Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Phật bà (Hens and Chicks Plants)

 

Cách trồng cây sen đá Phật bà
Sen đá Phật bà là những loài sen đá hình thành có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi, chúng xuất hiện dưới dạng các cụm hoa thịLà loại cây lâu năm mọc thấp, Sen đá Phật bà sẽ nhanh chóng lan rộng ra từ 2 feet(0,6m) trở lên thông qua nhân giống thủ công hoặc tự nhân giống. Mặc dù thường được trồng vì hình dạng thú vị và những chiếc lá mọng nước (chủ yếu là đỏ, xanh lá cây, xanh lam, vàng hoặc đồng), Sen đá Phật bà đôi khi ra hoa trên một thân cây cao.

Loại cây mọng nước cứng này rất dễ trồng và hoạt động đặc biệt tốt trong các vườn đá cũng như trong các thùng chứa. Bạn có thể để các cây chen chúc nhau hoặc nhổ bớt cây con và trồng lại để bắt đầu gia đình riêng của chúng. Chúng có tốc độ phát triển nhanh vừa phải và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân — tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng cây mới từ hạt, bạn có thể bắt đầu trồng chúng trong chậu vào mùa thu để cây non sẵn sàng ra khu vườn vào mùa xuân.

Chăm sóc Sen đá Phật bà

Là loài cây sen đá chịu hạn, cây Sen đá Phật bà là một trong những cây lâu năm tốt nhất cho vườn đá — chúng cũng phát triển tốt trong các khe nứt, cho dù trong tường đá hoặc giữa các bậc thang trong vườn . Ở châu Âu bản địa của họ, chúng được trồng trên những mái nhà tranh để ngăn ngừa hỏa hoạn và cung cấp một loại rau mùa đông, vì chúng có thể ăn được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp phủ trên mặt đất, bạn có thể thay thế bãi cỏ của mình bằng sự kết hợp của Sen đá Phật bà cùng với cỏ leo . Sen đá Phật bà của bạn sẽ lây lan qua rễ ngầm và sẽ sinh ra ít nhất bốn cây con mỗi mùa sinh trưởng. Những cây nhỏ này được gọi là cây bù trừ và có thể được bẻ ra và cấy sang các khu vực mới nếu bạn chọn.

Sen đá Phật bà có thể ra hoa vào mùa hè, có thể ra hoa sau một năm hoặc sau vài năm. Những bông hoa rất ấn tượng, nhưng cây mẹ sẽ chết sau khi ra hoa, và bạn nên loại bỏ cây chết. Hoa cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng tồi tàn , do đó bạn có thể kiểm tra hệ thống thoát nước đó và mặt trời là đủ ở vị trí nơi người mẹ được phát triển.Ánh sáng

Trồng cây Sen đá Phật bà của bạn dưới ánh nắng đầy đủ (ít nhất sáu giờ mỗi ngày), điều này sẽ dẫn đến màu sắc tối ưu của tán lá, cũng như có nhiều "cây con". Điều đó có nghĩa là, cây cũng có thể phát triển trong bóng râm một phần, đặc biệt là nếu được chăm sóc trong khí hậu đặc biệt nóng, khô.

Đất

Sen đá Phật bà đặc biệt không kén đất và sẽ phát triển tốt nhất trong hỗn hợp đất nghèo dinh dưỡng và đất cát. Yêu cầu chính của đất đối với cây là thoát nước tốt. Nếu đất của bạn nặng và không thoát nước tốt, hãy trộn một ít than bùn vào hỗn hợp để tăng độ thoáng khí và thoát nước. Nếu bạn đang trồng cây trong chậu, giá thể tốt nhất là hỗn hợp đất cho cây xương rồng và cây sen đá. Bạn cũng có thể chọn một chiếc chậu được làm từ đất sét hoặc đất nung để giúp tăng thêm độ ẩm từ đất. Cây Sen đá Phật bà cũng thích đất có độ pH trung tính.

Nước

Sen đá Phật bà là những cây lâu năm chịu hạn , vì vậy chúng có thể chịu được việc đi lại hàng tuần mà không cần tưới nước thích hợp. Cung cấp đủ nước cho cây mới cấy để giúp chúng hình thành, nhưng khi chúng đã có, hãy cẩn thận không tưới quá nhiều nước cho chúng. Kiểm tra đất và đảm bảo rằng nó khô trước khi tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sen đá Phật bà có thể phát triển thành công trong một phạm vi nhiệt độ, nhưng thích khí hậu trung bình từ 65 đến 75 độ F (18-24 độ C). Nếu nhiệt độ xuống quá thấp, chúng không nhất thiết sẽ chết đi nhưng chắc chắn sẽ ngừng phát triển và chuyển sang trạng thái nửa không hoạt động . Ngoài ra, Sen đá Phật bà chịu được nhiều mức độ ẩm và khá phổ biến ở vùng khí hậu khô.

Phân bón

Lớp phủ mặt đất này sẽ phát triển mạnh ở đất nghèo dinh dưỡng, vì vậy không cần bón phân cho Sen đá Phật bà.

Nhân giống Sen đá Phật bà

Để nhân giống Sen đá Phật bà của bạn, chỉ cần tách các phần phụ ("cây con") từ cây mẹ , bảo tồn rễ của mỗi cây, nếu có thể. Cấy phần rễ cây vào đất thoát nước tốt, tạo một lỗ nông để bạn có thể trải rễ ra. Đổ đất vào thân cây và nén nhẹ quanh rễ. Bạn có thể tưới ẩm nhẹ cho cây bù nhưng để cây mới bị khô giữa các lần tưới. Cây sẽ tự phát tán trong điều kiện lý tưởng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Sen đá Phật bà được nuôi trong nhà, trong nhà kính hoặc trong điều kiện quá ẩm có xu hướng gặp vấn đề lớn nhất với sâu bệnh, thường gặp nhất là rệp sáp và rệp.  Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu của sự xâm nhập, hãy cố gắng loại bỏ bọ bằng đầu nhọn hoặc bông vuông ngâm trong cồn tẩy rửa. Bạn cũng có thể xử lý cây bằng dầu neem hoặc xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n