Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc súp lơ xanh, Bông cải xanh (Broccoli )

 

Sơ lược về cây bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực vật thân dày, mập mạp trong họ Brassicaceae, cũng bao gồm bắp cải, cải xoăn, cải Brussels và một số loại rau xanh châu Á, như cải ngọt. Phần chúng ta ăn thực sự là chồi của hoa súp lơ xanh. Nếu không thu hoạch, đầu bông cải xanh sẽ nở ra thành những bông hoa nhỏ màu vàng xanh. Mặc dù hầu hết các bông cải xanh đều có màu xanh, nhưng cũng có một số loại có màu tím rất ngon và đẹp mắt.

Bông cải xanh rất đáng để trồng bởi vì nó giúp khu vườn của bạn bắt đầu sớm và tiếp tục cho ra những chồi phụ trong nhiều tuần, sau khi bạn thu hoạch đầu chính, mang lại cho bạn một mùa thu hoạch dài. Các giống bông cải xanh đang sung mãn khi mọc các chồi bên này thường được liệt vào loại bông cải xanh "nảy mầm". Nếu bạn là người yêu thích bông cải xanh, thậm chí có một vài cây trong vườn cũng sẽ mang lại cho bạn nguồn cung cấp ổn định.

Tốc độ phát triển của bông cải xanh từ trung bình đến chậm. Tùy thuộc vào giống, số ngày đến chín từ khoảng 48 ngày đến 115 ngày. Nó thường được trồng vào đầu mùa xuân để thu hoạch mùa hè, nhưng ở một số khu vực, trồng lần thứ hai vào cuối mùa hè có thể cho thu hoạch vào mùa thu. Là một loại cây trồng hai năm một lần, bông cải xanh có thể qua mùa đông ở những vùng khí hậu ôn hòa và mang lại một vụ thu hoạch vào mùa xuân.

Cách trồng bông cải xanh

Trồng cây con bông cải xanh sâu khoảng 4-cm. Cho mỗi cây cách nhau khoảng 40cm. Tưới nước đầy đủ và bảo vệ chúng bằng tấm che hàng hoặc một số tấm che khác nếu dự kiến ​​sẽ có hiện tượng đông cứng. Giun có thể tấn công cây bông cải xanh non, do đó, quấn vòng quanh chúng vào thời điểm cấy ghép là một biện pháp phòng ngừa tốt.

Chăm sóc bông cải xanhÁnh sáng

Giống như hầu hết các loại rau, bông cải xanh phát triển tốt nhất ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Ở những nơi có khí hậu quá nóng, có thể cần che bóng một phần để tránh hiện tượng rụng lá.

Đất

Bông cải xanh thích độ pH đất trung tính, khoảng 7,0. Một đất giàu , với rất nhiều chất hữu cơ, sẽ giữ cho nó phát triển mạnh mẽ.

Nước

Giữ cho bông cải xanh được tưới nước đầy đủ, đặc biệt là trong thời kỳ khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây bông cải xanh phát triển tốt nhất vào mùa xuân mát mẻ và nhiệt độ mùa thu từ 65 đến 70 độ F (16-21 độ C).

Phân bón

Cây bông cải xanh không cần bón phân bổ sung nếu đất nhiều dinh dưỡng. Nếu đất nghèo dinh dưỡng hoặc bạn muốn đẩy nhanh quá trình trưởng thành, hãy bón chúng với phân giàu nitơ.

Sâu bệnh thông thường

Bông cải xanh dễ bị sâu bệnh giống như bắp cải . Các loài gây hại phổ biến nhất là sâu xanh bắp cải, sâu non rễ bắp cải và rệp. Những loài gây hại này thường gặp nhiều rắc rối hơn vào đầu mùa vụ.

Các bệnh thường gặp bao gồm bệnh xì mủ, thối đen và thối rễ. Việc kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt nhất bằng cách luân canh vụ mùa mỗi năm. Clubroot sẽ giảm bớt khi bạn nâng độ pH của đất lên khoảng 7,0.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n