Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Ưu điểm của cây thủy sinh

 Ưu điểm của cây thủy sinh

Cây thủy sinh với cá

Nhiều chủ sở hữu bể cá đã nhìn chằm chằm vào bể cá được trồng và ước rằng họ có thể có cây sống trong bể của riêng họ. Cây nhựa ban đầu trông đẹp trong hồ thủy sinh, nhưng theo thời gian, màu sắc của cây sẽ mờ dần và nhựa bị tảo bao phủ. Có thể lấy cây nhựa ra khỏi bể và làm sạch, nhưng thay vào đó, tại sao không bắt đầu bằng những cây thủy sinh thật?

Cây thủy sinh có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, có thể mua ở hầu hết các cửa hàng bán cá. Một số cây chỉ mọc trong nước và được bán theo chùm, một số cây khác cũng có thể mọc trên mặt nước và thường được bán trong các ống nhựa. Ưu điểm của những loại cây này là không có ốc và ký sinh trùng mà cây từ bể trưng bày của cửa hàng có thể mang sang bể cá nhà bạn.

Không có quy tắc hoặc công thức thực sự về số lượng thực vật cần cung cấp trong một bể cá cộng đồng. Chỉ cần cung cấp đủ nơi ẩn nấp để cá cảm thấy an toàn và tạo ra một môi trường tự nhiên để cá thoải mái bơi lội xung quanh là một cải tiến tuyệt vời.

Chọn cây sống

Khi chọn cây sống cho bể thủy sinh, bạn nên có một loại cây nổi, như cây thủy sinh hoặc cây cỏ sừng, trong bộ sưu tập. Những cây này sẽ cung cấp ánh sáng khuếch tán vào bể cá và giúp che giấu những con non mới sinh (cá con). Cá sẽ được khuyến khích sinh sản và cá con sẽ ẩn náu trong các cây và sẽ có nhiều khả năng lớn lên trong bể của bạn. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em và là điều cần suy nghĩ để tăng thêm hứng thú cho bể cá cộng đồng của bạn.

Các loại cây cao, chẳng hạn như cây kiếm và cây an xoa, nên được đặt trong giá thể dọc theo mặt sau và hai bên của bể cá và ở các góc, và các loại cây nhỏ hơn như cỏ tóc và anubias nana có thể được đặt ở phía trước chúng. Để hở tâm phía trước của bể cá để cá bơi vào. Cá sẽ năng động hơn nếu chúng biết chúng có một vị trí trong số các loại cây để lao vào nếu sợ hãi.

Trong các bể cá lớn hơn, có thể đặt một cây lá lớn hoặc cây trên đá hoặc khúc gỗ trũng vào giữa bể như một tâm điểm.

Các lợi ích khác của thực vật là chúng có thể là nguồn thức ăn cho cá và ngăn ngừa tảo theo cách tự nhiên.

Lợi ích của thực vật

  1. Nguồn thức ăn duy nhất trong bể chỉ dành cho cá (bể chỉ có cây nhựa và không có cây thủy sinh sống) là thức ăn đóng gói cho cá trong bể một hoặc hai lần một ngày. (ngoại trừ tảo phát triển trên mọi thứ do thiếu cây sống). Điều đó có nghĩa là cá hoàn toàn phụ thuộc vào người nuôi cá và thức ăn đưa vào bể hàng ngày.
    Nếu không có những lựa chọn khôn ngoan trong việc cho ăn một chế độ ăn đa dạng , cá có thể không được khỏe mạnh và dễ bị bệnh hơn. Ngoài ra, nếu bạn quên cho cá ăn, chúng sẽ không có nguồn thức ăn nào khác. Trong một hồ thủy sinh được trồng, cá có quyền lựa chọn; họ có một bữa ăn nhẹ tự nhiên giữa ngày. Mặc dù không phải tất cả cá đều ăn thực vật, nhưng hầu hết cá sẽ ăn lá và vi sinh vật có thể phát triển trên chúng nếu không có thức ăn khác. Nó cũng giúp thay đổi chế độ ăn uống cho các bể cá cộng đồng , vì có nhiều loại cá, động vật ăn xác thối và ốc sên khác nhau với khẩu vị và nhu cầu khác nhau. Nhiều loài cá ăn tạp hoặc ăn cỏ và cần ăn thực vật để khỏe mạnh và phát triển.
  2. Tảo phát triển khi có các chất dinh dưỡng chứa nitơ và phốt pho trong nước và có ánh sáng (thậm chí là ánh sáng yếu), và không có gì khác để hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong một bể thủy sinh trồng, thực vật có thể cạnh tranh với tảo và sử dụng nhiều chất dinh dưỡng trong nước. Một khi bể cá trồng được cân bằng, các cây sống sẽ giúp bể cá không bị tảo, giảm nhu cầu quét tảo khỏi trang trí . Hãy nhớ rằng, một ít tảo là bình thường và một số loài cá thích ăn tảo, cuối cùng một ít tảo sẽ mang lại vẻ tự nhiên cho bể cá. Nhưng thực vật sống sẽ làm cho bể cá của bạn trông tuyệt vời và sẽ giúp kiểm soát sự phát triển của tảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n