Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hưỡng dẫn trồng và chăm sóc sen đá lưỡi bò (Gasteria)

 

Cách trồng sen đá lưỡi bòGasteria ( gasteria spp. ) Là một chi tương đối hiếmĐôi khi nó được gọi với cái tên chung là "lưỡi bò" vì nó thường có lá dài với kết cấu thô ráp. Tùy thuộc vào loài, lá gasteria cũng thường được đánh dấu bằng các hoa văn và màu sắc thú vị. Hơn nữa, cây gasteria trưởng thành thường tạo ra hoa hình ống, cong vào mùa đông đến mùa xuân.

Chi này có nguồn gốc từ Nam Phi, nơi nó phát triển trong điều kiện bóng râm nhẹ. Do đó, cây chịu được điều kiện ánh sáng thấp hơn nhiều loài xương rồng khác , làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho cây trồng trong nhà. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân, mặc dù bạn có thể bắt đầu trồng chúng như một cây trồng trong nhà bất cứ lúc nào. Gasteria là một loại cây phát triển chậm và hầu hết các giống đều nhỏ gọn.

Chăm sóc Gasteria 

Nếu bạn giống như hầu hết những người làm vườn trồng cây gasteria trong nhà, hãy chọn một nơi có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp. Và nếu bạn sống trong các khu vực khắc nghiệt  và muốn trồng cây gasteria của mình trong vườn, hãy chọn một địa điểm có ánh sáng mặt trời chói lọi, chẳng hạn như bên dưới một cái cây lớn. Hơn nữa, cây gasteria trong nhà có thể mang ra ngoài trời và đặt ở nơi có bóng râm nhẹ cho mùa hè.

Lưu ý rằng cây không phản ứng tốt với nước rơi trực tiếp lên lá, vì vậy hãy cung cấp cho chúng một số nơi trú ẩn khỏi mưa và hệ thống phun nước nếu có thể. Nếu không, lá có thể bắt đầu thối rữa. Tương tự như vậy, khả năng thoát nước tốt cả từ đất và thùng trồng là chìa khóa để phát triển cây gasteria khỏe mạnh.Ánh sáng

Những loại cây này ưa sáng nhưng không phải nắng gắt. Bảo vệ chúng khỏi ánh nắng ban trưa nóng nực. Lá màu trắng hoặc vàng có thể cho thấy cây đang bị phơi nắng quá nhiều.

Đất

Đối với trồng cây trong giá thể, hãy sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặc một loại đất bầu thoát nước nhanh khác trộn với một vài nắm cát. Đối với vườn trồng cây, tốt nhất là đất pha cát để cung cấp đủ nước thoát nước.

Nước

Giống như các loài sen đá khác, những cây này không cần nhiều nước . Để đất gần như khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Nếu cây gặp mưa ngoài trời, thường không cần tưới bổ sung.

Nhiệt độ và độ ẩm

Gasteria thường thích mùa hè ấm áp và mùa đông hơi mát mẻ (xuống đến 50 độ F). Sương giá có thể gây chết cây. Khi thời tiết ấm áp, lá cây gasteria có thể chuyển sang màu sáng hơn, sáng hơn, điều này hoàn toàn tự nhiên. Hơn nữa, giống như hầu hết các loài xương rồng, cây gasteria không thích môi trường quá ẩm ướt. Vì vậy, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt, hãy đảm bảo chỉ tưới cây khi đất khô để tránh bị thối, vì độ ẩm sẽ cung cấp nhiều độ ẩm cần thiết cho cây.

Phân bón

Bón phân một lần vào mùa xuân bằng phân bón cho cây xương rồng. Cây Gasteria thích một chút chất hữu cơ trong đất của chúng hơn hầu hết các loài sen đá, vì vậy trộn một chút phân trộn vào lúc trồng có thể là một ý kiến ​​hay.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Cây Gasteria rất dễ bị nhiễm nấm , thường xuất hiện những đốm đen trên lá. Đây thường là kết quả của quá nhiều độ ẩm hoặc nước trên lá. May mắn thay, những bệnh nhiễm nấm này thường không lây lan nhanh chóng và có thể được ngăn chặn bằng cách giữ cho cây khô hơn, có nhiều không khí di chuyển hơn và sử dụng xà phòng diệt nấm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n