lượng cây bạn có thể trồng trên ban công của bạn. Bạn không cần phải có nhiều cây - "những chiếc thìa nhỏ, nhưng đắt tiền!" Vì vậy, hãy bắt tay vào công việc! Biến ban công của chúng ta thành một khu vườn treo thu nhỏ! Có sự lựa chọn thực vật

Khi trang trí ban công và logia bằng hoa, cần đặc biệt chú ý đến hộp hoa và mặt đất. Trồng hoa trong hộp gỗ dài 1m, rộng 25 cm, cao 25 ​​cm trên ban công. Bạn cần có lỗ thoát nước ở phía dưới. Làm cho đất tơi xốp bằng cách trộn đất thịt nhẹ, cát và than bùn. Cho 0,5 lít tro vào mỗi hộp. Tôi đặt da khoai tây ở dưới cùng trong một lớp khoảng 5 cm từ mùa thu.

Để làm vườn bằng ampel, hãy treo một cái chậu nhựa và để làm vườn thẳng đứng, hãy đặt một cái bồn cũ và một cái xô lớn trên sàn ban công. Khi bạn đâm một cây khô già vào bồn, cây sẽ cuộn tròn lại và đâm cành liễu vào trong hộp. Nó đẹp và những bông hoa không bị gãy trong gió. Hoa hàng năm có thể được gieo trực tiếp trong hộp như Alyssum, calendula, hoa ngô đồng, aster, sen cạn và hoa cúc pha lê. Cây con-pansies, cúc vạn thọ, phong lữ thảo, thược dược hàng năm, lobelia.

Ở phía có nắng, tốt hơn là nên trồng: thu hải đường, cỏ roi ngựa, hoa cẩm chướng, snapdragon, matiora, daisy, nemesia, dạ yên thảo, hoa salvia, hoa hàng năm, rau muống, balsam, thuốc lá thơm, fuxia, đậu ngọt, Đậu cảnh, rau nhiệt tình , cũng như snapdragons.

Cúc vạn thọ bắc, Củ thu hải đường, Cải xoong, Quên-tôi-không, Hoàng thảo, Thuốc lá.

Bạn có thể mang hoa trong nhà ra ngoài ban công của lô gia. Chọn một nơi có bóng râm, tránh gió cho chúng. Bạn có thể chịu đựng: lô hội, xương rồng, Monstera, thương mại scantia, sung, trúc đào, thường xuân, cọ, clivia, đỗ quyên, dorasena, aoki.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n