Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách sử dụng tro làm phân bón

 Cách sử dụng tro làm phân bón


Phân tro

Tro từ lửa
Tro từ lửa
Tro từ đốt cây, lá và tàn dư cỏ là một loại phân bón kali-phốt pho tuyệt vời. Ngoài ra, kali và phốt pho có trong nó rất sẵn có cho cây trồng.

Tro cũng chứa các nguyên tố vi lượng (magiê, bo, lưu huỳnh, v.v.) theo yêu cầu của thực vật. Vì tro không chứa clo, nên sử dụng cho các loại cây có ảnh hưởng xấu đến clo (dâu tây, mâm xôi, nho, khoai tây).

Tro gỗ bạch dương đặc biệt hữu ích đối với khoai tây. Củ phát triển tốt hơn và chứa nhiều tinh bột hơn. Nói cách khác, củ sẽ sôi nhiều hơn và bản thân cây sẽ ít bị bệnh dịch làm hỏng hơn. Kali từ tro được khoai tây hấp thụ tốt hơn bất kỳ loại phân kali nào.

× Hướng dẫn của người làm vườn Nhà máy Vườn ươm Biệt thự mùa hè Cửa hàng sản phẩm Phòng thiết kế cảnh quan

Đối với khoai tây, bắp cải, dưa chuột và các loại rau ăn củ, bạn nên cho tro vào hố hoặc rãnh rồi trộn với đất. Khi trồng nên lấp đất ngay. Có thể đạt được hiệu quả tốt bằng cách thêm nửa ly hỗn hợp tro và than bùn (1: 1) vào các lỗ. Tro cũng có thể được sử dụng làm phân bón và làm khô khi xới đất cho khoai tây, rau và dâu tây.

Để chuẩn bị phân bón lỏng, lấy khoảng 100g tro cho mỗi xô nước. Cẩn thận đổ dung dịch xuống mương với sự khuấy liên tục và ngay lập tức lấp đất. Cần phải khuấy để mang bã không hòa tan chứa phốt pho đến nhà máy. Đối với cà chua, dưa chuột và bắp cải, thêm khoảng 0,5 lít dung dịch cho mỗi cây.

Ba ly tro được mang dưới mỗi bụi cây nho đen, rải rác xung quanh bụi cây và ngay lập tức được nhúng vào đất. Khi trồng nho, nên bổ sung khoảng 2 kg tro vào hố. Điều này cung cấp cho cô ấy một chế độ ăn uống lâu dài các khoáng chất. Đưa tro vào hố trồng anh đào và mận và thân cây rất có lợi. Sau khi được bón vào đất, tác dụng của tro kéo dài trong 2-4 năm.

Tro gỗ còn được dùng để phun, xịt cho cây khỏi sâu bệnh. Đổ nước sôi vào hơn 300g tro đã rây và đun nhỏ lửa trong 20 - 30 phút. Bảo quản nước dùng, lọc, pha loãng thành 10 lít với nước và thêm 40-50 g xà phòng. Được sử dụng để phun các loại dịch hại khác nhau.

Tro thu được cần được bảo quản ở nơi khô ráo, vì hơi ẩm sẽ làm mất kali và các nguyên tố vi lượng.

Bạn cũng có thể thêm tro để đào đất. Trên đất nặng điều này xảy ra vào mùa thu và mùa xuân, và trên đất cát nhẹ chỉ xảy ra vào mùa xuân. Khả năng áp dụng-100-200g mỗi mét vuông.

Tro bón và khử độc cho đất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh kế của các vi sinh vật trong đất, đặc biệt là vi khuẩn cố định đạm. Đưa tro vào đất làm tăng sức sống của cây, ra rễ nhanh hơn trong quá trình cấy và giảm thiểu bệnh tật.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d