Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng đuôi chó, Dog Tail (Strophocactus testudo)

 

Cách trồng xương rồng đuôi chó
Xương rồng Đuôi chó ( Strophocactus testudo, Selenicereus testudo hoặc Deamia testudo ) đôi khi bị nhầm lẫn với Xương rồng Đuôi chuột ( Aporocactus flagelliformis ) . Cả hai đều có thân dài, gầy, giống như đuôi, kéo dài khi chúng đang hình thành.

Là một loài đa hình, khi Đuôi chó trưởng thành, thân của chúng sẽ mở rộng và thay đổi hình dạng khiến nó trông khác biệt đáng kể so với những cây non. Những cây xương rồng này cũng là cây biểu sinh (cây không khí). Chúng có khả năng phát triển trên mặt đất hoặc trên các cây khác. Trong môi trường sống trong rừng rậm bản địa của chúng, chúng có thể phát triển rất lớn và thường được tìm thấy quấn quanh xung quanh cây cối.

Do thân dài và có rãnh nên Xương rồng Đuôi chó được trồng làm cây giỏ treo và chậu trồng phổ biến . Loài xương rồng này cũng có thể được trồng ở ngoài trời , nhưng chúng cần có đủ nắng, nhiệt và độ ẩm để phát triển. 

Xương rồng Đuôi chó có thể ra hoa to, màu trắng thơm. Chúng là loài nở hoa về đêm, chỉ xuất hiện vào ban đêm. Tuy nhiên, đừng thất vọng nếu cây của bạn không bao giờ nở hoa - trừ khi điều kiện hoàn hảo, chúng hiếm khi ra hoa. 

Chăm sóc xương rồng đuôi chó

Giống như hầu hết các loài xương rồng khác , Dog Tail Cactus của bạn sẽ thích ánh nắng đầy đủ hơn nếu bạn trồng trong nhà hoặc có ánh nắng chói chang, một phần bên ngoài. Chúng thích nhiệt, độ ẩm, đất thoát nước nhanh hoặc hỗn hợp bầu và nhiều nước hơn cây xương rồng trung bình của bạn.Ánh sáng

Xương rồng Đuôi chó là loại cây ưa nắng . Nếu chúng được trồng trong điều kiện ánh sáng kém, thân cây thường bị mục. Điều này có nghĩa là thân của chúng sẽ quá mỏng, màu sắc và sức khỏe của chúng sẽ không được như bình thường.

Ánh sáng tốt cũng khuyến khích những chiếc gai khỏe mạnh, ngắn và sắc nét, thay vì những chiếc gai mềm, giống như sợi tóc.

Đất

Đối với giỏ treo hoặc thùng chứa, tốt nhất bạn nên chọn hỗn hợp xương rồng thoát nước nhanh và khô. Điều này sẽ đảm bảo rằng Dog Tail Cactus của bạn sẽ không gặp vấn đề với độ ẩm quá cao.

Nếu bạn đang làm hỗn hợp của riêng mình, sử dụng hai phần khoáng chất như cát, đá trân châu hoặc sỏi mịn cùng với một phần chất hữu cơ có thể hoạt động tốt.

Nếu cây xương rồng của bạn phải trồng trong đất quá ẩm ướt, nó sẽ bắt đầu thối rữa.

Nước

Có lẽ phần khó nhất trong việc chăm sóc Cây Xương Rồng Đuôi Chó của bạn là cân bằng khi tưới nước.

Xương rồng biểu sinh thích nhiều nước hơn các loài xương rồng khác, và sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, đảm bảo rằng đất hoặc hỗn hợp xương rồng khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước là rất quan trọng - tưới quá nhiều dẫn đến thối rễ . Nếu cây xương rồng của bạn không nhận đủ nước, nó có thể bắt đầu tạo ra một lượng không cân đối các rễ trên không khỏe mạnh.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đuôi chó là một trong những loài xương rồng cứng cáp hơn. Nó có thể chịu được nhiệt độ từ khoảng 40 độ đến 90 độ F (6-32 độ C). Như bạn mong đợi, tuy nhiên, nó không thể chịu được sương giá. Đây cũng là loài ưa độ ẩm hơn là nhiệt khô mà nhiều loài xương rồng phát triển mạnh. Ở những vùng mát hơn, nó thực sự chỉ thích hợp để trồng trong nhà.

Phân bón

Khi cây Xương rồng Đuôi chó của bạn đã bén rễ và phát triển tốt, nó sẽ được hưởng lợi từ việc thường xuyên bón phân pha loãng trong suốt thời kỳ sinh trưởng. Tốt hơn là nó sẽ được thiết kế đặc biệt cho xương rồng.

Nếu bạn muốn khuyến khích nó ra hoa, bạn có thể thử bón một lớp phân bón thúc nở hoa nhẹ trong suốt mùa xuân và mùa hè. Thời gian nở thường là bất cứ lúc nào từ tháng Ba đến tháng Bảy. Người ta cho rằng chúng cũng có nhiều khả năng nở hoa hơn nếu chúng có một vài tuần đêm lạnh hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c