Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách làm lề đường trong khu vườn của bạn

      Cách làm lề đường trong khu vườn của bạn

Cách làm lề đường trong vườn-1

Chọn hình thức cảnh quan

Chúng tôi chọn thiết kế của khu vườn giống như thiết kế của ngôi nhà - xét cho cùng, chúng tôi cũng sống ở đây và tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên. Và chúng tôi tạo ra thế giới của riêng mình với sự giúp đỡ của màu sắc sống động của thực vật. Trong số sự sáng tạo đó là khả năng tạo ra nghệ thuật thiết kế cảnh quan, các góc hữu cơ và tuyệt đẹp của động vật hoang dã. Nhưng toàn bộ bí mật là góc của bạn chính xác tương ứng với bạn, sở thích của bạn và nguyện vọng của bạn. Việc bắt đầu tạo ra khu vườn của riêng bạn đi kèm với sự lựa chọn phong cách của bạn. Thiết kế cảnh quan phân biệt giữa hai phong cách chính, thông thường và tự do.

Bất kỳ góc nào của vùng hoang dã đều có thể là một ví dụ về phong cách tự do; nó được phân biệt bởi cách bố trí cây cối tự do, sự bác bỏ các quy tắc đối xứng nghiêm ngặt, thiếu các đường thẳng và góc rõ ràng. Rất quan trọng trong việc thiết kế các mảnh đất tự do là việc tạo ra các bãi cỏ, đường viền hỗn hợp, vườn đá, hàng rào không có hình dáng và những con đường cong mượt mà.

Tiếp theo, một khu vườn theo phong cách thông thường được đặt theo nguyên tắc đối xứng nghiêm ngặt, và sự thẳng hàng của các lối đi và hàng cây trong vườn. Hình học rõ ràng là một thuộc tính cần thiết của quy hoạch vườn thường xuyên.

Chọn phong cách sân vườn của riêng bạn và đồng thời chọn một phương pháp tạo cảnh. Chỉ trong trường hợp này mới có thể đạt được sự hài hòa và liên kết giữa các bộ phận riêng lẻ khi đặt cây trong vườn. Trong các khu vườn được quy hoạch thường xuyên, việc tạo ra các bồn hoa, ranh giới nghiêm ngặt, giàn che và lối đi thẳng đóng vai trò quan trọng hàng đầu.

ranh giới

Với các hình thức cảnh quan hiện có, một số trong số chúng hoàn toàn độc lập, hoạt động như các yếu tố riêng biệt của khu vườn hoặc điểm nhấn, số khác kết nối các liên kết, chức năng của chúng hướng dẫn mắt và hiển thị ranh giới, hình thành và nhấn mạnh. Cái sau thuộc về biên giới, là dạng cảnh quan thú vị nhất. Viền đề cập đến thành phần thông thường của các khu vườn và bồn hoa, nhưng bây giờ, với bàn tay nhẹ nhàng của các nhà làm vườn châu Âu, nó đã được chuyển sang các vườn rau. Có một lý do cho việc này! Rốt cuộc, đường viền giống như một khung ảnh, yếu tố cuối cùng không chỉ giới hạn, mà còn nhấn mạnh vẻ đẹp của bố cục thực vật.

Bí quyết tạo đường viền rất đơn giản. Đường viền là những đường viền đều, dày đặc và hẹp, thường là cây cùng loại, trồng thành một hoặc ba hàng. Các ranh giới cổ điển nên có chiều cao khác với các thảm thực vật xung quanh hoặc được nhấn mạnh. Tức là chiều cao của bản thân đường viền thấp hoặc cao dao động từ 5 đến 30 cm (không nhầm lẫn giữa đường viền với hàng rào của đường viền; chiều cao có thể lên đến 1 mét). Viền thường được sử dụng nhiều nhất trong các khu vườn trang trí và vườn hoa. Thậm chí có cả một nhóm hoa và cây cảnh rụng lá, được gọi là lề đường.

