Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn troognf và chăm sóc cây Đinh hương (Clove Trees)

 

Cách trồng cây đinh hươngVới một nụ hoa nhỏ, màu nâu đỏ, cây đinh hương ( syzygium aromaum ) là một loại cây phát triển chậm nhưng sống lâu - chúng có thể dễ dàng sống sót đến 100 tuổi và hơn thế nữa. Thân cây đinh hương được biết đến với vỏ nhẵn và tán lá thơm màu xanh lục hoặc vàng xám. Loại gia vị cay nồng của đinh hương được sử dụng trong một loạt các bữa ăn, đồ uống và món tráng miệng là kết quả của việc thu hoạch nụ hoa khô, chưa mở của cây. 

Tên của cây đinh hương được cho là có nguồn gốc từ từ tiếng Latinh "clavus" hoặc từ "đám mây" trong tiếng Pháp, và chúng có nguồn gốc từ quần đảo Spice và Moluccas. Ngày nay, cây đinh hương thường được trồng ở Ấn Độ, Jamaica, Tây Ấn, Brazil, Sumatra và các vùng khí hậu nhiệt đới khác.

Cây đinh hương có thể cao tới 15 đến 30 feet (4,5-9m) và nó có lá dài và hoa màu trắng.

Chăm sóc cây đinh hương

Sau khi trồng, cây đinh hương sẽ bắt đầu ra hoa trong vòng 6 đến 10 năm và sẽ đạt độ chín hoàn toàn (và cho thu hoạch tốt nhất) ở độ tuổi 15 đến 20. Vì những cây này cần đất ẩm, bạn có thể cải thiện điều kiện đất bằng cách che phủ tươi - Hạt giống được cấy bằng một tấm nhựa sau khi trồng.

Đinh hương khá mỏng manh và sẽ phát triển khá chậm; quá trình nảy mầm của hạt sẽ mất khoảng sáu tuần. Sẽ mất khoảng bốn đến sáu tháng để thu hoạch cây trồng từ chồi (khi chúng nhỏ hơn hai cm). Thời điểm thu hoạch tối ưu là khi nụ đinh hương chuyển từ màu xanh sang màu hơi hồng. Thu hoạch là một quá trình rất tinh vi, vì chất lượng sản lượng có thể bị phá hủy nếu cành bị nghiêng hoặc gãy.Ánh sáng

Cây đinh hương sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện có nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần .

Nước

Những cây này yêu cầu nước liên tục. Một số người làm vườn lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt để có kết quả tốt nhất, đặc biệt là trong những tháng mùa hè khi cây có thể cần tưới thêm nước. Chỉ cần đảm bảo rằng đất không bị úng hoặc quá sũng nước, vì những điều kiện này có thể dẫn đến thối rễ. Cây đinh hương sẽ yêu cầu tưới nước thường xuyên nhất trong ba đến bốn năm sinh trưởng đầu tiên của nó.

Đất

Miễn là đất của bạn có khả năng thoát nước tốt, cây đinh hương sẽ phát triển mạnh trong đất nhiều mùn (tốt nhất là có chất hữu cơ ).

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây đinh hương thích nhiệt độ mát hơn một chút với mưa nhiều, điều này sẽ giúp hoa của nó phát triển và cho năng suất cao nhất. Tuy nhiên, chúng yêu cầu khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới ẩm để phát triển - nhiệt độ phải duy trì trên 50 độ F(10 độ C).

Phân bón

Cây đinh hương sẽ phát triển và sản xuất tốt nhất khi được cung cấp phân bón thường xuyên. Có thể bón phân hữu cơ từ tháng Năm đến tháng Sáu. Vào những tháng đầu mùa thu, có thể bón phân theo rãnh nông được đào xung quanh cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Mặc dù cây đinh hương không liên quan đến bất kỳ vấn đề sâu bệnh cụ thể nào, nhưng chúng có thể dễ bị các vấn đề như héo rũ, đốm lá, thối rễ , vảy và rệp sáp .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n