Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn troognf và chăm sóc cây Đinh hương (Clove Trees)

 

Cách trồng cây đinh hươngVới một nụ hoa nhỏ, màu nâu đỏ, cây đinh hương ( syzygium aromaum ) là một loại cây phát triển chậm nhưng sống lâu - chúng có thể dễ dàng sống sót đến 100 tuổi và hơn thế nữa. Thân cây đinh hương được biết đến với vỏ nhẵn và tán lá thơm màu xanh lục hoặc vàng xám. Loại gia vị cay nồng của đinh hương được sử dụng trong một loạt các bữa ăn, đồ uống và món tráng miệng là kết quả của việc thu hoạch nụ hoa khô, chưa mở của cây. 

Tên của cây đinh hương được cho là có nguồn gốc từ từ tiếng Latinh "clavus" hoặc từ "đám mây" trong tiếng Pháp, và chúng có nguồn gốc từ quần đảo Spice và Moluccas. Ngày nay, cây đinh hương thường được trồng ở Ấn Độ, Jamaica, Tây Ấn, Brazil, Sumatra và các vùng khí hậu nhiệt đới khác.

Cây đinh hương có thể cao tới 15 đến 30 feet (4,5-9m) và nó có lá dài và hoa màu trắng.

Chăm sóc cây đinh hương

Sau khi trồng, cây đinh hương sẽ bắt đầu ra hoa trong vòng 6 đến 10 năm và sẽ đạt độ chín hoàn toàn (và cho thu hoạch tốt nhất) ở độ tuổi 15 đến 20. Vì những cây này cần đất ẩm, bạn có thể cải thiện điều kiện đất bằng cách che phủ tươi - Hạt giống được cấy bằng một tấm nhựa sau khi trồng.

Đinh hương khá mỏng manh và sẽ phát triển khá chậm; quá trình nảy mầm của hạt sẽ mất khoảng sáu tuần. Sẽ mất khoảng bốn đến sáu tháng để thu hoạch cây trồng từ chồi (khi chúng nhỏ hơn hai cm). Thời điểm thu hoạch tối ưu là khi nụ đinh hương chuyển từ màu xanh sang màu hơi hồng. Thu hoạch là một quá trình rất tinh vi, vì chất lượng sản lượng có thể bị phá hủy nếu cành bị nghiêng hoặc gãy.Ánh sáng

Cây đinh hương sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện có nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần .

Nước

Những cây này yêu cầu nước liên tục. Một số người làm vườn lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt để có kết quả tốt nhất, đặc biệt là trong những tháng mùa hè khi cây có thể cần tưới thêm nước. Chỉ cần đảm bảo rằng đất không bị úng hoặc quá sũng nước, vì những điều kiện này có thể dẫn đến thối rễ. Cây đinh hương sẽ yêu cầu tưới nước thường xuyên nhất trong ba đến bốn năm sinh trưởng đầu tiên của nó.

Đất

Miễn là đất của bạn có khả năng thoát nước tốt, cây đinh hương sẽ phát triển mạnh trong đất nhiều mùn (tốt nhất là có chất hữu cơ ).

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây đinh hương thích nhiệt độ mát hơn một chút với mưa nhiều, điều này sẽ giúp hoa của nó phát triển và cho năng suất cao nhất. Tuy nhiên, chúng yêu cầu khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới ẩm để phát triển - nhiệt độ phải duy trì trên 50 độ F(10 độ C).

Phân bón

Cây đinh hương sẽ phát triển và sản xuất tốt nhất khi được cung cấp phân bón thường xuyên. Có thể bón phân hữu cơ từ tháng Năm đến tháng Sáu. Vào những tháng đầu mùa thu, có thể bón phân theo rãnh nông được đào xung quanh cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Mặc dù cây đinh hương không liên quan đến bất kỳ vấn đề sâu bệnh cụ thể nào, nhưng chúng có thể dễ bị các vấn đề như héo rũ, đốm lá, thối rễ , vảy và rệp sáp .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c