Các đặc điểm phân biệt chính của cây trồng lề đường là nhỏ gọn và tầm vóc ngắn. Thông thường, các loại cây rụng lá trang trí có kết cấu thú vị được sử dụng để tạo đường viền: màu xanh lá cây phong phú, màu bạc, màu vàng, màu loang lổ hoặc màu đỏ tía. Đường viền cổ điển của Châu Âu là gỗ hoàng dương đã được cắt. Đó là một loại cây trồng viền thực sự đa năng: nhỏ gọn và trang trí, phát triển rất chậm và có khả năng chống cắt rất tốt. Khi làm một khu vườn mùa hè, Peter I đã mang rất nhiều cây hoàng dương để làm cảnh từ châu Âu. Một mùa, ranh giới của khu vườn mùa hè trông tuyệt vời theo cách châu Âu, nhưng chỉ cho đến mùa đông đầu tiên.

Vào mùa xuân, những người làm vườn ở St. Và tôi đã tìm ra giải pháp: Lingonberry. Loại cây nguyên sinh của Nga này đáp ứng tất cả các yêu cầu của cây trồng ở vùng biên giới: nhỏ, gọn và trang trí. Ngoài ra, vào mùa thu, viền lingonberry sẽ được tô điểm bằng những hạt màu đỏ mọng.

Vì vậy, hãy xem xét các tùy chọn được tìm thấy bởi những người làm vườn thời Peter Đại đế: Lingon Berry Border . Ưu điểm của nó: bền (tiềm năng sử dụng 15-20 năm), lâu năm (không yêu cầu thay mới hàng năm), trang trí tuyết-tuyết, chịu đựng tốt khi cắt tóc, phát triển chậm, lá và quả mau lành. Bạn có thể cho thu hoạch thêm.

Nhược điểm: Thời gian sản xuất khá dài (đến 3 năm đối với việc tự trồng vật liệu), khó có được vật liệu trồng giống bằng cách cắt xén thường xuyên và có thể bị thất thoát năng suất.

Không khó để chuẩn bị vật liệu trồng của riêng bạn - Lingonberries sinh sản tốt bằng cả hạt giống và nhân giống sinh dưỡng. Khi quả được bảo quản trên kệ dưới cùng của tủ lạnh trong 4-5 tháng, hạt đã hoàn toàn phân lớp. Sau đó, đập dập quả, rửa sạch hạt, cho than bùn, cát và đất vườn gieo vào thùng giống trộn theo tỷ lệ 2/2/1 và ấn nhẹ lên bề mặt.

Hỗn hợp đất phải trải qua phản ứng axit mạnh. Hộp được đậy trong kính hoặc giấy bạc trong 2 tuần cho đến khi hạt nảy mầm và dần dần dỡ bỏ nơi trú ẩn. Cây non bị xé rách trường học trong khuôn viên và vào đất đã chuẩn bị có thành phần giống như trong vườn ươm, gây ra phản ứng axit mạnh. Phải mất một hoặc hai năm để trồng cây con.

Nhân giống sinh dưỡng được thực hiện bằng cách giâm cành và rễ vào đầu mùa xuân. Hom được cắt đến độ dài 5-10 cm (với 3-6 chồi), hạ thấp ở đầu dưới, từ đó các lá được cắt bỏ và đặt vào gốc trước đó trong 12-24 giờ. Sau đó, chúng được rửa sạch và trồng theo đường chéo ở trường. nhà kính. Tỷ lệ ra rễ khá cao, nhưng cây con nên được trồng ở nơi cố định sau một hoặc hai năm, tùy thuộc vào sự phát triển của chúng. Để trồng cây dâu tây, thay vì trồng các loại cây trong tương lai, hãy đào một rãnh rộng 30 cm, sâu 20 - 30 cm (tùy thuộc vào thành phần của đất) và chiều dài cần thiết.

Rãnh được lấp đầy bằng than bùn chua, ẩm với một ít cát và đất vườn. Tốt nhất là nên trồng cây con vào mùa xuân trước khi chồi nở ra, nhưng cây con bán sẵn ở dạng rễ đóng có thể được trồng bất cứ lúc nào trong năm và được trồng không cần sâu. Có thể tiến hành gieo trồng từ cuối tháng 8 đến tháng 9. Cả hàng 1 và hàng 2 (ca rô) đều thích hợp cho những lề đường tốt và dày đặc. Một hàng cách cây 10 cm, hai hàng cách cây 15 cm, hàng cách hàng 15 cm.

