Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lợi ích của hạt Chia

 

Lợi ích của hạt Chia
Hạt chia là một loại cây lương thực có giá trị thường được gọi là "hạt giả" vì nó là một loại hạt chứ không phải một loại ngũ cốc. Chúng được trồng khắp Mexico và Guatemala cho mục đích này, cũng như đông nam Hoa Kỳ.

Hàm lượng dầu cao của hạt là caloric và nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm thiamine, niacin và các khoáng chất ăn kiêng khác nhau bao gồm mangan, selen, phốt pho và đồng.

Chúng cũng chứa các hợp chất chống oxy hóa, bao gồm quercetin. Những hợp chất này được cho là làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác, bao gồm cả bệnh tim. Các chất chống oxy hóa cũng giúp hạt Chia có thời hạn sử dụng rất lâu, vì chúng giúp ngăn ngừa ôi thiu. Đây có thể là một vấn đề với việc bảo quản các loại hạt sản xuất dầu khác. Hạt Chia cũng có nhiều chất xơ, protein chất lượng cao và axit béo omega-3.

Hạt Chia đã được nghiên cứu rộng rãi về những lợi ích sức khỏe của chúng và đã được khuyên dùng để điều trị bệnh tiểu đường, và giúp giảm cholesterol, chất béo trung tính trong máu và huyết áp.

Những loại hạt tốt cho tim này thường được thêm vào các thực phẩm thương mại như ngũ cốc, thanh granola, sữa chua và bánh nướng. Chúng thường được thêm vào sinh tố để tăng cường dinh dưỡng.

Hạt cũng có thể được chế biến với nước để tạo thành một chất thay thế sền sệt cho trứng, thường được sử dụng trong các món nướng thuần chay, tương tự như cách hạt lanh có thể được sử dụng để thay thế trứng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c