Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây thằn lằn, vảy ốc

 

Cách trồng và chăm sóc cây thằn lằn, vảy ốc


Cây thằn lằn là giống cây trầu cổ có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng vùng miền, vì đầu lá có hình trái tim như dạng vảy ốc nên có nơi gọi là cây vảy ốc. Cây thằn lằn có dạng thân leo nên có thể lan rộng ra khắp nơi, bám chặt bởi phần dây và lá, vì vậy chúng ta thường thấy chúng leo tường hay mọc bám quanh các gốc cây lớn khác. Cây bám rất chắc lại rất dễ trồng nên thường được trồng làm cảnh, phủ xanh các bức tường giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ngoài việc có thể làm cảnh thì cây thằn lằn đá còn có nhiều công dụng để chữa bệnh, đây là một vị thuốc trị xương khớp khá phổ biến

Đặc điểm sinh trưởng của cây thằn lằn

Tập tính: Cây thằn lằn ưa sáng và có thể sinh trưởng tốt ở môi trường ẩm, nên cây không cần chăm sóc quá nhiều như những loại cây khác. Trong điều điện môi trường đủ nắng và nước, cây vảy ốc sẽ bò rất nhanh, nứt cành liên tục, tăng tốc độ phủ xanh.

Ánh sáng: Chúng ta nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng vì đây là loại cây phát triển rất tốt khi có nhiều ánh sáng. Khi mới trồng nên thường xuyên tưới nước, khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành, có thể lan rộng ra khắp vùng thì không cần phải tưới nước thường xuyên vì cây chịu được nắng nóng rất tốt.

Đất trồng: Cây không quá kén đất vì thế có thể trồng ở bất kỳ loại đất nào, tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt thì nên trồng ở những nơi đất tơi xốp, nhiều nguồn dinh dưỡng.

Cách chăm sóc cây thằn lằn

Cách chăm sóc cây thằn lằn

Chúng ta nên trồng cây ở nên có nhiều ánh sáng vì đây là loại cây phát triển rất tốt khi có nhiều ánh sáng. Khi mới trồng nên thường xuyên tưới nước, khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành, có thể lan rộng ra khắp vùng thì không cần phải tưới nước thường xuyên nữa. Vì đây là loại cây chịu được nắng nóng rất tốt.

Nên thường xuyên cắt tỉa những lá vàng úa, để không làm mất mỹ quan và giúp cây có thể phát triển tốt hơn.
Chúng ta cũng có thể trồng cây thằn lằn theo các dáng mong muốn như những loại cây cảnh khác. Không chỉ đơn giản là để dây bò tự nhiên trên tường hay cổng nhà mà chúng ta có thể tạo dáng để trông đẹp mắt hơn.

Khi tạo hình dáng cho cây cũng cần phải có kỹ thuật để tránh bị đứt dây và không bị ảnh hưởng đến các nhánh cây khác. Mặc dù sẽ tốn thời gian hơn nhưng đổi lại thì sẽ mang cho không gian trở nên lạ mặt và đặc biệt hơn. Nhưng đối với những người chuyên chơi cây cảnh thì công việc này rất đơn giản và không hề gây khó khăn gì với họ.

Cách nhân giống cây thằn lằn

Dây Thằn Lằn thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Cắt một đoạn nhỏ dài khoảng 20-30 cm, cắm vào chậu đã chứa đất, tưới nước vừa đủ ẩm. Sau đó, đặt chậu ở nơi mát mẻ, ẩm và nhiều ánh sáng tự nhiên để cành giâm nhanh phát triển.

Khi cành giâm đã ra nhiều rễ và mọc chồi thì mang đi trồng. Đất trồng cây Thằn Lằn có thể là đất thịt, đất thịt pha, đất cát…vì nó có khả năng phát triển trên nhiều loại đất khác nhau.

Đào một lỗ phù hợp kích thước của cành đã giâm được mang đi trồng, đặt cành vào lỗ, lấp đất lại, tưới nước.

Cách nhân giống cây thằn lằn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c