Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Ghost (sen đá ma)

 

Cách trồng sen đá GhostXương rồng và sen đá là những loài xuất hiện hầu khắp mọi nơi trên thế với và rất được ưa chuộng . Cây sen đá Ghost (ma) là loại cây mà bạn nhìn thấy ở khắp mọi nơi, nhưng không biết nó được gọi là gì. Với những chiếc lá mọng nước màu xám hồng và dạng hoa thị kéo dài, cây ma tạo thêm nét hiện đại cho những khu trồng cây trong container và vườn đá. Cây sen đá Ghost (ma) là đối tượng thường xuyên của việc sắp xếp cây giả , nhưng không có lý do gì để mua cây giả đắt tiền khi cây sống đời rất dễ trồng và dễ nhân giống.

Chăm sóc Cây sen đá Ghost (ma)

Giống như hầu hết các loài xương rồng, Cây sen đá Ghost (ma) là một mẫu vật ít phải bảo dưỡng khi bạn đáp ứng các yêu cầu phát triển cơ bản của nó. Hệ thống thoát nước tốt, ánh sáng mặt trời dồi dào và tưới ít là chìa khóa để cây  khỏe mạnh sẽ sớm tạo ra các nhánh mới để bạn nhân giống.Ánh sáng

Cây sen đá Ghost (ma)  sẽ ở dạng đẹp nhất hoặc có ánh nắng đầy đủ hoặc bóng một phần . Cây không nhận được đủ ánh sáng sẽ bị chai và có thể bị rụng lá. Khi trồng làm cây trong nhà, hãy để cây  ở cửa sổ hướng Nam hoặc Đông.

Lượng ánh sáng mà cây nhận được có thể ảnh hưởng đến màu sắc của chúng, điều này có thể khiến các cây cùng loài trông giống các giống khác nhau. Một địa phương có bóng râm hơn sẽ tạo ra những tán lá màu xám xanh đặc trưng, ​​trong khi cả ngày có nắng khiến các sắc thái ửng hồng xuất hiện trên lá.

Đất

Giống như phần lớn các loài sen đá, Cây sen đá Ghost (ma) cần thoát nước tốt để duy trì bộ rễ khỏe mạnh. Khu vực của bạn càng nhận được nhiều lượng mưa, bạn càng phải cung cấp nhiều hệ thống thoát nước cho cây ma. Nếu khu vườn của bạn có đất sét, hãy sử dụng các luống nâng cao ít nhất sáu inch và hỗn hợp trồng với một nửa sạn, sỏi hoặc cát, và một nửa vật liệu hữu cơ như than bùn, xơ dừa hoặc đất bầu thương mại.

Nước

Trong điều kiện không có mưa tự nhiên, cây chỉ cần tưới thường xuyên. Cây trồng ngoài trời với đầy đủ ánh nắng mặt trời và nhiệt độ mùa hè sẽ đánh giá cao tưới nước hàng tuần, trong khi cây trồng trong nhà có thể chỉ cần tưới cách tuần. Tưới nước cho Cây sen đá Ghost (ma) trong nhà bằng đất để tránh nước đọng trên lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây sen đá Ghost (ma) phát triển mạnh trong thời tiết nóng, nhưng độ ẩm dư thừa là một vấn đề ở những nơi đất thoát nước kém. Trồng cây của bạn trong thùng chứa hoặc luống cao, cũng như đặt chúng cách xa nhau và xa các cây khác để tăng lưu thông không khí sẽ giữ cho cây khỏe mạnh.

Phân bón

Tất cả các loại cây đều cần chất dinh dưỡng để phát triển, nhưng loài sen đá có thể phát triển trong đất ít dinh dưỡng, và bón phân quá mức sẽ làm cháy lá. Sử dụng phương pháp làm giàu đất như trà phân hoặc bón một lớp phân trộn là đủ để giữ cho cây của bạn có sức sống.

Nhân giống

Việc nhân giống Cây sen đá Ghost (ma) mới rất dễ dàng, cho dù bạn bắt đầu với một lá hay trồng lại một trong nhiều cây con, một khóm khỏe mạnh sẽ tạo ra. Một chiếc lá khỏe mạnh rơi ra từ cây thậm chí có thể mọc rễ ở nơi nó nằm, nếu điều kiện thích hợp.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Khi Cây sen đá Ghost (ma)của bạn phát triển, hãy loại bỏ lá chết ở phần gốc của cây. Lá phân hủy tạo môi trường sống cho các loài gây hại như rệp sáp. Nếu cây của bạn bị rệp sáp , bạn có thể xử lý tại chỗ bằng cách thoa cồn isopropyl hoặc làm ướt chúng bằng dầu làm vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n