Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng Kim Hổ (Golden Ball)

 

Cách trồng xương rồng Kim HổCây xương rồng Kim Hổ ( Echinocactus grusonii ) hiện nay khá hiếm trong môi trường sống bản địa của nó, nhưng nó thường được trồng trong canh tác như một loại cây trồng trong nhà. Ít thường xuyên hơn, nó được sử dụng trong khu vườn ngoài trời ở vùng khí hậu khô, nơi nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 40 độ F (6 độ C). Tuy nhiên, cây xương rồng ít ra hoa trong nhà hơn so với khi nó được trồng trong vườn hoặc sân. Nếu nó nở, hoa sẽ đến vào mùa xuân.

Còn được gọi là xương rồng bóng vàng, như tên của nó, chúng gần như tròn hoàn hảo khi còn nhỏ, vì vậy chúng làm cây trưng bày tuyệt vời. Chúng rất hấp dẫn, với các hàng gai cách đều nhau trên các thùy có gân sâu. Khi chúng lớn lên, không có gì lạ khi chúng kéo dài ra để chúng có hình bầu dục hơn là hình tròn. Như với hầu hết các loài xương rồng, bí quyết để phát triển thành công trong nhà là thoát nước gần như hoàn hảo, trái ngược với việc để chúng bị khô.

Đây có thể là một loại cây khá lớn khi trưởng thành hoàn toàn (cao tới 6 feet (1,8m)), nhưng chúng phát triển rất rất chậm, vì vậy các mẫu vật trong nhà sẽ có thể kiểm soát được đối với nhiều người trước khi trở thành vấn đề.

Chăm sóc xương rồng Kim Hổ

Chi Echinocactus bao gồm khoảng sáu loài xương rồng , bao gồm cả giống xương rồng Kim Hổ, có nguồn gốc từ Mexico và Tây Nam Hoa Kỳ. Đây là những thực vật sa mạc thực sự không thể xử lý nước đọng khi phát triển. Trồng chúng trong đất hoặc giá thể thoát nước rất tốt và tưới nước không quá một lần một tháng. Khi trồng trong nhà, những loại cây này sẽ cần vị trí sáng nhất, nhiều nắng nhất mà bạn có.Ánh sáng

Xương rồng Kim Hổxuất hiện tốt nhất trong khung cửa sổ nhiều nắng, có lẽ với hướng phơi nắng phía nam. Cây không nhận được đủ ánh sáng mặt trời sẽ chậm phát triển và không phát triển được.

Nước

Tưới nước thường xuyên (một hoặc hai tháng một lần) và đảm bảo rằng đất thoát nước hoàn toàn. Không để nước đọng trong khay hoặc để chúng ngấm nước. Quả bóng vàng dễ bị thối rễ.

Đất

Hỗn hợp đất trồng cây xương rồng là lý tưởng. Nếu bạn sử dụng hỗn hợp làm từ than bùn thông thường, hãy nhớ thêm cát hoặc thêm đá trân châu để tăng cường khả năng thoát nước. Thay chậu cho cây khi đất bắt đầu bị mục. Khuyến khích thoát nước bằng cách thêm vài inch sỏi hoặc sỏi nhỏ vào đáy chậu. Khi trồng ngoài trời, loại cây này cần đất khô ráo, thoát nước rất tốt.

Phân bón

Bón phân cho những cây này bốn tuần một lần bằng phân bón có hàm lượng kali cao.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trong khi cây ưa điều kiện ấm áp, cây xương rồng có thể chịu được nhiệt độ xuống đến 50 độ F (10 độ C). Nó hoạt động tốt nhất mà không có độ ẩm.

Sâu bệnh thông thường

Các vấn đề với xương rồng Kim Hổ là rất hiếm, nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm rệp sáp hoặc vảy. Phun với nước và sau đó phủ một lớp xà phòng diệt côn trùng là biện pháp khắc phục tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c