Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc súp lơ xanh, Bông cải xanh (Broccoli )

 

Sơ lược về cây bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực vật thân dày, mập mạp trong họ Brassicaceae, cũng bao gồm bắp cải, cải xoăn, cải Brussels và một số loại rau xanh châu Á, như cải ngọt. Phần chúng ta ăn thực sự là chồi của hoa súp lơ xanh. Nếu không thu hoạch, đầu bông cải xanh sẽ nở ra thành những bông hoa nhỏ màu vàng xanh. Mặc dù hầu hết các bông cải xanh đều có màu xanh, nhưng cũng có một số loại có màu tím rất ngon và đẹp mắt.

Bông cải xanh rất đáng để trồng bởi vì nó giúp khu vườn của bạn bắt đầu sớm và tiếp tục cho ra những chồi phụ trong nhiều tuần, sau khi bạn thu hoạch đầu chính, mang lại cho bạn một mùa thu hoạch dài. Các giống bông cải xanh đang sung mãn khi mọc các chồi bên này thường được liệt vào loại bông cải xanh "nảy mầm". Nếu bạn là người yêu thích bông cải xanh, thậm chí có một vài cây trong vườn cũng sẽ mang lại cho bạn nguồn cung cấp ổn định.

Tốc độ phát triển của bông cải xanh từ trung bình đến chậm. Tùy thuộc vào giống, số ngày đến chín từ khoảng 48 ngày đến 115 ngày. Nó thường được trồng vào đầu mùa xuân để thu hoạch mùa hè, nhưng ở một số khu vực, trồng lần thứ hai vào cuối mùa hè có thể cho thu hoạch vào mùa thu. Là một loại cây trồng hai năm một lần, bông cải xanh có thể qua mùa đông ở những vùng khí hậu ôn hòa và mang lại một vụ thu hoạch vào mùa xuân.

Cách trồng bông cải xanh

Trồng cây con bông cải xanh sâu khoảng 4-cm. Cho mỗi cây cách nhau khoảng 40cm. Tưới nước đầy đủ và bảo vệ chúng bằng tấm che hàng hoặc một số tấm che khác nếu dự kiến ​​sẽ có hiện tượng đông cứng. Giun có thể tấn công cây bông cải xanh non, do đó, quấn vòng quanh chúng vào thời điểm cấy ghép là một biện pháp phòng ngừa tốt.

Chăm sóc bông cải xanhÁnh sáng

Giống như hầu hết các loại rau, bông cải xanh phát triển tốt nhất ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Ở những nơi có khí hậu quá nóng, có thể cần che bóng một phần để tránh hiện tượng rụng lá.

Đất

Bông cải xanh thích độ pH đất trung tính, khoảng 7,0. Một đất giàu , với rất nhiều chất hữu cơ, sẽ giữ cho nó phát triển mạnh mẽ.

Nước

Giữ cho bông cải xanh được tưới nước đầy đủ, đặc biệt là trong thời kỳ khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây bông cải xanh phát triển tốt nhất vào mùa xuân mát mẻ và nhiệt độ mùa thu từ 65 đến 70 độ F (16-21 độ C).

Phân bón

Cây bông cải xanh không cần bón phân bổ sung nếu đất nhiều dinh dưỡng. Nếu đất nghèo dinh dưỡng hoặc bạn muốn đẩy nhanh quá trình trưởng thành, hãy bón chúng với phân giàu nitơ.

Sâu bệnh thông thường

Bông cải xanh dễ bị sâu bệnh giống như bắp cải . Các loài gây hại phổ biến nhất là sâu xanh bắp cải, sâu non rễ bắp cải và rệp. Những loài gây hại này thường gặp nhiều rắc rối hơn vào đầu mùa vụ.

Các bệnh thường gặp bao gồm bệnh xì mủ, thối đen và thối rễ. Việc kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt nhất bằng cách luân canh vụ mùa mỗi năm. Clubroot sẽ giảm bớt khi bạn nâng độ pH của đất lên khoảng 7,0.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c