Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Lan bình rượu (Beaucarnea recurvata)Ponytail Palm

 

Cách trông Lan bình rượuCây Lan bình rượu ( Beaucarnea recvata ) là một loại cây trồng trong nhà thú vị đáng ngạc nhiên, vì khi được trồng ngoài trời, nó có thể là một loại cây có kích thước đầy đủ, cao hơn các ngôi nhà. Mặc dù có tên gọi chung và hình dạng của thân, nhưng đây không phải là cây cọ thật, mà là một thành viên của họ Asparagaceae bao gồm măng tây ăn được.

Trong nhà, những cây nhỏ mới lạ này thường được trồng trong các chậu nông, với một chùm lá màu xanh lục mọc ra từ một thân củ có vẻ như mọc ra từ đất. (Thân củ là nguồn gốc của một trong những tên gọi chung của nó, "bình rượu".) Với thời gian và điều kiện thích hợp, một cây để bàn nhỏ sẽ phát triển thành những cây mẫu đáng kính , cao tới 6 feet (1,8m)hoặc hơn. Lan bình rượu có nguồn gốc từ các vùng khô hạn ở Trung Mỹ và là một trong những loại cây nhỏ dễ trồng nhất trong nhà.

Khi trồng ngoài trời, mùa xuân là thời gian trồng truyền thống, mặc dù Lan bình rượu có thể được trồng bất cứ lúc nào. Đây là loài sinh trưởng rất chậm, sống lâu. Có thể mất năm năm hoặc hơn để một cây cao 1 foot có kích thước gấp đôi.

Chăm sóc Lan bình rượu

Cây Lan bình rượu chỉ có thể được trồng như một loại cây ngoài trời, nơi nó ưa thích đất cát ở vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời. Khi trồng ngoài trời, tốt nhất nên trồng trong một hỗn hợp đất trồng xương rồng / sen đá và đặt ở nơi nhiều nắng nhất mà bạn có thể tìm thấy; ở đúng vị trí, nó hầu như không gặp sự cố, miễn là nó nhận được một lượng nước khiêm tốn trong khoảng thời gian đều đặn.

Là một loại cây trồng trong nhà, cây Lan bình rượu về cơ bản là một loại cây "trồng nó và quên nó đi", cung cấp cho nó đủ ánh sáng để phát triển mạnh và phần nào lượng nước ổn định trong suốt mùa sinh trưởng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Lan bình rượu là một loại cây phát triển cực kỳ chậm, vì vậy đừng mong đợi cây để bàn của bạn biến thành một mẫu cây ở góc trong một hoặc hai mùa phát triển.Ánh sáng

Lan bình rượu ưa ánh nắng đầy đủ hoặc ánh sáng gián tiếp. Khi được trồng làm cây trong nhà, hãy đặt nó ở vị trí sáng nhất mà bạn có thể tìm thấy — cửa sổ đón nắng trực tiếp hoặc nhiều ánh sáng gián tiếp.

Đất

Loại cây này có nguồn gốc từ các khu vực bán sa mạc của Trung Mỹ, và khi được trồng ngoài trời, nó phát triển tốt nhất ở đất tương đối nhiều cát nhưng giàu hữu cơ. Giống như cây trồng trong nhà, nó hoạt động tốt trong hỗn hợp đất trồng cây xương rồng / sen đá được trộn thêm với than bùn để cải thiện sự phong phú của nó.

Nước

Đối với cây trồng trong nhà, tưới nước cho cây Lan bình rượu trong suốt mùa sinh trưởng từ 7 đến 14 ngày một lần. Thân củ tích trữ nước, vì vậy hãy cẩn thận không để nước quá ngập. Trong mùa đông, cắt giảm lượng nước tưới hàng tháng.

Cây Lan bình rượu trồng trong vườn hiếm khi cần tưới nếu bạn gặp bất kỳ loại mưa thường xuyên nào. Trong điều kiện khí hậu khô hạn hoặc trong thời kỳ hạn hán, chỉ cần tưới nước nhẹ nhàng hai tuần một lần là đủ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Lan bình rượu ngựa thích nhiệt độ ấm áp, khô cằn, trên 60 độ F (16 độ C). Tuy nhiên, chúng sẽ tồn tại ở nhiệt độ dưới 50 độ F (10 độ C), miễn là những nhiệt độ này không kéo dài.

Phân bón

Bón phân hàng tuần bằng phân bón lỏng trong mùa sinh trưởng, hoặc sử dụng phân bón viên tan chậm vào mùa xuân. Giảm bón phân trong mùa đông.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Giống như hầu hết các loại cây trồng trong nhà, Lan bình rượu có thể dễ bị nhện, rệp sáp và vảy. Dầu hoặc xà phòng làm vườn là những phương pháp không độc hại tốt để kiểm soát những loài gây hại này.

Các vấn đề về bệnh tiềm ẩn nhưng hiếm gặp bao gồm đốm lá, thối thân và sọc lá do vi khuẩn. Tưới quá nhiều là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về nấm và thối thân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n