Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Làm thế nào để loại bỏ vết dầu nhờn trong bể cá của bạn

Làm thế nào để loại bỏ vết dầu nhờn trong bể cá của bạn

Dầu loang trên nước

Bạn có bao giờ nhận thấy vết dầu loang trên kính của bể cá hoặc trên mặt nước không? Khi lần đầu tiên nhận thấy, nhiều người bối rối làm thế nào những vết loang đó có thể phát triển. Họ băn khoăn về việc liệu nó có hại hay không và quan trọng nhất là tự hỏi làm thế nào để loại bỏ chúng. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi kéo dài đó:

Lát dầu bể cá đến từ đâu?

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng chỉ cần một lượng nhỏ dầu để tạo ra vết loang trên nước. Một hoặc hai giọt sẽ tạo ra vết loang dầu ấn tượng. Nhiều nguồn có thể giới thiệu một lượng dầu nhỏ, bao gồm:

  • Thức ăn cho cá : Hầu hết thức ăn cho cá đều có một số chất béo (ở dạng dầu) trong chúng.
  • Da tay : Mọi người đều có dầu trên da, chưa kể đến kem dưỡng da tay mà họ có khả năng sử dụng.
  • Không khí :  Bôi dầu ăn lan tỏa trong không khí, đó là lý do tại sao bề mặt bếp bị dính dầu mỡ. Nếu bể cá ở phòng bên cạnh, những giọt dầu li ti trong không khí có thể dễ dàng được chuyển sang bể.
  • Thiết bị : Bộ lọc và máy bơm có thể có một lượng nhỏ dầu để bôi trơn chúng.
  • Chất thải của cá : Phân từ cá có chứa một số chất béo.
  • Cá chết : Trong trường hợp không may mà cá chết mà không được vớt ra ngay, phần xác đang phân hủy sẽ giải phóng chất béo vào trong nước.

Bây giờ một số nguồn gốc có thể cho dầu đã được xác định, có thể vẫn còn tồn tại một suy nghĩ là tại sao tất cả các bể cá không có vết dầu loang. Nhiều người sẽ làm như vậy nếu họ không có bộ lọc và máy bơm lưu thông nước . Sự chuyển động liên tục của nước giữ cho lượng dầu nhỏ nhất hòa vào nước để chúng không bao giờ nổi lên trên và tạo ra vết loang dầu. Vì lý do đó, bể cá ít chuyển động của nước dễ hình thành vết dầu loang hơn.

Lát dầu hồ cá có nguy hiểm không?

Bản thân dầu có thể không nguy hiểm, nhưng nó làm giảm sự trao đổi khí bình thường xảy ra ở bề mặt nước. Điều đó, sẽ làm giảm lượng oxy trong nước, không tốt cho cá. Hơn nữa, nguyên nhân cơ bản của dầu có thể chỉ ra một vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như nạp quá nhiều dầu, bảo dưỡng không đầy đủ hoặc thậm chí là thiết bị bị lỗi.

Làm thế nào để có được loại bỏ chúng

Một cách nhanh chóng để loại bỏ vết dầu là tắt các bộ lọc và máy bơm và đợi một chút cho nước trở nên tĩnh lặng. Dầu có thể được loại bỏ bằng cách đặt khăn giấy nhẹ lên bề mặt trong giây lát, sau đó lấy ra. Có thể cần phải lặp lại quá trình này một vài lần. Khăn giấy hút dầu khá hiệu quả.

Đối với những vết dầu loang lớn hơn, hãy dùng một chiếc cốc sạch và ấn đế xuống nước sao cho vành của phần trên hở vừa đủ dưới bề mặt nước. Nước sẽ chảy vào cốc từ bề mặt, mang theo dầu. Đảm bảo chỉ ngập môi không để nước trên bề mặt và dầu tràn vào cốc. Lặp lại khi cần thiết.

Làm thế nào để ngăn chặn chúng

Để giữ cho vết dầu không quay trở lại, hãy đảm bảo rằng bể chứa có bề mặt bị kích động tốt, thường xuyên bảo dưỡng (bao gồm cả thay nước định kỳ ) và đảm bảo rằng tay của bạn không có dầu nhớt Sử dụng găng tay khi làm việc bên trong bể cá sẽ đảm bảo không có gì được truyền từ da. Nếu vết dầu tiếp tục xuất hiện, hãy kiểm tra cẩn thận bộ lọc và máy bơm xem có dầu hay không. Thiết bị bị lỗi đã được biết là giải phóng dầu vào nước.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n