Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Các loại và công dụng của phân khoáng

 Các loại và công dụng của phân khoáng

Các loại phân bón cần thiết cho người làm vườn, khi nào và làm thế nào để bón chúng một cách chính xác

Phân khoáng
Phân khoáng

Phân khoáng hay nói cách khác là Tsuki-một hợp chất vô cơ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Phân khoáng chứa các chất dinh dưỡng ở dạng muối khoáng khác nhau.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật chính của phân khoáng là hàm lượng các chất dinh dưỡng ở dạng mà sinh vật thực vật có thể hấp thụ được, khả năng hút ẩm, đóng cục, khả năng phân tán và khả năng thích hợp để sử dụng theo một cách nào đó. Các loại phân khoáng cũng khác nhau về thành phần hóa học, hàm lượng dinh dưỡng, độ hòa tan và tính khả dụng của cây trồng.

Hướng dẫn của người làm vườn

Vườn ươm cây Một kho chứa hàng hóa cho các ngôi nhà nông thôn mùa hè Studio thiết kế cảnh quan

Trong số các loại phân đạm vô cơ , nhà vườn cần có hai loại phân - amoni nitrat với 34% nitơ và urê với 46% nitơ Amoni nitrat được thiết kế để làm giàu nitơ cho đất vào mùa xuân và được sử dụng chủ yếu để đào đến độ sâu 18 cm cho tất cả các loại cây trồng. Amoni nitrat cũng thích hợp cho việc bón trái cây lâu năm và cây mọng, cây có hoa và cây lâu năm trên bãi cỏ và bồn hoa ngay sau khi tuyết tan vào đầu mùa xuân. Nó được tu luyện.

Do đó, phân bón được bón trên lớp vỏ mà không cần phải phun bằng vòi xịt đơn giản. Vào ban ngày, khi lớp vỏ tan ra, phân bón tự nó bám chặt vào đất, thừa đạm rồi hòa tan và cung cấp cho cây đói. Amoni nitrat, cùng với clorua kali, cũng được sử dụng để trồng xen kẽ các cây hàng tháng 6 trước khi ngọn cây đóng lại trên lối đi.

Loại phân đạm thiết yếu thứ hai là urê. Amoni nitrat không thể được thay thế bằng cách bón phân vào đất mùa xuân. Khi bón lên bề mặt, nó nhanh chóng phân hủy thành amoni cacbonat, một sản phẩm không ổn định và ở dạng khí, nhưng nitơ urê bị mất đi mà không mang lại lợi ích cho đất, cây trồng và người làm vườn. Urê thích hợp bón lá cây: cây ăn quả lâu năm 0,3-0,5% khi cây tiêu nhiều đạm cho quá trình này trong giai đoạn trước khi ra hoa, ra hoa, đặc biệt là ra hoa nhanh có thể cho ở dạng dung dịch.

Do đó, cần hỗ trợ dinh dưỡng không chỉ sau khi cây ra hoa, mà còn để giảm rụng noãn và trái. Urê cũng có thể được sử dụng thay cho amoni nitrat làm phân bón chính vào mùa xuân để đào đất đến độ sâu 18 cm. Nghiêm cấm áp dụng bề ngoài mà không nhúng urê và trồng nông đến độ sâu 5-10 cm. Nếu không, nitơ từ urê sẽ bị phân tán trong không khí dưới dạng amoniac.

Phân lân nên được trình bày cho người làm vườn cùng với superphotphat dạng hạt đơn giản (20% phốt pho) hoặc superphotphat dạng hạt kép (45% phốt pho) Superphotphat là một loại phân bón hòa tan trong nước cần thiết cho cây trồng và do đó rất cần thiết cho các hoạt động trồng trọt và làm vườn. Cả hai loại phân bón đều giống nhau về hiệu quả và được sử dụng cho mục đích chính vào mùa xuân để đào đất đến độ sâu 18 cm và để gieo và trồng các loại cây trồng khác nhau theo hàng và theo hố như phân bón trước khi gieo hạt.

Lúc này trong đất cây có rất ít lân, hạt cũng ít nên khi cây con mọc lên thì cây rất cần lân và có thể gieo hạt dễ dàng hoặc chỉ cần gieo hạt đơn giản là bạn có thể trồng cây. Phương pháp bón super lân này được coi là cần thiết cho mọi loại cây trồng và mọi loại đất.

Phân khoáng
Phân khoáng

Phân kali , không có ngoại lệ, cần thiết cho dinh dưỡng của tất cả các cây trồng. Người làm vườn có thể chọn clorua kali (52-56% kali) hoặc kali sulphat (48% kali) cho vị trí của họ Xét về hiệu quả thì cả hai loại phân này đều tương đương nhau, nhưng có ưu thế hơn một chút là sunphat kali khi bón dưới các loại cây thuộc họ Cải, ưa lưu huỳnh, và trong nhà kính khi bón liều lượng cao ...

Điều này được thực hiện để ngăn chặn việc sản xuất quá nhiều clo trong cây rau. Phân kali bón trước khi gieo vào mùa xuân để xới đất vào tầng ẩm để không làm kali cố định mạnh trong quá trình bón bề mặt, nhất là khi lớp đất phía trên được làm khô và ẩm luân phiên. Phân kali cũng có thể được sử dụng để bón thúc trong quá trình canh tác xen kẽ các cây trồng theo hàng bằng cách sử dụng máng ăn sâu 10-12 cm với amoni nitrat. Bạn cũng có thể nhập nó theo cách thủ công trong phương thức hàng. Để thực hiện, dùng cuốc rạch rãnh theo hàng đến độ sâu 10 - 12 cm, thu lại vùng bảo vệ cách hàng 15 cm, rải phân rồi lấp kín.

