Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách phun thuốc cỏ dại cho vườn của bạn

 

Thuốc diệt cỏ dại: 5 điều cần biết trước khi bạn phun thuốc

Giành ưu thế về cỏ dại trong cảnh quan của bạn với những mẹo này.

Cỏ dại là sự tồn tại của người làm vườn. Chúng phát triển, dường như chỉ sau một đêm, hút hết hoa và rau khỏe mạnh , đồng thời bỏ đói chúng vì nước, ánh sáng mặt trời và chất dinh dưỡng. Có một số phương pháp diệt cỏ dại để đối phó với những cây trồng không mong muốn. Các trung tâm vườn cung cấp toàn bộ lối đi của các sản phẩm được hứa hẹn sẽ hạn chế những kẻ xâm lược lá và chấm dứt nhanh sự phát triển của vườn. Thông thường, khi cỏ dại xuất hiện để giành chiến thắng trong trận chiến, cảm giác dễ dàng nhất để tóm lấy một sản phẩm và tấn công. Nhưng hãy dành một vài phút và xem xét kẻ thù của bạn, môi trường xung quanh và sản phẩm hoặc phương pháp tốt nhất cho công việc hiện tại. Dưới đây là 5 mẹo diệt cỏ dại cần biết trước khi bạn lấy bình xịt.

woman spraying perennial weeds

1. Bắt đầu với Phòng ngừa

Cuộc chiến cỏ dại bắt đầu trước khi những kẻ xâm lược bén rễ. Tạo một khu vườn phù hợp với những loại cây bạn muốn phát triển và ngăn chặn cỏ dại. Tất cả đều dựa trên nền tảng của việc chăm sóc cây trồng khỏe mạnh . Điều đó có nghĩa là trồng các loại cây phù hợp với vi khí hậu của bạn (ưa bóng râm, ưa nắng) và cung cấp đủ độ ẩm và lớp phủ thường xuyên. Khi cây khỏe mạnh, chúng phát triển mạnh. Những cây vườn khỏe mạnh và những bãi cỏ phát triển mạnh mẽ sẽ che phủ đất thông thoáng, ngăn cỏ dại có chỗ đứng.

Cảnh giác cũng là chìa khóa quan trọng: Đi bộ xung quanh cảnh quan của bạn mỗi tuần một lần, nhổ cỏ nhỏ trước khi chúng có cơ hội phát triển. Mẹo: Thời điểm tốt nhất để nhổ cỏ là sau cơn mưa nhẹ khi rễ cây dễ ra hơn.

2. Biết kẻ thù và các vùng xung quanh

Bước đầu tiên để xác định một sản phẩm hoặc phương pháp diệt kẻ gian là đặt tên cho loài cỏ dại. Bạn đang chiến đấu với cỏ dại nào? Tìm hiểu cách xác định cỏ dại mọc trong vườn của bạn .

Sản phẩm diệt cỏ dại dành riêng cho cỏ dại. Một sản phẩm tiêu diệt một loại cỏ dại có thể không tiêu diệt một loại cỏ dại khác. Ngoài ra, hãy xem những gì đang phát triển gần đó. Nói chung, thuốc diệt cỏ dại không thích hợp để sử dụng trên hoặc gần các loại thực vật sẽ ăn. Một số chất diệt cỏ dại, bao gồm cỏ dại và thức ăn chăn nuôi, có thể trôi theo làn gió và giết chết các cây đang nảy mầm gần đó.

3. Xem xét Tác động

Thường thì tác động của sản phẩm kiểm soát cỏ dại vượt ra ngoài tác động của cỏ dại mà bạn đang cố gắng kiểm soát. Các sản phẩm kiểm soát cỏ dại, hoặc thuốc diệt cỏ, là những hóa chất khiến cây trồng ngừng hoạt động bình thường. Sản phẩm có khả năng có tác dụng tương tự đối với thực vật và động vật không có cỏ dại . Thực vật và động vật có sự nhạy cảm khác nhau với các yếu tố môi trường, điều này làm tăng sự thật rằng các sản phẩm từ cỏ dại phải được sử dụng cẩn thận và thận trọng.

4. Tuân theo Nhãn (Đó là Luật)

Nhãn sản phẩm cung cấp thông tin quan trọng về cách xử lý và sử dụng sản phẩm cỏ dại một cách an toàn. Cơ quan Bảo vệ Môi trường giám sát nội dung nhãn dựa trên dữ liệu khoa học về các tác động có thể xảy ra đối với sức khỏe và môi trường. Nhãn thuốc trừ sâu, không giống như hầu hết các nhãn sản phẩm khác, có hiệu lực pháp luật. Tất cả đều mang tuyên bố, "Việc sử dụng sản phẩm này theo cách không phù hợp với nhãn mác của nó là vi phạm luật pháp Liên bang." Nói cách khác, nhãn là luật. Không sử dụng sản phẩm cho bất kỳ mục đích nào khác hoặc bất kỳ cách nào khác với những gì được mô tả trên nhãn. 

5. Hãy lưu tâm đến thuốc diệt cỏ hữu cơ và tự nhiên

Người ta thường nghĩ rằng vì thuốc diệt cỏ được dán nhãn hữu cơ hoặc tự nhiên, nó an toàn hơn một sản phẩm tổng hợp. Điều này hầu hết đúng nhờ sự phân hủy nhanh chóng của chất diệt cỏ hữu cơ trong môi trường so với một số chất diệt cỏ vô cơ, có thể tồn tại lâu trong đất hoặc cây trồng. Nồng độ cao của một số chất diệt cỏ hữu cơ có thể gây ra rủi ro đáng kể cho các loài thực vật và động vật gần đó. Cách thân thiện nhất với trái đất để loại bỏ cỏ dại là đào bới rễ của chúng. Khi đó không phải là một lựa chọn, hãy cẩn thận chọn một sản phẩm loại bỏ cỏ dại với tác động tối thiểu đến môi trường xung quanh.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n