Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng Kim Hổ (Golden Ball)

 

Cách trồng xương rồng Kim HổCây xương rồng Kim Hổ ( Echinocactus grusonii ) hiện nay khá hiếm trong môi trường sống bản địa của nó, nhưng nó thường được trồng trong canh tác như một loại cây trồng trong nhà. Ít thường xuyên hơn, nó được sử dụng trong khu vườn ngoài trời ở vùng khí hậu khô, nơi nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 40 độ F (6 độ C). Tuy nhiên, cây xương rồng ít ra hoa trong nhà hơn so với khi nó được trồng trong vườn hoặc sân. Nếu nó nở, hoa sẽ đến vào mùa xuân.

Còn được gọi là xương rồng bóng vàng, như tên của nó, chúng gần như tròn hoàn hảo khi còn nhỏ, vì vậy chúng làm cây trưng bày tuyệt vời. Chúng rất hấp dẫn, với các hàng gai cách đều nhau trên các thùy có gân sâu. Khi chúng lớn lên, không có gì lạ khi chúng kéo dài ra để chúng có hình bầu dục hơn là hình tròn. Như với hầu hết các loài xương rồng, bí quyết để phát triển thành công trong nhà là thoát nước gần như hoàn hảo, trái ngược với việc để chúng bị khô.

Đây có thể là một loại cây khá lớn khi trưởng thành hoàn toàn (cao tới 6 feet (1,8m)), nhưng chúng phát triển rất rất chậm, vì vậy các mẫu vật trong nhà sẽ có thể kiểm soát được đối với nhiều người trước khi trở thành vấn đề.

Chăm sóc xương rồng Kim Hổ

Chi Echinocactus bao gồm khoảng sáu loài xương rồng , bao gồm cả giống xương rồng Kim Hổ, có nguồn gốc từ Mexico và Tây Nam Hoa Kỳ. Đây là những thực vật sa mạc thực sự không thể xử lý nước đọng khi phát triển. Trồng chúng trong đất hoặc giá thể thoát nước rất tốt và tưới nước không quá một lần một tháng. Khi trồng trong nhà, những loại cây này sẽ cần vị trí sáng nhất, nhiều nắng nhất mà bạn có.Ánh sáng

Xương rồng Kim Hổxuất hiện tốt nhất trong khung cửa sổ nhiều nắng, có lẽ với hướng phơi nắng phía nam. Cây không nhận được đủ ánh sáng mặt trời sẽ chậm phát triển và không phát triển được.

Nước

Tưới nước thường xuyên (một hoặc hai tháng một lần) và đảm bảo rằng đất thoát nước hoàn toàn. Không để nước đọng trong khay hoặc để chúng ngấm nước. Quả bóng vàng dễ bị thối rễ.

Đất

Hỗn hợp đất trồng cây xương rồng là lý tưởng. Nếu bạn sử dụng hỗn hợp làm từ than bùn thông thường, hãy nhớ thêm cát hoặc thêm đá trân châu để tăng cường khả năng thoát nước. Thay chậu cho cây khi đất bắt đầu bị mục. Khuyến khích thoát nước bằng cách thêm vài inch sỏi hoặc sỏi nhỏ vào đáy chậu. Khi trồng ngoài trời, loại cây này cần đất khô ráo, thoát nước rất tốt.

Phân bón

Bón phân cho những cây này bốn tuần một lần bằng phân bón có hàm lượng kali cao.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trong khi cây ưa điều kiện ấm áp, cây xương rồng có thể chịu được nhiệt độ xuống đến 50 độ F (10 độ C). Nó hoạt động tốt nhất mà không có độ ẩm.

Sâu bệnh thông thường

Các vấn đề với xương rồng Kim Hổ là rất hiếm, nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm rệp sáp hoặc vảy. Phun với nước và sau đó phủ một lớp xà phòng diệt côn trùng là biện pháp khắc phục tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n