Tro là một loại phân kali địa phương. Nó chứa 10% kali. Dùng khi đào đất vào mùa xuân. Về hiệu quả, nó tương đương với kali sunphat hoặc kali cacbonat. Một số người làm vườn sử dụng tro như một loại phân bón vôi. Đây là một sai lầm và không thể thay thế bón vôi. Năng lực trung hòa không thôi là không đủ.

Các loại phân phức hợp có thành phần nitơ, phốt pho và kali là nitrofosca, ammofosk , nitroammofosk và azofosk . Chúng được sử dụng thay thế cho các loại phân bón đơn giản - amoni nitrat, super lân, clorua kali chủ yếu sử dụng phân bón vào mùa xuân để xới đất cho tất cả các loại cây trồng. Những loại phân này được pha chế cho các trang trại lớn, nơi khó trộn các loại phân đơn giản và có lợi khi bón các loại phân phức hợp để các loại phân đơn giản không tràn ra ruộng ba lần liên tiếp. Chúng không có công dụng hoặc lợi thế nào khác so với các loại phân bón đơn giản.

Phân bón vôi: Bột Dolomite, vôi xây dựng, phấn nghiền, hydrat hóa và vôi sống được sử dụng để chống lại sự gia tăng độ chua của đất và cải thiện dinh dưỡng của cây với canxi và magiê. Về hiệu quả, tất cả các loại phân bón vôi đều có thể so sánh được ngoại trừ bột dolomit, trong thành phần của nó có chứa magiê ngoài canxi. Vì vậy, bột dolomit cần thiết hơn cho các loại cây rau ưa magie, các loại cây trồng trên mặt đất được bảo vệ.

Phân vôi bón vào đất chín xuân khi xới đất. Tại thời điểm này, phân bón có thể được trộn tốt nhất với đất ẩm và có thể đạt được kết quả tốt nhất trong việc chống lại độ chua của đất. Phân vôi để trung hòa độ chua được sử dụng với liều lượng 400-1200 g / m². Chỉ với liều lượng như vậy, kỹ thuật này được gọi là vôi hóa đất chua. Tất cả các liều lượng và phương pháp áp dụng khác không áp dụng cho quá trình vôi hóa đất.

Từ phân bón magie , người làm vườn nên sử dụng với magie sunphat -13% magie. Vào mùa xuân, nó được sử dụng để đào đất của tất cả các loại cây trồng cùng với các loại phân vô cơ khác. Đất podzol dai của chúng tôi đặc biệt thiếu magiê, vì vậy hiệu quả của phân magiê trong canh tác biệt thự mùa hè là rất cao.

Phân vi lượng trong các loại phân khoáng là axit boric (17% bo), sunphat đồng (23% đồng), coban sulphat (20% coban), amoni molypdat (50% molypden), sunphat kẽm (25% kẽm), Và iốt kali (35% iốt). Tất cả các loại phân vi sinh được bón 5 năm một lần vào mùa xuân với liều lượng 1 g / m² cùng với các loại phân khoáng khác. Tất cả các cây rau, quả và quả mọng đều rất cần được sử dụng phân bón vi lượng để mang lại hiệu quả tuyệt vời và nâng cao chất lượng của các sản phẩm rau, quả và quả mọng.

Để cải thiện các tính chất vật lý của đất trong quá trình đất sét và cát, cùng với phân hữu cơ và khoáng, đất sét và cát được sử dụng với liều lượng 100-150 kg / m² 20-30 năm một lần khi đào đất sẽ được thực hiện.

Do đó, các loại phân bón chủ yếu cho vườn cây, vườn rau là: phân bón, bột đolomit, amoni nitrat, urê, super lân, kali clorua, nitrophosca, magie sunphat, axit boric, sunphat đồng, sunphat kẽm, sunphat coban, amoni molybdat Kali iodat. Nếu một số phân bón không có sẵn từ người làm vườn vào mùa xuân, thì bạn phải mua nó gấp. Không được phép sử dụng một số loại phân bón nhất định, vì mỗi mùa xuân cần có toàn bộ phân bón phức hợp để tăng độ phì nhiêu cho đất. Người làm vườn đơn giản là không cần các loại phân bón khác.

Những sai lầm chính giữa người làm vườn và người trồng rau khi lựa chọn và sử dụng phân khoáng là:

  • Đây là cái gọi là tiết kiệm phân bón, nơi loại phân bón "ưa thích" được lựa chọn và chỉ nó được bón vào đất, với thành công đáng mong đợi.
  • Trong nhiều trường hợp, chúng ta không có đủ các loại phân khoáng để tăng độ phì nhiêu của đất một cách hiệu quả.
  • Một hoặc nhiều loại phân bón được sử dụng, nhưng vi phạm nguyên tắc bón chung dưới dạng phức hợp phân bón.
  • Supephotphat hiếm khi hoặc không được đưa vào khi gieo cây.
  • Vào tháng 6, việc bón phân đạm-kali thấp sẽ không được thực hiện.
  • Khi bón phân cùng nhau vào mùa xuân, toàn bộ phức hợp phân bón không được sử dụng.
  • Liều lượng phân bón không được duy trì.
  • Nó thường vi phạm các quy tắc sử dụng phân bón vôi, đặc biệt là nếu sử dụng liều lượng thấp hoặc nếu chúng được trộn với đất kém. Nếu không, ứng dụng bề mặt cũng được phép.
  • Phân khoáng thường được bón một cách hời hợt mà không cần bón lót, không hiệu quả và không thể chấp nhận được vì lý do môi trường.
  • Phân vi sinh ít được sử dụng, cây thường chết đói do thiếu hụt.

Còn nhiều sai lầm khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n