Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Phật bà (Hens and Chicks Plants)

 

Cách trồng cây sen đá Phật bà
Sen đá Phật bà là những loài sen đá hình thành có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi, chúng xuất hiện dưới dạng các cụm hoa thịLà loại cây lâu năm mọc thấp, Sen đá Phật bà sẽ nhanh chóng lan rộng ra từ 2 feet(0,6m) trở lên thông qua nhân giống thủ công hoặc tự nhân giống. Mặc dù thường được trồng vì hình dạng thú vị và những chiếc lá mọng nước (chủ yếu là đỏ, xanh lá cây, xanh lam, vàng hoặc đồng), Sen đá Phật bà đôi khi ra hoa trên một thân cây cao.

Loại cây mọng nước cứng này rất dễ trồng và hoạt động đặc biệt tốt trong các vườn đá cũng như trong các thùng chứa. Bạn có thể để các cây chen chúc nhau hoặc nhổ bớt cây con và trồng lại để bắt đầu gia đình riêng của chúng. Chúng có tốc độ phát triển nhanh vừa phải và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân — tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng cây mới từ hạt, bạn có thể bắt đầu trồng chúng trong chậu vào mùa thu để cây non sẵn sàng ra khu vườn vào mùa xuân.

Chăm sóc Sen đá Phật bà

Là loài cây sen đá chịu hạn, cây Sen đá Phật bà là một trong những cây lâu năm tốt nhất cho vườn đá — chúng cũng phát triển tốt trong các khe nứt, cho dù trong tường đá hoặc giữa các bậc thang trong vườn . Ở châu Âu bản địa của họ, chúng được trồng trên những mái nhà tranh để ngăn ngừa hỏa hoạn và cung cấp một loại rau mùa đông, vì chúng có thể ăn được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp phủ trên mặt đất, bạn có thể thay thế bãi cỏ của mình bằng sự kết hợp của Sen đá Phật bà cùng với cỏ leo . Sen đá Phật bà của bạn sẽ lây lan qua rễ ngầm và sẽ sinh ra ít nhất bốn cây con mỗi mùa sinh trưởng. Những cây nhỏ này được gọi là cây bù trừ và có thể được bẻ ra và cấy sang các khu vực mới nếu bạn chọn.

Sen đá Phật bà có thể ra hoa vào mùa hè, có thể ra hoa sau một năm hoặc sau vài năm. Những bông hoa rất ấn tượng, nhưng cây mẹ sẽ chết sau khi ra hoa, và bạn nên loại bỏ cây chết. Hoa cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng tồi tàn , do đó bạn có thể kiểm tra hệ thống thoát nước đó và mặt trời là đủ ở vị trí nơi người mẹ được phát triển.Ánh sáng

Trồng cây Sen đá Phật bà của bạn dưới ánh nắng đầy đủ (ít nhất sáu giờ mỗi ngày), điều này sẽ dẫn đến màu sắc tối ưu của tán lá, cũng như có nhiều "cây con". Điều đó có nghĩa là, cây cũng có thể phát triển trong bóng râm một phần, đặc biệt là nếu được chăm sóc trong khí hậu đặc biệt nóng, khô.

Đất

Sen đá Phật bà đặc biệt không kén đất và sẽ phát triển tốt nhất trong hỗn hợp đất nghèo dinh dưỡng và đất cát. Yêu cầu chính của đất đối với cây là thoát nước tốt. Nếu đất của bạn nặng và không thoát nước tốt, hãy trộn một ít than bùn vào hỗn hợp để tăng độ thoáng khí và thoát nước. Nếu bạn đang trồng cây trong chậu, giá thể tốt nhất là hỗn hợp đất cho cây xương rồng và cây sen đá. Bạn cũng có thể chọn một chiếc chậu được làm từ đất sét hoặc đất nung để giúp tăng thêm độ ẩm từ đất. Cây Sen đá Phật bà cũng thích đất có độ pH trung tính.

Nước

Sen đá Phật bà là những cây lâu năm chịu hạn , vì vậy chúng có thể chịu được việc đi lại hàng tuần mà không cần tưới nước thích hợp. Cung cấp đủ nước cho cây mới cấy để giúp chúng hình thành, nhưng khi chúng đã có, hãy cẩn thận không tưới quá nhiều nước cho chúng. Kiểm tra đất và đảm bảo rằng nó khô trước khi tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sen đá Phật bà có thể phát triển thành công trong một phạm vi nhiệt độ, nhưng thích khí hậu trung bình từ 65 đến 75 độ F (18-24 độ C). Nếu nhiệt độ xuống quá thấp, chúng không nhất thiết sẽ chết đi nhưng chắc chắn sẽ ngừng phát triển và chuyển sang trạng thái nửa không hoạt động . Ngoài ra, Sen đá Phật bà chịu được nhiều mức độ ẩm và khá phổ biến ở vùng khí hậu khô.

Phân bón

Lớp phủ mặt đất này sẽ phát triển mạnh ở đất nghèo dinh dưỡng, vì vậy không cần bón phân cho Sen đá Phật bà.

Nhân giống Sen đá Phật bà

Để nhân giống Sen đá Phật bà của bạn, chỉ cần tách các phần phụ ("cây con") từ cây mẹ , bảo tồn rễ của mỗi cây, nếu có thể. Cấy phần rễ cây vào đất thoát nước tốt, tạo một lỗ nông để bạn có thể trải rễ ra. Đổ đất vào thân cây và nén nhẹ quanh rễ. Bạn có thể tưới ẩm nhẹ cho cây bù nhưng để cây mới bị khô giữa các lần tưới. Cây sẽ tự phát tán trong điều kiện lý tưởng.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Sen đá Phật bà được nuôi trong nhà, trong nhà kính hoặc trong điều kiện quá ẩm có xu hướng gặp vấn đề lớn nhất với sâu bệnh, thường gặp nhất là rệp sáp và rệp.  Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu của sự xâm nhập, hãy cố gắng loại bỏ bọ bằng đầu nhọn hoặc bông vuông ngâm trong cồn tẩy rửa. Bạn cũng có thể xử lý cây bằng dầu neem hoặc xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c