Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hưỡng dẫn trồng và chăm sóc sen đá lưỡi bò (Gasteria)

 

Cách trồng sen đá lưỡi bòGasteria ( gasteria spp. ) Là một chi tương đối hiếmĐôi khi nó được gọi với cái tên chung là "lưỡi bò" vì nó thường có lá dài với kết cấu thô ráp. Tùy thuộc vào loài, lá gasteria cũng thường được đánh dấu bằng các hoa văn và màu sắc thú vị. Hơn nữa, cây gasteria trưởng thành thường tạo ra hoa hình ống, cong vào mùa đông đến mùa xuân.

Chi này có nguồn gốc từ Nam Phi, nơi nó phát triển trong điều kiện bóng râm nhẹ. Do đó, cây chịu được điều kiện ánh sáng thấp hơn nhiều loài xương rồng khác , làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho cây trồng trong nhà. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân, mặc dù bạn có thể bắt đầu trồng chúng như một cây trồng trong nhà bất cứ lúc nào. Gasteria là một loại cây phát triển chậm và hầu hết các giống đều nhỏ gọn.

Chăm sóc Gasteria 

Nếu bạn giống như hầu hết những người làm vườn trồng cây gasteria trong nhà, hãy chọn một nơi có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp. Và nếu bạn sống trong các khu vực khắc nghiệt  và muốn trồng cây gasteria của mình trong vườn, hãy chọn một địa điểm có ánh sáng mặt trời chói lọi, chẳng hạn như bên dưới một cái cây lớn. Hơn nữa, cây gasteria trong nhà có thể mang ra ngoài trời và đặt ở nơi có bóng râm nhẹ cho mùa hè.

Lưu ý rằng cây không phản ứng tốt với nước rơi trực tiếp lên lá, vì vậy hãy cung cấp cho chúng một số nơi trú ẩn khỏi mưa và hệ thống phun nước nếu có thể. Nếu không, lá có thể bắt đầu thối rữa. Tương tự như vậy, khả năng thoát nước tốt cả từ đất và thùng trồng là chìa khóa để phát triển cây gasteria khỏe mạnh.Ánh sáng

Những loại cây này ưa sáng nhưng không phải nắng gắt. Bảo vệ chúng khỏi ánh nắng ban trưa nóng nực. Lá màu trắng hoặc vàng có thể cho thấy cây đang bị phơi nắng quá nhiều.

Đất

Đối với trồng cây trong giá thể, hãy sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặc một loại đất bầu thoát nước nhanh khác trộn với một vài nắm cát. Đối với vườn trồng cây, tốt nhất là đất pha cát để cung cấp đủ nước thoát nước.

Nước

Giống như các loài sen đá khác, những cây này không cần nhiều nước . Để đất gần như khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Nếu cây gặp mưa ngoài trời, thường không cần tưới bổ sung.

Nhiệt độ và độ ẩm

Gasteria thường thích mùa hè ấm áp và mùa đông hơi mát mẻ (xuống đến 50 độ F). Sương giá có thể gây chết cây. Khi thời tiết ấm áp, lá cây gasteria có thể chuyển sang màu sáng hơn, sáng hơn, điều này hoàn toàn tự nhiên. Hơn nữa, giống như hầu hết các loài xương rồng, cây gasteria không thích môi trường quá ẩm ướt. Vì vậy, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt, hãy đảm bảo chỉ tưới cây khi đất khô để tránh bị thối, vì độ ẩm sẽ cung cấp nhiều độ ẩm cần thiết cho cây.

Phân bón

Bón phân một lần vào mùa xuân bằng phân bón cho cây xương rồng. Cây Gasteria thích một chút chất hữu cơ trong đất của chúng hơn hầu hết các loài sen đá, vì vậy trộn một chút phân trộn vào lúc trồng có thể là một ý kiến ​​hay.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Cây Gasteria rất dễ bị nhiễm nấm , thường xuất hiện những đốm đen trên lá. Đây thường là kết quả của quá nhiều độ ẩm hoặc nước trên lá. May mắn thay, những bệnh nhiễm nấm này thường không lây lan nhanh chóng và có thể được ngăn chặn bằng cách giữ cho cây khô hơn, có nhiều không khí di chuyển hơn và sử dụng xà phòng diệt nấm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c