Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách tăng độ phì nhiêu của khu vườn với sự hỗ trợ của phân bón

Cách tăng độ phì nhiêu của khu vườn với sự hỗ trợ của phân bón

phân bón
phân bón

Đối với tất cả những lợi ích không thể nghi ngờ của việc cho ăn, chúng cũng có thể gây hại nếu bạn không tuân theo các quy tắc nhất định. Do đó, khi bón gốc, tinh dịch được đổ vào bên dưới rễ hoặc (tốt nhất là) toàn bộ khu vực của hệ thống rễ. Trong trường hợp này, dung dịch sẽ không rơi vào cổ lá hoặc cổ rễ. Sau này đặc biệt nguy hiểm khi cho dưa và bầu ăn.

Ngoài ra, khi bón phân lỏng cho rễ, điều quan trọng cần nhớ là bón thúc bằng phân lỏng trên đất khô có thể dẫn đến cháy rễ. Vì vậy, trước tiên cần làm ẩm đất bằng nước rồi mới cho cây vào.

Tính đến nhiệt độ và lượng mưa

Nếu nhiệt độ bên ngoài cửa sổ không vượt quá 10 ° C, chỉ có thể thực hiện việc băng khô và việc mặc quần áo lỏng ở nhiệt độ thấp như vậy là hoàn toàn vô dụng.

Vào mùa hè lạnh và mưa, các ưu tiên thực vật thay đổi một chút. Khi nhu cầu phân kali tăng lên, cần tăng liều lượng phân kali vào những lúc như vậy.

Ngoài ra, trong thời tiết mưa trên đất cát, quá trình rửa trôi phân bón diễn ra mạnh - trên thực tế, một phần đáng kể lượng phân bón được bón (chủ yếu là nitơ và kali) chỉ đơn giản là biến mất, để lại lớp đất bên dưới, do đó cây trồng không sử dụng. Do đó, trong thời tiết như vậy, không nên bón một lượng lớn phân khoáng cùng một lúc - tốt hơn là bón từng ít một, nhưng bón nhiều lần.

Tính đến tình trạng của cây

Điều cần thiết là phải xem xét tình trạng của cây khi cho ăn và nó sẽ dẫn đến sự xuất hiện của vật nuôi xanh khi đưa ra quyết định phù hợp. Rõ ràng là bạn không nên cho cây bị bệnh ăn - tốt hơn hết là bạn nên cho ăn và chờ đợi và điều trị chúng bằng các loại thuốc bị bệnh (hoặc tùy trường hợp) với các chất kích thích tăng trưởng và hình thành rễ ... Và chỉ sau khi xác nhận rằng cây đã "hồi sinh" thì nó mới được cho ăn chế độ dinh dưỡng yếu.

Nếu bạn nhận thấy sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng (chẳng hạn như kali), hiệu quả nhất là thực hiện cho ăn phức hợp với dung dịch đậm đặc hơn dưới rễ và dung dịch yếu hơn trên lá. Chà, nếu bạn quyết định cây đặc biệt thiếu chất gì, bạn không thể làm được điều đó, nhưng bạn vẫn nên nhớ các yếu tố vĩ mô và vi lượng, vì bạn hiểu rằng đó vẫn là vấn đề dinh dưỡng. Rốt cuộc, rất dễ dàng để xác định sự thiếu hụt nitơ, phốt pho hoặc kali.

Trong trường hợp này, hợp lý nhất là tiến hành bón lá bằng chế phẩm dạng lỏng chứa phức hợp các nguyên tố vi lượng và mùn, cây sẽ “hồi sinh”. Tất nhiên, tốt hơn không phải một lần, mà ít nhất một vài lần trong khoảng thời gian hàng tuần. Nhân tiện, nếu những giả thiết về việc thiếu một số yếu tố vĩ mô hoặc vi mô là đúng-theo sự cải thiện về ngoại hình của vật nuôi, bạn sẽ hiểu điều này vài ngày sau khi cho ăn những chiếc lá đầu tiên, và lười biếng không ăn giống dung dịch, ở nồng độ cao hơn, dưới gốc, và cây mà bạn biết ơn.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của tôi, trong hầu hết các trường hợp, nên ưu tiên các loại phân phức hợp khi cho ăn, và các loại phân đơn giản (ngoài phốt pho, kali hoặc nitơ) rõ ràng là thiếu chất dinh dưỡng thích hợp cho cây, bạn chỉ cần bón nếu có. Hoặc khi có nhu cầu lớn về một loại phân bón đơn lẻ như vậy trong một thời kỳ phát triển sinh lý cụ thể của chúng (ví dụ, mùa xuân cho ăn urê).

Để tránh tích tụ nitrat

Tuy nhiên, mọi thứ đều ổn. Không nên lạm dụng phân bón, đặc biệt là phân đạm, vì sử dụng quá nhiều phân đạm sẽ gây tích tụ nitrat. Nó cũng làm giảm chất lượng bảo quản của rau và dễ bị bệnh hơn.

Nói chung, cần lưu ý một số điều khi bón phân đạm. Đầu tiên, một lượng tương đối lớn phân đạm chỉ được bón vào mùa xuân, sau đó sẽ bón một lượng nhỏ khi cần thiết.

