Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hồng trà lai (Hybrid Tea Rose)

 

Hồ sơ cây hoa hồng trà laiHoa hồng trà lai, sản phẩm của sự lai tạo giữa hoa hồng vạn niên lai và hoa hồng trà cổ thụ, là hoa hồng hoàng gia. Chúng là loài hoa hồng phổ biến nhất trên thế giới và có lẽ là loài hoa phổ biến nhất. Các loại hồng trà lai có tất cả các đức tính mà bạn tìm kiếm ở một bông hoa: vẻ đẹp, hương thơm và dễ chăm sóc.

Các loại hồng trà lai thường chỉ tạo ra một bông hoa ở cuối mỗi thân cây, thay vì các cụm hoa, và chúng có thói quen mở chứ không phải bụi rậm. Hầu như tất cả hoa hồng trà lai đều nở hoa lặp lại trong suốt mùa sinh trưởng và mang lại hương thơm ở một mức độ nào đó .

Những cánh hoa trên bông hồng trà lai có thể có hơn 60 cánh hoa và có thể lớn tới 5 inch. Đặc điểm nổi bật của các loại trà lai là những búp dài, nhọn mở ra bằng cách từ từ bung ra. Cây sẽ phát triển nhanh chóng và đạt kích thước trưởng thành cao từ 3 đến 8 feet chỉ trong vòng ba đến bốn năm, tùy thuộc vào giống và điều kiện trồng trọt. Các loại trà lai đã được trồng với hầu hết mọi màu sắc, ngoại trừ màu xanh lam, với nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn.

Cách trồng hoa hồng trà lai

Nếu cây hoa hồng của bạn chỉ ra rễ trần, hãy gỡ bỏ lớp bao bọc xung quanh rễ và ngâm chúng trong xô nước ít nhất hai giờ và tối đa 24 giờ. Đào một hố trồng đủ rộng để rễ cây lan rộng ra, thường có đường kính từ 12 đến 18 inch (25-40cm).

Cũng như nhiều loại hoa trồng khác, trà lai được ghép chồi trên gốc ghép cứng cáp, kháng bệnh. Liên hợp chồi là núm có thể nhìn thấy ở gốc của cây. Ở những vùng khí hậu ấm áp, chồi nên cao hơn mặt đất từ ​​1 đến 2 inch. Ở những nơi có khí hậu lạnh hơn, hãy chôn chồi dưới mặt đất từ ​​1 đến 2 inch. Công đoàn này cần luôn được bảo vệ trong mùa đông lạnh giá. 

Tạo một gò đất hình nón bằng đất ở giữa lỗ và rải rễ ra trên gò. Đổ đất vào nửa hố và tưới nước đầy đủ để loại bỏ các túi khí. Lấp đất xong tưới nước lại.Ánh sáng

Các loại trà lai tạo tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ nhưng sẽ chịu được bóng râm nhẹ. Tuy nhiên, ánh nắng đầy đủ giúp cải thiện sự nở hoa và khả năng chống lại bệnh tật nói chung của chúng 

Đất

Hoa hồng trà lai thích đất hơi chua (6,0 đến 6,5 độ pH) giàu chất hữu cơ . Phủ lớp phủ cho cây để làm mát bộ rễ và tiết kiệm nước. Thêm một lớp mùn dài ba đến bốn inch vào mùa xuân, khi loại bỏ lớp bảo vệ mùa đông. Ở những vùng khí hậu ấm hơn, hãy phủ lớp phủ khi các chồi lá bắt đầu phồng lên.

Nước

Như với hầu hết các loại cây trồng trong vườn, thường có một đến hai inch nước mỗi tuần, nhưng điều này thay đổi tùy theo khí hậu và điều kiện phát triển. Những vị trí nóng và đất cát sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn những vùng ven biển, mát mẻ. Một nguyên tắc đơn giản là tưới nước khi ba inch trên cùng của đất khô.

Tưới nước vào đất, không tưới lên lá để phòng bệnh.   Ngoài ra, tưới nước thật sâu để kích thích sự phát triển của rễ. Rễ mạnh và sâu sẽ giúp hoa hồng của bạn sống sót qua thời kỳ hạn hán.

Phân bón

Hoa hồng trà lai, đang nở hoa lặp lại, là loài bón phân nhiều và được hưởng lợi từ việc bón phân thường xuyên. Bắt đầu vào đầu mùa xuân, một tháng trước khi cây mọc mới hoặc khi bạn loại bỏ lớp bảo vệ mùa đông và tiếp tục bón phân hàng tuần hoặc cách tuần tùy thuộc vào loại phân bón được sử dụng. Ngừng bón phân khoảng sáu tuần trước ngày sương giá dự kiến ​​đầu tiên của bạn để ngăn chặn sự phát triển mới mềm mại trên cây không bị hư hại do thay đổi thời tiết. 

Chọn một loại phân bón cân đối hoặc một loại có nhãn cho hoa hồng. Sắt đặc biệt quan trọng nếu độ pH của đất quá cao. Nếu lá chuyển sang màu vàng với các gân xanh, hãy sử dụng thuốc bổ sung sắt.

Magnesium sulfate ( muối Epsom ) được cho là làm đậm màu hoa và khuyến khích cây ra hoa. Nếu đất của bạn đã có nhiều magiê, thì việc bổ sung thêm sẽ không giúp ích được gì. Nếu không, hãy cào một phần tư đến nửa cốc cho mỗi cây một hoặc hai lần một năm và tưới nước đầy đủ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n