Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách chuyển cá sang bể mới

 

Cách chuyển cá sang bể mới

Cá Rasbora trong Thủy cung

Nếu sàn của bạn có thể chịu được trọng lượng của nước thêm vào, nâng cấp lên một bể lớn hơn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Bể cá lớn hơn sẽ dễ bảo trì hơn và bạn thậm chí có thể nuôi nhiều cá hơn! Dưới đây là các bước để chuyển thành công mọi thứ từ bể cá nhỏ hơn, lâu đời của bạn sang bể mới lớn hơn. 

Chuẩn bị bể Cũ cho Lối ra

Nếu bể cá gần đây đã trải qua một sự kiện lớn chẳng hạn như cá chết, thay thế phương tiện lọc hoặc cá mới được thêm vào, điều quan trọng là phải đợi một vài tuần trước khi thực hiện chuyển đổi bể cá này. Điều này sẽ cho phép bể cá cũ ổn định.

Vi khuẩn có lợi không chỉ cư trú trên phương tiện lọc mà còn cả lớp sỏi và tất cả các bề mặt cứng khác của bể cá, chẳng hạn như đá và đồ trang trí. Tất cả cá, cũng như tất cả đồ trang trí, thiết bị và sỏi, có thể được chuyển đi mà không cần rửa, nhưng bạn nên để lại phần lớn nước cũ.

Thiết Lập Bể Cá Mới

Để hỗ trợ hệ thống mới, bạn sẽ cần một bộ lọc và lò sưởi lớn hơn. Thiết bị mới phải được đánh giá cho thể tích bể lớn hơn vì những thiết bị cũ sẽ không đủ mạnh cho kích thước mới. Nếu bạn định sử dụng bộ lọc cũ trong bể mới, hãy để nó chạy trên bể nhỏ hơn để giữ cho vi khuẩn có lợi sống sót.

Thiết lập bể mới bằng cách đổ đầy nước chỉ 3/4. Điều đó sẽ để lại đủ khối lượng dịch chuyển để xử lý thiết bị mới, sỏi bổ sung và bất kỳ đồ trang trí nào. Ngoài ra, chạy một viên đá không khí trong bể chứa mới để giúp làm tan bất kỳ khí hòa tan nào có thể có trong nguồn cấp nước của bạn. Để hệ thống mới chạy trong 24 giờ.

Kiểm tra nước để phù hợp

Cả hai bể sẽ cần được làm nóng cùng một lúc để đảm bảo điều kiện nhiệt độ bằng nhau để tránh gây sốc cho cá. Sau đó, máy sưởi cũ của bạn có thể đóng vai trò dự phòng vì máy sưởi hồ cá đôi khi bị lỗi. 

Kiểm tra và ghi lại độ pH và nhiệt độ nước của bể cá cũ. Sau 24 giờ lắng, kiểm tra độ pH và nhiệt độ trong bể nuôi mới; so sánh những phát hiện của bạn. Không tiến hành chuyển nếu có sự chênh lệch hơn hai phần mười của mức độ pH hoặc hơn một chút chênh lệch về nhiệt độ nước giữa hai bể cá.

Trong hai thông số này, pH là quan trọng hơn cả. Điều chỉnh độ pH của bể cá mới lên hoặc xuống giống như cách bạn làm trong bể cũ.

Di chuyển sỏi và lọc

Dùng cốc sạch để chuyển sỏi từ bể cũ sang bể mới. Tiếp theo, di chuyển tất cả các tảng đá và đồ trang trí. Nếu bạn định sử dụng bộ lọc cũ trong bể mới, hãy di chuyển nó vào lúc này.

Bộ lọc từ bể cũ có các khuẩn lạc vi khuẩn có lợi trong vật liệu  lọc . Bằng cách chạy cả bộ lọc cũ và mới trong vài tuần, bạn sẽ đưa nhiều vi khuẩn có lợi vào hệ thống mới. Bộ lọc bổ sung này cũng sẽ hữu ích khi bể cá mới được thành lập.

Đảm bảo rằng tất cả các bộ lọc đang chạy trước khi chuyển cá. Đối xử với bể cá mới như với bất kỳ bể mới nào, có nghĩa là bạn nên kiểm tra nước cho cả amoniac và nitrit hàng ngày và thực hiện thay nước từng phần cho đến khi chúng ở mức 0.

Di chuyển cá của bạn 

Nếu độ pH và nhiệt độ nước khớp chính xác, bạn có thể chuyển cá mà không cần đóng bao; sử dụng một bình nhựa trong có thanh chắn phía trên. Nếu không, bạn có thể đóng túi cá và nuôi dưỡng chúng giống như cách bạn làm với bất kỳ con cá nào bạn mua và mang về nhà.

Để bắt từng con cá, hãy cầm bình đựng dưới nước và dùng một tấm lưới nhỏ để nhẹ nhàng dẫn cá vào bên trong. Giữ chặt nắp đậy phía trên để cá không nhảy ra ngoài, sau đó từ từ hạ bình vào bể mới, nhưng không được làm nghiêng hoặc xoay bình; để mỗi con cá tự bơi ra khỏi bình. Khi bạn đã chuyển cá sang bể cá mới, hãy đảm bảo rằng tất cả các bộ phận (lò sưởi, bộ lọc, đèn chiếu sáng) đều hoạt động bình thường và chất lượng nước ở trong phạm vi chính xác. Sau đó, bạn có thể tận hưởng bể cá lớn hơn, tốt hơn của bạn!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c