Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách dọn vườn dễ dàng vào mùa thu

 

7 mẹo vặt lá cần thiết giúp công việc dọn dẹp mùa thu của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Công việc mùa thu này thật dễ dàng khi bạn biết cách làm đúng.

Cây cối và bụi rậm trong tất cả các lớp mịn mùa thu rực rỡ của chúng là một cảnh tượng tuyệt vời để chiêm ngưỡng. Những chiếc lá đẫm màu đó cuối cùng cũng chui xuống đất, nơi bạn có thể thấy chúng ít được chào đón hơn nhiều. Cạo lá đứng đầu danh sách những việc cần làm trong vườn mùa thu và nó có thể là một công việc khá tốn công sức và thời gian. Nhưng đối phó với lá rụng không phải là một nỗi đau (đôi khi theo nghĩa đen). Khi bạn biết cách cào đúng cách, hoặc thậm chí làm thế nào để tránh hoàn toàn việc càoSử dụng các mẹo vặt lá này để thực hiện công việc dọn dẹp mùa thu nhanh chóng.

người cào lá mùa thu trên cỏ ngoài trời

1. Bạn có thực sự cần phải cào không?

Lá có chất dinh dưỡng, có thể được tái chế thành đất của bạn. Vấn đề nảy sinh khi chúng chất thành đống quá dày, có thể làm dập tắt bãi cỏ và các cây trong vườn nhỏ hơn của bạn Nhưng bao nhiêu là quá nhiều? Các nhà nghiên cứu đại học đã phát triển các hướng dẫn để giúp bạn dễ dàng biết liệu mình có cần cào hay không . Nếu ít hơn 50% bãi cỏ của bạn được phủ bằng lá, bạn không cần phải cào, nhưng bạn nên chạy máy cắt cỏ của mình trên lá để cắt nhỏ chúng. Hơn 50% độ che phủ của lá? Đã đến lúc lấy ra cào!

 2. Chạy máy cắt cỏ của bạn.

Đối với những bãi cỏ có độ che phủ của lá từ 50% trở xuống, hãy sử dụng máy cắt cỏ của bạn để giúp phân hủy lá và trả lại chất dinh dưỡng và chất hữu cơ cho bãi cỏ. Đơn giản chỉ cần chạy máy cắt cỏ của bạn trên lá. Có thể cần một vài lần vượt qua để có được một chiếc lá nhỏ tốt, đặc biệt là nếu bạn có những chiếc lá lớn hơn như của cây phong , cây sồi và cây sung . Các mảnh lá nhỏ sẽ đọng lại giữa các phiến cỏ, nơi chúng sẽ phân hủy theo thời gian. Nếu máy cắt cỏ của bạn có phần đính kèm đóng bao, bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng thu gom lá. Sau đó, thêm chúng vào một đống phân trộn , sử dụng chúng làm lớp phủ vườn xung quanh các cây cần bảo vệ mùa đông hoặc xử lý chúng qua kênh rác sân vườn của khu vực của bạn.

3. Chờ cho hết lá.

Bạn có thể bắt đầu nhảy ngay vào việc cào và bắt đầu ngay khi lá bắt đầu rụng. Nhưng hãy nhớ rằng, một vài chiếc lá trên bãi cỏ sẽ không làm tổn thương bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy tiết kiệm thời gian cho bản thân bằng cách đợi cho đến khi hầu hết các lá trên cây và bụi của bạn mọc trên mặt đất. Sau đó chia nhỏ công việc thành các phân đoạn bằng cách cào từng phần của bãi cỏ.

4. Chọn công cụ cào phù hợp.

Sự thoải mái và dễ sử dụng được đặt lên hàng đầu khi chọn máy cào lá . Tay cầm phải đủ dài để bạn có thể đứng thẳng trong khi cào. Cào bằng thép bền thường được ưa chuộng hơn cào bằng nhựa. Hãy tìm những chiếc cào lá có nhãn "không làm tắc nghẽn" để tránh việc vặt phải loại bỏ những chiếc lá bị kẹt trong nón cứ sau vài lần vuốt. Và một đôi găng tay sẽ giúp bảo vệ tay bạn khỏi bị phồng rộp khi làm việc.

5. Căng trước.

Cào cào có vẻ đơn giản nhưng nó có thể gây căng thẳng về thể chất, ngay cả đối với những người khỏe mạnh. Học viện bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ ( AAOS ) khuyên bạn nên kéo căng để làm nóng cơ trong 10 phút trước khi thực hiện các hoạt động vừa sức như cào. Dành thời gian để vươn vai, cánh tay và cổ của bạn; thực hiện một vài động tác ngồi xổm; và đi bộ nhanh. Duỗi người trước khi tập có thể giúp giảm đau nhức sau khi hoàn thành công việc nhà.

6. Thực hiện các chuyển động nhỏ và nghỉ giải lao.

Cào có thể là một cách tốt để tập thể dục một chút, nhưng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều nếu bạn không lạm dụng nó. Thực hiện các cú quẹt lớn, quét bằng cào của bạn sẽ khiến bạn mệt mỏi nhanh chóng . Thay vào đó, hãy sử dụng các động tác đánh ngắn, đảm bảo giữ thẳng lưng. Đổi đòn cào từ bên trái và bên phải của cơ thể vài phút một lần để cho cánh tay thuận và vai của bạn được nghỉ ngơi. Và thỉnh thoảng, hãy đặt cái cào của bạn xuống và nghỉ ngơi. Hãy hít thở, uống nước và tận hưởng thời tiết mùa thu rực rỡ .

7. Sử dụng năng lượng gió làm lợi thế của bạn.

Những chiếc lá uốn éo khi có gió mạnh có thể khiến bạn hài hước và khó chịu. Tất nhiên, thời tiết êm đềm là tốt nhất để đi du lịch, nhưng Mẹ Thiên nhiên có thể không phải lúc nào cũng hợp tác với kế hoạch cuối tuần của bạn . Khi bạn không thể tránh khỏi cơn mưa rào vào một ngày trời hanh hao, thay vì chống chọi với gió, hãy thử khai thác nó. Nếu gió đang đẩy lá về phía nam, bạn và cào của bạn cũng làm như vậy. Các hành trình cào ngắn hơn và các cọc nhỏ sẽ hiệu quả nhất vào những ngày có gió.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n