Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Sử dụng thuốc tẩy để làm sạch hồ cá

 Sử dụng thuốc tẩy để làm sạch hồ cá

Bể nuôi cá

Đề cập đến chủ đề sử dụng thuốc tẩy để làm sạch bể cá và một cuộc thảo luận sôi nổi về sự an toàn chắc chắn sẽ diễn ra sau đó. Thuốc tẩy có an toàn hay không? Câu trả lời là có; Khi được sử dụng ở nồng độ thích hợp, thuốc tẩy sẽ an toàn cho việc sử dụng bể cá.

Đối với những người há hốc mồm khi không tin vào tuyên bố đó, đây là một sự thật khác mà bạn nên biết: thuốc tẩy là phương pháp được CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh) phê duyệt để khử trùng nước uống sau thảm họa. Đúng, hàng nghìn người đã sử dụng nước được xử lý bằng chất tẩy trắng, và nó không gây ra thảm họa nào cho sức khỏe. Thuốc tẩy là một hóa chất hoàn toàn chấp nhận được để sử dụng cho mục đích khử trùng, miễn là nó được sử dụng đúng cách và theo tỷ lệ thích hợp. Thuốc tẩy (xét cho cùng) chứa một dạng đậm đặc của cùng một loại clo được sử dụng để khử trùng hầu hết nước uống ở thành thị. 

Phải nói rằng, khi sử dụng sai nồng độ hoặc nếu kết hợp với các hóa chất khác, thuốc tẩy có thể gây nguy hiểm. Vậy nó là gì - sử dụng thuốc tẩy có an toàn hay không? Nếu bạn tuân theo các quy tắc, thuốc tẩy có thể an toàn để làm sạch bể cá, thiết bị và thậm chí cả cây trồng của bạn. Nó sẽ khử trùng kính, thiết bị và phụ kiện trong bể cá của bạn một cách an toàn và hiệu quả. 

An toàn tẩy trắng

Có một số quy tắc quan trọng cần biết khi sử dụng thuốc tẩy. Làm theo họ, và bạn không phải lo lắng về việc làm hại bản thân hoặc cá của bạn.

  • Không trộn thuốc tẩy với bất kỳ hóa chất nào khác. Điều đó bao gồm xà phòng, hóa chất hồ cá hoặc các sản phẩm tẩy rửa khác. Chỉ sử dụng thuốc tẩy và nước thường.
  • Không sử dụng thuốc tẩy với nồng độ cao hơn 10 phần trăm.
  • Không ngâm bất cứ thứ gì trong thuốc tẩy lâu hơn mười lăm phút.

Cách tẩy trắng

Chuẩn bị dung dịch thuốc tẩy 10% bằng cách trộn chín phần nước với một phần thuốc tẩy (9: 1) trong một xô hoặc thùng sạch (ví dụ: trộn 9 cốc nước với 1 cốc thuốc tẩy). Nhúng các vật dụng trong bể cá vào dung dịch và ngâm từ mười đến mười lăm phút. Nếu làm sạch bể cá, bạn chỉ cần đổ dung dịch thuốc tẩy 10% vào bể cá.

Sau khi ngâm, xả hết dung dịch tẩy, rửa sạch hộp chứa và đổ đầy nước trong. Đặt các vật dụng vào thau nước trong và ngâm thêm mười lăm phút trong nước ngọt. Rửa sạch lại bằng nước sạch một lần nữa và để mọi thứ khô hoàn toàn trong không khí. Chìa khóa của họ ở đây là ở việc rửa kỹ lưỡng. Nếu được xả đúng cách, tất cả chất tẩy trắng còn sót lại sẽ được trung hòa và loại bỏ. 

Tẩy trắng những gì

Bạn có thể làm sạch hầu hết các vật dụng không xốp trong bể cá của mình bằng thuốc tẩy một cách an toàn. Điều đó bao gồm:

  • Bể cá (thủy tinh hoặc Plexiglas)
  • Thiết bị và bộ phận bể cá không xốp, chẳng hạn như ống lọc
  • Cây nhựa (chất tẩy trắng rất tốt để diệt tảo trên cây nhân tạo)
  • Sỏi và đá

Tránh sử dụng thuốc tẩy trên cây lụa và sỏi hoặc đồ trang trí có màu sắc rực rỡ, vì nó sẽ làm phai chúng. Ngoài ra, tránh gỗ và các vật dụng xốp khác có thể ngấm và giữ lại chất tẩy trắng.

Khoáng sản (Vôi)

Nếu vấn đề làm sạch cơ bản là  các cặn khoáng đóng vảy trắng , bạn thậm chí đừng bận tâm đổ thuốc tẩy đi. Thay vào đó, hãy lấy giấm ra - nó rất hiệu quả! Các sản phẩm tẩy rửa thương mại được quảng cáo để làm sạch bể cá được bán rộng rãi, nhưng thực sự, tất cả những gì bạn cần là những sản phẩm thông thường này đã có trong tủ bếp của bạn. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n