Trước khi trồng, đất lề đường nên được lấp đầy bằng các loại phân bón phức hợp không chứa clo và việc cho ăn tiếp theo nên bắt đầu sau đó một năm. Từ vật liệu che phủ, bạn có thể chọn vật liệu làm chua đất, chẳng hạn như mùn cưa, vỏ cây và lá thông.

Vệ sinh viền lingonberry rất dễ dàng. Những cây non cần được tỉa cành để cải thiện khả năng đẻ nhánh ngay sau khi trồng và trong tương lai thao tác này có thể thay thế việc cắt tóc. Điều này thường xảy ra hai lần một năm, với các biên giới hoạt động vào mùa xuân và tháng bảy, với thời điểm yếu nhất vào giữa mùa hè. Đừng vướng bận vào việc ăn mặc. Lingonberries không thích điều này. Nếu cần thiết, nên cho chúng chạy bằng dung dịch phân phức hợp không chứa clo hoặc phân hữu cơ.

Cây viền chỉ mọc hàng năm và thưa dần, tuy nhiên chất trồng phụ có thể dễ dàng dùng làm viền mới hoặc làm dược liệu. Viền lingonberry rất trang trí và chức năng, cả trong các cánh đồng hoa và vườn dọc theo các lối đi, tiếp giáp với các bồn hoa và bồn hoa.

Như đã đề cập, với bàn tay nhẹ nhàng của những người làm vườn châu Âu, biên giới cũng đã chuyển sang vườn rau như một yếu tố của quy hoạch thường xuyên. Tất nhiên, một số người không muốn xem khu vườn của họ không chỉ là băng tải sản xuất rau mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng ở đây có một vấn đề. Một người làm vườn giỏi quan sát luân canh cây trồng. Còn một thứ ổn định như lề đường thì sao? Tất nhiên, hãy làm cho nó di động!

Và ở đây, rau và đường viền ăn được rất hữu ích.

Vườn hoa có nhiều loại thực vật biên giới hàng năm, nhưng điều này không phù hợp với tất cả mọi người. Sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu bạn cắm hoa vào khung vạn niên thanh đã được làm sẵn. Vườn rau là một vấn đề hoàn toàn khác. Tính di động được hoan nghênh ở đây. Bạn chỉ cần xem xét sự phù hợp của cây trồng. Tuy nhiên, có những loại cây trồng phổ biến gắn liền với rau xanh đang phải đảm nhận một vai trò mới. Lợi ích của viền ăn được: Chúng được tạo ra rất nhanh chóng, luôn được trang trí trong suốt mùa sinh trưởng, không yêu cầu chăm sóc cá nhân và có thể dễ dàng loại bỏ hoặc di chuyển đến vị trí khác.

Nhược điểm của viền có thể ăn được: thời hạn sử dụng ngắn, sử dụng gấp đôi thức ăn và trang trí. Những mép rau diếp chín muộn không chỉ ở trong vườn, mà còn ở vườn và ruộng hoa. Những chiếc lá rau diếp tươi sáng, phong phú được dùng như một vật trang trí tuyệt vời, và ngoài ra, xà lách tương thích với hầu hết các loại cây trồng trong vườn. Hạt giống nên được gieo ngay lập tức ở một vị trí cố định để kéo dài tuổi thọ của viền xà lách. Cây xà lách chịu được sương giá ngắn hạn tốt, nhưng không làm mất chất lượng trang trí hoặc hương vị sau khi rã đông lá.

Việc pha loãng thức ăn có thể bắt đầu ngay sau khi hạt nảy mầm hoặc đợi một tháng. Ở giai đoạn tỉa thưa, các giống đầu và nửa đầu được sử dụng làm thực phẩm như các loại có lá. Tập trung vào khoảng cách cuối cùng của một hàng là 20-25 cm. 60-70 ngày sau khi nảy mầm, xà lách có hình thức thị trường vốn có của giống, tuy nhiên, sau khi chín, các giống hiện đại không trở nên thô, mặc dù trong một thời gian dài chúng không đi vào mũi tên, nó vẫn rất trang trí và ngon (ví dụ: , salad bắp cải nửa chín muộn của giống Azart).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n