Thứ hai, không cho cây xanh (rau diếp, cải xoong, rau bina, bắp cải, cây đại hoàng, thì là, mùi tây, v.v.) với mullein, phân chim hoặc bùn đất. Những cây này lưu trữ nhiều nitrat nhất. Nếu bạn thấy rằng bạn không bao giờ có thể làm được nếu không cho ăn như vậy, không thu hoạch trong hai tuần sau khi cho ăn.

Ngoài ra, để giảm khả năng tích lũy nitrat tổng thể của cây trồng, hãy đảm bảo tưới nước thường xuyên và tránh trồng dày (thiếu ánh sáng làm tăng tích lũy nitrat). tích lũy).

Về trộn phân bón

Hãy cẩn thận khi sử dụng nhiều loại phân bón trong cùng một dung dịch dinh dưỡng, vì phân bón là các chất hóa học có thể phản ứng với nhau. Và biết rõ loại phân nào có thể trộn lẫn với nhau và loại phân nào có thể trộn lẫn.

Không thể trộn lẫn:

 • Amoni Nitrat-Urê, Supe lân, Vôi, Dolomit, Phấn, Phân bón;
 • Amoni sunphat-bao gồm vôi, đôlômit, phấn và phân bón;
 • Urê-amoni nitrat, supephotphat đơn, vôi, đôlômit, phấn;
 • Supephotphat-amoni nitrat đơn giản, urê, vôi, đôlômit, phấn;
 • Dolomite dạng hạt, Duplex và Neutralizing-Vôi, Dolomite, Phấn;
 • Kali Clorua, Muối Kali-Vôi, Dolomit, Phấn;
 • Kali Sunfat-vôi, đôlômit, phấn;
 • Vôi, đôlômit, sặc đất-amoni nitrat, amoni sunfat, urê, superphotphat đơn, superphotphat dạng hạt, kép, phân bón;
 • Phân bón, phân chim-ammonium nitrate, ammonium sulphat, vôi, đôlômit, phấn đất.

Bạn có thể trộn nó, nhưng chỉ trước khi thêm nó.

 • Amoni Nitrat-Amoni Sulfate, Supephotphat dạng hạt, Song lập và trung tính, Kali Clorua, Muối Kali và Kali Sulfat, Ammophos;
 • Amoni Sulfate-Amoni Nitrat và Urê, Kali Clorua và Muối Kali;
 • Urê-amoni sunfat, superphotphat dạng hạt, kép và trung tính, clorua kali, muối kali và sunphat kali, ammophos;
 • Supephotphat đơn - bao gồm kali clorua và muối kali;
 • Supephotphat dạng hạt, nitrat kép và trung hòa-amoni nitrat và urê, clorua kali và muối kali;
 • Kali Clorua, Muối Kali-Amoni Nitrat, Amoni Sulfat, Urê, Superphotphat đơn, dạng hạt, kép và trung tính, Ammophos;
 • Potassium Sulfate - Chứa amoni nitrat và urê.

Cách xác định liều lượng phân bón mà không cần cân

Nếu bạn cần bón phân và không có sẵn cân, hộp diêm, ly thủy tinh, muỗng canh và muỗng cà phê có thể giúp ích cho bạn.

Bảng này dựa trên tư liệu của "Vườn tài tử" (tác giả VI Ivanov, PM Shepel).

phân bónDung lượng, g
Trong kính

(Không có slide)

Trong hộp diêm

(Không có slide)

1 muỗng canh

(Không có slide)

1 muỗng cà phê

(Không có slide)

Amoni nitrat1802015Số năm
urê15016 1612Bốn
Amoni sunfat16017 1713Bốn
Supephotphat đơn giản230 230hai mươi ba17 176
Supephotphat dạng hạt240hai mươi ba17 176
Superphotphat kép1902015Số năm
Kali clorua2002015Số năm
Muối kali240hai mươi bốn18 186
Kali sunphat27028 28hai mươi mốt7
Kali nitrat220 220hai mươi ba17 176
Hỗn hợp phân bón (vườn, trái cây, quả mọng, v.v.)230 230hai mươi bốn18 186
Hoàn thành quá trình thụ tinh210 210hai mươi mốt16 16Số năm
Nitrophoska230 230hai mươi bốn18 186
Vôi bột13012――――――――
Sunphat đồng220 220hai mươi hai16 16Số năm
Vitriol sắt200hai mươi hai16 16Số năm

Dung tích của một ly thủy tinh là 13 muỗng canh, 1 muỗng canh-3 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê chứa được 5 g nước.

Điều đáng chú ý là dữ liệu được đưa ra là ước tính gần đúng - ở các nguồn khác, thông tin tính bằng gam hơi khác một chút, nhưng trọng lượng thay đổi đáng kể ngay cả khi có các trang trình bày gần như không thể nhìn thấy bằng mắt bằng cùng một thìa. Đây là không ngạc nhiên về phân bón. Do đó, nếu bạn cần thực hiện các phép tính siêu chính xác (có thể được yêu cầu đối với việc tưới nhỏ giọt với dung dịch phân bón), bạn không thể làm điều đó nếu không có cân. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n