Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách duy trì độ ẩm không khí cho cây trong nhà

  Cách duy trì độ ẩm không khí cho cây trong nhà

Kẻ thù của thực vật có lá là không khí khô

Hình ảnh
Hình ảnh

Độ ẩm trong phòng không đủ là một trong những yếu tố hạn chế chính trong sự phát triển của cây trồng trong nhà. Mặt khác, nếu thông số này không phù hợp, cây sẽ bị thiệt hại rất nặng trừ khi là cây mọng nước: rễ trên không, ngọn lá bị khô và quá trình trao đổi chất của mô bị gián đoạn. Codylin, Dracaena và các loài cây lá kim đặc biệt nhạy cảm với sự mất nước.

Khả năng trang trí của hoa trong phòng giảm mạnh, cây bị nhiều loại bệnh tấn công (bọ nhện, bọ trĩ), và việc ra hoa trong điều kiện như vậy có thể hoàn toàn không xảy ra.

Làm thế nào những "hạn hán mùa đông" này có thể giúp thực vật tồn tại?

Cần phải nói ngay rằng điều chỉnh độ ẩm khó hơn nhiều so với nhiệt độ. Vấn đề này đặc biệt liên quan vào mùa đông khi độ ẩm không khí trong phòng giảm từ 40-50% xuống 25-35% do kết nối của pin sưởi trung tâm, nhưng giá trị tối ưu cho hầu hết các loại cây là 60-80%.

Phun thuốc cho cây là kỹ thuật đơn giản và quen thuộc nhất đối với tất cả những người trồng hoa. Có khá nhiều bình xịt nước, và chúng được cung cấp với các mức giá rất khác nhau, bắt đầu với một thiết bị 15 rúp vặn vào một chai nhựa. Tốt nhất nên xịt nước sôi vào cây trong nhà. Nước sôi ngăn ngừa vết muối bám trên lá và giảm bớt căng thẳng do nhiệt cho cây ở nhiệt độ phòng.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại cây đều thích được phun trực tiếp. Nó sẽ được dung nạp tốt bởi các đại diện của hệ thực vật có lá khá cứng và một số loài khác. Bạn có thể phun lá sung, philodendron, quái vật, hồng môn và codiaum một cách an toàn. Đối với những cây đang tuổi thành niên có tán lá mỏng manh, tốt nhất bạn nên phun nước bên cạnh chứ không nên phun trực tiếp.

Điều tương tự cũng cần thiết đối với hầu hết các loại cây cận nhiệt đới có hoa, chẳng hạn như cây dành dành, hoa trà và hoa trà phổ biến trong thời kỳ ra hoa, vì các giọt nước có hại cho những cánh hoa mỏng manh. Ngoài ra, cần phun gián tiếp đối với cây an xoa và lan mọc thành từng khối vỏ thông hoặc thực vật biểu sinh. Mùa đông không nên tưới nước thường xuyên. Mỗi ngày một lần (tốt nhất là vào buổi sáng) là đủ.

Nếu nhện tấn công cây mà không phun thuốc, bạn có thể thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe sau: Sau khi làm ướt tán cây bằng nước, quấn cây trong một màng bọc trong suốt và ấn chặt vào lá. .. Sau một hoặc hai tuần, bọ ve nhện biến mất vì chúng không thể chịu được độ ẩm cao.

Số lần phun quá nhiều kết hợp với nhiệt độ thấp có thể làm ướt quá mức độ hôn mê của đất, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sâu trắng không cánh nhỏ, hoặc đường. Podura gây hại cho rễ nhỏ, hạt nảy mầm và cây con. Để loại bỏ chúng, chỉ cần làm khô nhẹ khối đất và rắc một lớp cát lên đất trong chậu là đủ.

Một kỹ thuật khác để tăng độ ẩm xung quanh hoa là đặt hoa vào khay lớn có đổ một lớp thoát nước phủ rêu sphagnum. Đáy nồi không được tiếp xúc với nước luôn có ở đáy. Hơi nước từ các chậu như vậy làm tăng độ ẩm khoảng 8%.

Một phương pháp khá hiệu quả là sử dụng máy làm ẩm không khí gia đình . Trong trường hợp này, chắc chắn lợi thế của việc tạo ẩm sẽ giúp ích cho chính bạn cũng như những cư dân xanh trong căn hộ của bạn. Độ ẩm không khí bình thường giúp ích cho làn da của bạn, giúp ngăn ngừa tốt bệnh phổi và chứng mất ngủ.

Máy tạo độ ẩm được phân loại là máy tạo ẩm "hơi lạnh", máy tạo ẩm "hơi nước nóng" và máy tạo ẩm không khí siêu âm hiện đại sử dụng một màng piezo nhỏ để giải phóng các giọt nước nhỏ vào không khí. Với sự trợ giúp của máy tạo ẩm siêu âm, có thể đạt được độ ẩm không khí 80% - độ ẩm này thích hợp cho các nhà kính nhiệt đới. Trong phòng, nên hạn chế ở mức 60%.

Nếu bạn không có một thiết bị như vậy, bạn có thể đặt một bồn tắm có nước vào pin. Điều này dần dần làm bay hơi và làm ẩm không khí trong phòng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n