Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng Echinocereus

 

Cách trồng xương rồng EchinocereusChi Echinocereus ( Echinocereus ) có khoảng 70 loài xương rồng với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau . Nói chung, những cây xương rồng này có xu hướng nhỏ, thường không cao quá một foot. Chúng thường có dạng hình trụ và gai chặt. Những loài xương rồng này nở chủ yếu vào mùa xuân với những bông hoa sặc sỡ, sặc sỡ, mặc dù đôi khi chúng cũng nở vào các thời điểm khác nhau trong năm. Xương rồng Echinocereus nói chung thích khí hậu nắng ấm, nhưng một số loài nhất định có một số khả năng chịu lạnh. Nhìn chung, chúng là những cây khá cứng cáp và tốt cho người mới bắt đầu trồng cả trong vườn (trong điều kiện khí hậu thích hợp) và trồng trong nhàCác loài xương rồng có xu hướng sống trong nhiều năm và có tốc độ phát triển chậm. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân khi thời tiết ấm lên.  

Chăm sóc Echinocereus

Nếu bạn đã trồng thành công bất kỳ loài xương rồng nào trong quá khứ, rất có thể bạn có thể trồng một cây xương rồng Echinocereus. Bên cạnh việc cung cấp cho cây của bạn sự ấm áp và ánh sáng, một trong những phần quan trọng nhất của việc chăm sóc nó là tránh bất kỳ dấu hiệu nào của đất sũng nước. Tưới nước quá nhiều có thể dễ dàng giết chết cây xương rồng Echinocereus.

Nếu không, những cây xương rồng này ít phải chăm sóc. Chúng yêu cầu bón phân vào mùa hè và chỉ thay chậu khi chúng rất chật chội trong thùng chứa của chúng. Chúng không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về sâu bệnh, mặc dù bạn nên đề phòng rệp sáp và vảy, chúng có thể làm hỏng thịt cây xương rồng và thậm chí cả rễ của nó. Sự phá hoại có thể khiến cây xương rồng trở nên nhợt nhạt. Xử lý mọi vấn đề bằng thuốc diệt côn trùng càng sớm càng tốt và trồng lại cây trồng trong thùng chứa trong đất mới.Ánh sáng

Những cây xương rồng này cần ánh nắng đầy đủ, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày, để phát triển và ra hoa tốt nhất. Chúng có thể chịu được một chút bóng râm, nhưng điều này có thể làm giảm sự ra hoa. Khi được trồng làm cây trong nhà, hãy đặt cây xương rồng Echinocereus cạnh cửa sổ sáng nhất của bạn. Cửa sổ hướng Tây là tốt nhất.

Đất

Nên trồng loại đất cát, tơi xốp với khả năng thoát nước tốt cho xương rồng Echinocereus. Đối với cây trồng trong chậu, hỗn hợp bầu được làm riêng cho xương rồng và sen đá sẽ mang lại điều kiện phát triển lý tưởng.

Nước

Nhu cầu nước có phần khác nhau giữa các loài Echinocereus. Nhưng nói chung, những cây xương rồng này không cần nhiều độ ẩm để phát triển mạnh. Và quá nhiều nước có thể dễ dẫn đến thối rễ, đặc biệt nếu đất không thoát nước nhanh cũng như trong những tháng mùa đông khi cây ngủ đông và cần ít nước hơn. Vì vậy, hãy nhớ để đất khô giữa các lần tưới. Từ mùa xuân đến mùa thu, tưới khoảng hai tuần một lần trừ khi cây của bạn nhận được lượng mưa. Qua mùa đông, giảm lượng nước tưới hàng tháng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sở thích về nhiệt độ khác nhau giữa các loài Echinocereus. Nhiều loài xương rồng chịu được nhiệt độ lạnh và thậm chí là băng giá. Nói chung, chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C). Độ ẩm thường không phải là vấn đề đối với chúng miễn là chúng có đất thoát nước đầy đủ. 

Phân bón

Những cây xương rồng này không cần đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng sẽ đánh giá cao một chút phân bón. Bón phân trong mùa hè bằng phân bón xương rồng dạng lỏng, theo hướng dẫn trên nhãn. Thời gian còn lại trong năm không cần bón phân. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c