Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách chọn phong cách sân vườn của bạn

       Cách chọn phong cách sân vườn của bạn

Cách chọn phong cách sân vườn của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc nhặt một tờ giấy tốt hơn milimet và một chiếc bút chì hoặc bút dạ để hiện thực hóa giấc mơ khu vườn xinh đẹp trong kế hoạch của bạn, hoặc để sửa chữa một thứ gì đó trong khu vườn hiện tại mà bạn đã làm. Thêm "Nhiệt huyết" -điều làm cho khu vườn của bạn không giống những người khác. Mọi người đều biết rằng vẻ đẹp của cảnh quan xung quanh không chỉ giúp nâng cao tâm trạng mà còn giúp chữa bệnh và làm việc.

Thiết kế nên bắt đầu bằng cách tìm ra phong cách sân vườn của riêng bạn. Một mảnh đất có khu vườn và vườn rau là lý tưởng về mọi mặt, và thường thì tất cả những thứ không mong muốn, được trồng trọt và trồng trọt đều sạch sẽ, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi đi dọc theo nó - mọi thứ có vẻ hiệu quả, nhưng có điều gì đó không ổn. Đây là băng tải để sản xuất các sản phẩm vườn, không phải vườn. May mắn thay, hầu hết các nhà vườn hiện nay đều tìm kiếm vẻ đẹp cũng như lợi nhuận.

Phong cách của địa điểm phụ thuộc vào độ nhấp nhô, ánh sáng, gió thịnh hành và thành phần đất. Tất cả điều này lần đầu tiên được đưa vào kế hoạch cùng với các nhà máy và tòa nhà hiện có (đánh dấu những gì bạn muốn giữ lại và những gì bạn muốn phá hủy).

Phong cách và bố cục sân vườn không thể được tạo ra nếu không xem xét vùng khí hậu, truyền thống gia đình và thị hiếu của mỗi gia đình. Nếu trang web của bạn là mới, đừng vội vàng trồng. Đầu tiên, xác định vị trí của ngôi nhà tương lai của bạn và phụ lục cần thiết, sau đó thực hiện phân vùng địa điểm (thường có bốn khu). Vì vậy, đây là nơi của khu vườn tương lai. Nó được khuyến khích để đặt nó. Nó ở phía bắc để sau này cây cối mọc um tùm không che khuất phần còn lại của địa điểm.

Nếu nơi này không thuận tiện cho bạn, hãy đặt khu vườn ở phía có gió thịnh hành để chặn ảnh hưởng của chúng. Sau đó, ở phía bắc, các khu vực tiện ích có thể được đặt trong việc xây dựng nhà để xe và nhà xưởng.

Khu vực thứ ba thường được dành để nuôi bổ sung. Không sớm thì muộn, hầu hết mọi người sẽ muốn nuôi gia súc. Sau đó, nhà hàng sẽ có thể phục vụ không chỉ rau, mà còn cả thịt và sữa.

Thứ 4 là sân chơi, từ trong nhà có thể nhìn thấy gần hết sân vườn nên bạn yên tâm cho con đi học luôn được an toàn.

Đừng quên thưởng thức của bạn. Chúng bao gồm bồn tắm, vọng lâu, lò sưởi và vị trí nhà khói, ao trang trí và vườn đá. Thông thường, họ cố gắng kết hợp kinh doanh và niềm vui bằng cách nào đó. Một khu vườn đá sẽ được đặt trong khu vực vườn hoa, một nhà tắm sẽ được liên kết với một cái ao, và một bữa tiệc nướng sẽ được thiết lập gần vọng lâu. Điều quan trọng nhất khi bố trí một tòa nhà là tuân thủ các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy và vệ sinh trong xây dựng.

Sau khi quy hoạch tổng thể được tạo, bạn có thể bắt đầu xác định phong cách cho khu vườn của mình. Trong nhiều trường hợp, chính kế hoạch sẽ cho bạn biết lựa chọn thích hợp nhất. Có hai phong cách chính, thường xuyên và phong cảnh.

Một khu vườn theo phong cách thông thường được bố trí theo nguyên tắc đối xứng Ở đây bạn có thể nhìn thấy sự thẳng tắp của khu vườn và đường lái xe, những hàng cây trồng và thậm chí là vườn hoa kiểu Rabatok kéo dài. Đương nhiên, bản thân dự án ngôi nhà nên phù hợp với phong cách này.

Một bố cục sân vườn thông thường thường bắt đầu với một lối đi nối các khu khác nhau. Nhìn chung, các làn đường đóng một vai trò lớn trong giai đoạn đầu. Ngay sau khi bạn bắt đầu thành thạo làn đường, bạn sẽ thấy những lợi ích.

Các loại cây trong vườn bình thường được sắp xếp theo một số cách hoặc kết hợp với nhau. Cây cối và bụi cây luôn được trồng theo một đường thẳng, nhưng chúng có thể được lồng theo hình vuông hoặc so le. Phương pháp sau có thể tiết kiệm rất nhiều không gian.

Bạn có thể đặt cây trong một cái thùng che chở cây bằng cách cắt tỉa. Kết quả là, các đoạn dọc theo hàng được giữ tự do và các cành mang quả được đặt dọc theo hàng. Palmets làm từ bụi nho đỏ được cắt bằng các đường phẳng và buộc bằng dây bện hoặc dây ở cả hai bên (giống như quả mâm xôi), làm cho chúng trông đặc biệt tốt. Trong quá trình đậu quả, tất cả các cụm đều có thể nhìn thấy và quả nho trông giống như một bức tường màu hồng ngọc.

Hình dạng sân vườn thông thường không chỉ là hình chữ nhật, hình vuông mà còn có thể đặt các loại cây theo các tia chiếu vào nhà hoặc dọc theo các hình tam giác.

Phong cách cảnh quan giảm thiểu sự giao thoa với cảnh quan hiện có (mặc dù những phong cách như vậy được tạo ra một cách nhân tạo nếu cần thiết), nhưng những cái chính là nguồn gốc tự nhiên của các khu vườn và vườn rau hoàn toàn là một ảo tưởng của. Tất cả các tòa nhà phải phù hợp với phong cách hữu cơ nhất có thể. Phong cách này loại bỏ hoàn toàn quy tắc đối xứng nghiêm ngặt. Cách bố trí tự do của nó giúp tạo ra những góc đẹp và ấm cúng để thư giãn và các hoạt động yêu thích của bạn, ngay cả ở những vùng đất rất nhỏ.

Phong cách cảnh quan cung cấp một bộ cây cảnh lớn hơn một chút. Hàng rào, bãi cỏ, đồng cỏ và bồn hoa là rất quan trọng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n