Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc địa hoàng (Rehmannia elata)Chinese Foxglove

 

Cách trồng địa hoàngNhững người làm vườn coi Rehmannia elata là 'Chinese Foxglove' vì những bông hoa hình ống có nét giống với digitalis . Tuy nhiên, hai loại cây này thực sự không liên quan đến nhau. Với cây Địa hoàng nhỏ, phát triển nhanh, những bông hoa hồng hồng lủng lẳng, hình chuông, nhú lên từ những chiếc lá hình vỏ sò, màu xanh bóng. Tuy nhiên, không giống như Địa hoàng truyền thống, những cánh hoa của Địa hoàng mở ra và hướng ra ngoài.

Hạt giống trồng vào mùa xuân có thể không nở trong năm đầu tiên, nhưng để giải quyết sự thất vọng này, bạn có thể gieo hạt vào mùa thu để có những bông hoa tuyệt đẹp vào mùa hè năm sau. Mặc dù Địa hoàng không thực sự dễ chăm sóc , nhưng nó linh hoạt , phát triển tốt trong bóng râm và thậm chí chịu hạn khá tốt.

Chăm sóc Địa hoàng

Những bông hoa sung mãn kéo dài và sẽ nở lặp lại trong ba đến bốn tháng, không giống như Địa hoàng truyền thống. Cây có thể đổ rạp khi những bông hoa già hơn nhường chỗ cho những bông hoa non, vì vậy bạn có thể đóng cọc để giữ chúng thẳng đứng nếu muốn.

Địa hoànggiúp thắp sáng những khu vườn bóng mát và đó là nơi chúng phát triển hạnh phúc nhất. Chúng bắt đầu nở khi hoa rừng mùa xuân tàn. Chúng tạo ra một điểm nhấn đẹp cho cây hosta, và những chiếc lá bóng và những bông hoa gật gù tương phản tốt với astilbe . Vì cây có thể khá rộng nên hãy dành cho chúng một khoảng không gian khi trồng trong vườn. Địa hoàng có thể xâm lấn ở một số khu vực nhất định, đặc biệt là khi được trồng trên đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng. Nếu cây của bạn bắt đầu trở nên hung dữ, hãy cắt bớt dinh dưỡng hoặc nước uống để gây căng thẳng cho cây và làm chậm sự phát triển của chúng.Ánh sáng

Bạn có thể trồng Địa hoàng dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần . Mặc dù cây ưa nắng nhưng chúng vẫn ra hoa khá tốt trong bóng râm và thậm chí có thể chịu bóng khô. Dưới ánh nắng đầy đủ, chúng sẽ cần thêm nước trong những đợt nắng nóng.

Đất

Địa hoàng không đặc biệt về độ pH của đất , mặc dù chúng hoạt động tốt nhất ở độ pH trung tính khoảng 6,5-7,0. Tuy nhiên, chúng cần đất thoát nước tốt: Rễ sẽ bị thối rữa trong đất ẩm ướt trong thời gian dài. Đất thoát nước kém cũng có thể gây ra các vấn đề trong những tháng mùa đông lạnh hơn.

Nước

Để có kết quả tốt nhất, hãy tưới nước hàng ngày bằng vòi tưới hoặc tưới nhỏ giọt, đặc biệt là trong năm đầu tiên. Sau khi trưởng thành, Địa hoàng có khả năng chịu hạn tốt, nhưng chủ yếu ở trong bóng râm. Cây có thể chịu được chỉ cần tưới một lần một tuần, nhưng hoa sẽ không thể tươi tốt như được tưới mỗi ngày.

Phân bón

Bón lót bằng phân trộn hoặchàng tháng cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình ra hoa. Bón phân lỏng trong những tháng mùa hè để giữ cho các bông hoa phát triển.

Sâu bệnh thông thường

Mặc dù Địa hoàng nói chung không sâu bệnh, sên và ốc sên có thể gặm lá của nó. Cả hai đều có thể được xử lý bằng cách để những thùng bia nhỏ xung quanh khu vườn của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c