Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách đặt nhiêu cây trong phòng

             Cách đặt nhiêu cây trong phòng

Cách đặt nhiều cây trong phòng

Làm thế nào tôi có thể trồng nhiều cây hơn trong vườn của tôi? Câu hỏi này thường liên quan đến những người yêu thích thực vật. Với kích thước hợp lý của căn hộ của chúng tôi và diện tích của bệ cửa sổ nơi thường đặt hoa, có một số cách đơn giản để tăng diện tích "hoa" có sẵn.

Có một số kiểu nhà có ít cửa sổ. Thất vọng, nhưng không phải là tuyệt vọng. Trong trường hợp này, một mẫu cây duy nhất được treo trên một ống nhựa đặc biệt được bán tại một cửa hàng hoa với giá cả rất phải chăng. Chúng có nhiều kích cỡ, màu sắc và hình dạng.

Nếu bạn muốn mang bộ sưu tập thực vật yêu thích của mình về nhà, bạn cần đặt một giá treo và cố định nó vào phía trên của bệ cửa sổ. Kích thước và số lượng kệ tùy thuộc vào “khẩu vị” và khả năng của người trồng.

Với một vài lớp từ nhựa cứng hoặc plexiglass, bạn có thể tạo ra một kệ treo hình tam giác (khoảng 30 cm dọc theo cạnh) với chiều cao của toàn bộ cửa sổ. Các góc của kệ được đục lỗ bằng dây chắc chắn, và toàn bộ cấu trúc được cố định và treo bằng móc tự khai thác chắc chắn ở đầu khung.

Sắp xếp cây trồng
Sắp xếp cây trồng

Các thiết kế của các giá treo có thể khác nhau - chúng có chiều rộng toàn bộ của cửa sổ, hẹp và ở một số tầng - cây con rau thường mọc trên các giá này. Khoảng cách giữa các lớp nên được điều chỉnh theo kích thước của cây.

Nếu trong bộ sưu tập nhà bạn có ít cây hoặc chỉ có những hạt nhỏ vừa phải, bạn có thể làm một lớp khác ở giữa giá đỡ đã có hai lớp này từ một tấm ván thích hợp hoặc ván ép dày. Do đó, diện tích của khung cửa sổ thông thường có thể tăng lên gấp nhiều lần. Những cấu trúc bằng gỗ như vậy vào mùa đông đóng một vai trò bổ sung trong việc bảo vệ thực vật khỏi cái lạnh. Chúng nhân đôi khung cửa sổ từ bên dưới và che đi không khí lạnh từ cửa sổ từ trên cao.

Sắp xếp các chậu hoa
Sắp xếp các chậu hoa

Đối với những người trồng hoa nghiệp dư có bệ cửa sổ được tái tạo lại quá nhỏ so với toàn bộ bộ sưu tập cây, chúng tôi cung cấp một giải pháp kỹ thuật khác để tăng “diện tích hoa” hữu ích mà chúng tôi có thể. Ví dụ, nếu bạn có một chút không gian trống trong một căn phòng gần ban công, một giá sách nhỏ trang nhã có kích thước 180x36x65 cm sẽ phù hợp ở đó (tùy thuộc vào kích thước của cửa ban công, bạn có thể muốn chuyển một thứ như vậy vào mùa đông. giá sách hoa lá tiện lợi bên cửa ban công với nhiều loại cây phòng). Đồng thời, diện tích căn phòng cũng tăng lên phần nào (ngách gì cũng chiếm được) và thiết kế tổng thể của căn nhà đa dạng. Từ không khí lạnh từ cửa sổ, các mặt của các kệ được đóng lại bằng một tấm rèm hình bọc và được giữ từ trên cao bởi các cây đứng trên mép.

Như vậy bao gồm bốn giá đỡ chùm với tiết diện 30 x 45 mm. Tám thanh ngang kết nối các thanh dọc làm bằng dầm theo cặp. Vải kim loại từ một dải hẹp (20 mm) để tạo độ cứng cho cấu trúc. Về nguyên tắc, bán thành phẩm của những chiếc kệ như vậy có thể được mua tại một số cửa hàng chế biến gỗ hoặc nhà máy sản xuất đồ nội thất (và với giá rất thấp). Kệ-Bệ trồng cây được cắt từ tấm plexiglass dày (10-12 mm) đã từng được đặt trên bàn làm việc.

Hoa đứng
Hoa đứng

Do đó, ba kệ là trong suốt và kệ thứ tư được làm bằng thanh hoặc vật liệu thích hợp khác. Tính minh bạch không quan trọng. Vào mùa đông, các vật dụng để chăm sóc cây trồng như bình xịt, bình tưới, chậu và các chế phẩm cây khô, tạp chí, báo… có thể để ở kệ dưới. Điều này rất thuận tiện. Những mẫu vật cao được đặt trên kệ trên cùng và những mẫu còn lại được đặt trên kệ trung tâm. Vào mùa hè, giá sách di chuyển ra xa cửa ban công và trong tầm với của ban công, đồng thời cây trồng nhận đủ ánh sáng.

Trên một giá sách như vậy, rất nhiều dương xỉ và thu hải đường rất ấn tượng và bất kỳ loại cây nào cũng cảm thấy thoải mái khi ở đó. Ví dụ, vào mùa hè, dương xỉ và bình phong được đặt trên giá và không được đưa ra ngoài ban công.

Với sự trợ giúp của giá sách hoa, bạn có thể thường xuyên thay đổi bố cục từ các loại cây có tán lá, tùy thuộc vào mùa và tâm trạng. Vào mùa đông, bạn có thể đặt thêm hệ thống chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang trên kệ trên cùng. Điều này là đủ cho toàn bộ cấu trúc vì các kệ trong suốt. Hoặc làm điều này. Đèn được đặt dọc theo mép cạnh của kệ. Trong trường hợp này, 6 giờ chiếu sáng bổ sung mỗi ngày được phân bố hợp lý theo từng lớp có hoa. Bên ngoài đó là một ngày băng giá, và căn hộ của tôi có những rặng cây tươi tốt và hương thơm của cây hoa.

Những giá sách như vậy đặc biệt hữu ích trong những căn hộ có cửa sổ hướng Nam. Hầu như tất cả các loại cây trồng trong nhà đều dễ chịu, sinh trưởng và nở hoa, kể cả ở khoảng cách xa cửa ban công vào mùa xuân, hạ, thu. Nó là thuận tiện để làm sạch và được sắp xếp gọn gàng. Và vào mùa đông, giá sách được đẩy vào cửa ban công cung cấp một hệ thống trú đông thích hợp cho các loại cây trồng trong nhà và trang trí rất nhiều cho nội thất của ngôi nhà.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n