Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng đuôi chó, Dog Tail (Strophocactus testudo)

 

Cách trồng xương rồng đuôi chó
Xương rồng Đuôi chó ( Strophocactus testudo, Selenicereus testudo hoặc Deamia testudo ) đôi khi bị nhầm lẫn với Xương rồng Đuôi chuột ( Aporocactus flagelliformis ) . Cả hai đều có thân dài, gầy, giống như đuôi, kéo dài khi chúng đang hình thành.

Là một loài đa hình, khi Đuôi chó trưởng thành, thân của chúng sẽ mở rộng và thay đổi hình dạng khiến nó trông khác biệt đáng kể so với những cây non. Những cây xương rồng này cũng là cây biểu sinh (cây không khí). Chúng có khả năng phát triển trên mặt đất hoặc trên các cây khác. Trong môi trường sống trong rừng rậm bản địa của chúng, chúng có thể phát triển rất lớn và thường được tìm thấy quấn quanh xung quanh cây cối.

Do thân dài và có rãnh nên Xương rồng Đuôi chó được trồng làm cây giỏ treo và chậu trồng phổ biến . Loài xương rồng này cũng có thể được trồng ở ngoài trời , nhưng chúng cần có đủ nắng, nhiệt và độ ẩm để phát triển. 

Xương rồng Đuôi chó có thể ra hoa to, màu trắng thơm. Chúng là loài nở hoa về đêm, chỉ xuất hiện vào ban đêm. Tuy nhiên, đừng thất vọng nếu cây của bạn không bao giờ nở hoa - trừ khi điều kiện hoàn hảo, chúng hiếm khi ra hoa. 

Chăm sóc xương rồng đuôi chó

Giống như hầu hết các loài xương rồng khác , Dog Tail Cactus của bạn sẽ thích ánh nắng đầy đủ hơn nếu bạn trồng trong nhà hoặc có ánh nắng chói chang, một phần bên ngoài. Chúng thích nhiệt, độ ẩm, đất thoát nước nhanh hoặc hỗn hợp bầu và nhiều nước hơn cây xương rồng trung bình của bạn.Ánh sáng

Xương rồng Đuôi chó là loại cây ưa nắng . Nếu chúng được trồng trong điều kiện ánh sáng kém, thân cây thường bị mục. Điều này có nghĩa là thân của chúng sẽ quá mỏng, màu sắc và sức khỏe của chúng sẽ không được như bình thường.

Ánh sáng tốt cũng khuyến khích những chiếc gai khỏe mạnh, ngắn và sắc nét, thay vì những chiếc gai mềm, giống như sợi tóc.

Đất

Đối với giỏ treo hoặc thùng chứa, tốt nhất bạn nên chọn hỗn hợp xương rồng thoát nước nhanh và khô. Điều này sẽ đảm bảo rằng Dog Tail Cactus của bạn sẽ không gặp vấn đề với độ ẩm quá cao.

Nếu bạn đang làm hỗn hợp của riêng mình, sử dụng hai phần khoáng chất như cát, đá trân châu hoặc sỏi mịn cùng với một phần chất hữu cơ có thể hoạt động tốt.

Nếu cây xương rồng của bạn phải trồng trong đất quá ẩm ướt, nó sẽ bắt đầu thối rữa.

Nước

Có lẽ phần khó nhất trong việc chăm sóc Cây Xương Rồng Đuôi Chó của bạn là cân bằng khi tưới nước.

Xương rồng biểu sinh thích nhiều nước hơn các loài xương rồng khác, và sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, đảm bảo rằng đất hoặc hỗn hợp xương rồng khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước là rất quan trọng - tưới quá nhiều dẫn đến thối rễ . Nếu cây xương rồng của bạn không nhận đủ nước, nó có thể bắt đầu tạo ra một lượng không cân đối các rễ trên không khỏe mạnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đuôi chó là một trong những loài xương rồng cứng cáp hơn. Nó có thể chịu được nhiệt độ từ khoảng 40 độ đến 90 độ F (6-32 độ C). Như bạn mong đợi, tuy nhiên, nó không thể chịu được sương giá. Đây cũng là loài ưa độ ẩm hơn là nhiệt khô mà nhiều loài xương rồng phát triển mạnh. Ở những vùng mát hơn, nó thực sự chỉ thích hợp để trồng trong nhà.

Phân bón

Khi cây Xương rồng Đuôi chó của bạn đã bén rễ và phát triển tốt, nó sẽ được hưởng lợi từ việc thường xuyên bón phân pha loãng trong suốt thời kỳ sinh trưởng. Tốt hơn là nó sẽ được thiết kế đặc biệt cho xương rồng.

Nếu bạn muốn khuyến khích nó ra hoa, bạn có thể thử bón một lớp phân bón thúc nở hoa nhẹ trong suốt mùa xuân và mùa hè. Thời gian nở thường là bất cứ lúc nào từ tháng Ba đến tháng Bảy. Người ta cho rằng chúng cũng có nhiều khả năng nở hoa hơn nếu chúng có một vài tuần đêm lạnh hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n