Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Thụy hương (Daphne Shrubs)

 

Cách trồng cây Thụy hương
Chi Daphne bao gồm hơn 70 loài cây bụi thường xanh lá rộng có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Trong số này, một số lượng tương đối nhỏ các loài và giống lai thường được trồng để làm cảnh, bao gồm D. odora, D. mezereum, D. transatlantica, và đặc biệt là các giống lai Daphne x burkwoodii , bao gồm phổ biến 'Carol Mackie', 'Briggs Các giống cây trồng của Moonlight 'và' Somerset '.

Thụy hương là cây bụi khá hấp dẫn, ra hoa hình ống màu trắng đến hồng nhạt vào tháng 5, sau đó là những quả mọng nhỏ màu đỏ (drupes). Các lá hình thuôn nhỏ, màu xanh nhạt, thường xanh ở hầu hết các vùng khí hậu, và cây bụi thường tạo thành một gò tròn rất đẹp. Các giống như 'Carol Mackie' đặc biệt được đánh giá cao vì tán lá nhiều màu của chúng. Thụy hương là cây bụi tương đối nhỏ, là lựa chọn tốt cho các sân nhỏ, nơi chúng làm cây nền tốt hoặc mẫu vật cho đường viền cây bụi.

Đây là những cây bụi phát triển chậm thường được trồng từ những cây ươm phát triển tốt vào mùa xuân. Có thể mất từ ​​bảy đến mười năm để những cây này đạt được kích thước trưởng thành tương đối nhỏ của chúng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tất cả các bộ phận của Thụy hương đều có độc, đặc biệt là những quả mọng màu sáng.

Chăm sóc Thụy hương

Thụy hương không phải là loại cây bụi dễ trồng nhất. Chúng không cấy tốt, và người trồng phải duy trì sự cân bằng tinh tế giữa giữ ẩm cho đất và giữ cho đất thoát nước tốt. Những cây này được biết là chết đột ngột mà không rõ nguyên nhân. Để tránh thất vọng, hãy coi chúng là tạm thời và đặt chúng ở khu vực cho phép dễ dàng loại bỏ nếu cây của bạn chết.

Nếu bạn tìm ra sự cân bằng của các điều kiện, thì cây bụi Thụy hương đã phát triển tốt có thể tương đối dễ dàng để chăm sóc, vì chúng không yêu cầu nhiều bảo dưỡng, cắt tỉa hoặc chăm sóc đặc biệt. Bạn sẽ cần phải chọn loại cây bụi Thụy hương mà bạn muốn vì có nhiều loại.

Khi trồng mẫu cây trong vườn ươm, cần đặt cao hơn một chút so với mẫu trồng trong chậu ươm, nên nâng gốc rễ lên khoảng 1/2 inch. Chuẩn bị đất bằng cách trộn với một ít rêu than bùn có thể giúp tạo ra mức độ pH hơi chua mà những cây bụi này thích.

Ánh sáng

Trong khi một số giống Thụy hương sống tốt trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, hầu hết sẽ nở hoa tốt nhất trong điều kiện bóng râm một phần. Những giống được trồng chủ yếu cho lá loang lổ của chúng sẽ hiển thị tốt ngay cả trong điều kiện tương đối râm, mặc dù sự ra hoa sẽ giảm. Nhóm chúng cùng với các cây ưa axit khác có nhu cầu ánh sáng mặt trời tương tự (ví dụ như cây đỗ quyên).

Đất

Thụy hương thích đất thoát nước tốt với nhiều phân trộn và độ pH của đất hơi chua . Cây Thụy hương phát triển mạnh trong đất ẩm. Để giữ ẩm cho đất xung quanh chúng vào mùa hè (và để giữ cho rễ mát mẻ), hãy phủ một lớp mùn dày 3 inch.

Nước

Trong năm sinh trưởng đầu tiên, hãy tưới nước cho cây bụi của bạn vài lần một tuần. Sau khi trưởng thành, cây Thụy hươngvẫn đòi hỏi sự cân bằng khéo léo giữa độ ẩm phù hợp và khả năng thoát nước tốt. Đảm bảo lớp phủ vẫn ẩm và đảm bảo cây bụi được tưới ít nhất 1 inch nước mỗi tuần thông qua lượng mưa, tưới hoặc kết hợp.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Thụy hương có  chúng thực sự nên được coi là bán thường xanh, hoặc thậm chí rụng lá, vì chúng có khả năng rụng lá và mọc những tán lá mới vào đầu mùa xuân.

Những cây bụi này chấp nhận độ ẩm cao, mặc dù chúng có thể dễ bị nấm đốm lá.

Phân bón

Cây Thụy hương nên được bón phân hai lần một năm bằng cách sử dụng phân bón cân bằng dạng hạt (chẳng hạn như 10-10-10). Tháng 2 hoặc tháng 3 và tháng 7 là thời điểm tốt để làm điều này.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Những cây bụi này  ổn định hơn nhiều ở các khu vực ấm hơn. Các vùng mùa đông lạnh giá có thể gây ra các tổn thương trong mùa đông, và các cây bụi bị thương thường dễ bị bệnh đốm lá, bệnh cháy lá, bệnh cháy lá, thối ngọn và vi rút. 

Các loài côn trùng có khả năng gây hại bao gồm rệp, rệp sáp và vảy.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c