Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Tử đằng (Japanese Wisteria) Wisteria Floribunda

 

Cách trồng và chăm sóc hoa Tử Đằng Nhật BảnTử Đằng Nhật Bản ( Wisteria floribunda ) là một loại cây leo đẹp được biết đến với vẻ đẹp của những giàn hoa  trên khắp đất nước. Mùi của nó rất thú vị và màu sắc và hoa của nó đẹp đến ngỡ ngàng. Nhưng nếu không được chăm sóc hoặc bố trí thích hợp, nó có thể trở nên phá hoại và xâm lấn.

Trong số rất nhiều loài hoa tử đằng được sử dụng trong thiết kế cảnh quan ngày nay hoa tử đằng Trung Quốc ( Wisteria sinensis ), hoa tử đằng Nhật Bản ( Wisteria floribunda) và hoa tử đằng Mỹ ( Wisteria frutescens ) Trước khi nghĩ đến việc trồng hoa tử đằng Nhật Bản, hãy kiểm tra các quy định của địa phương để xem tình trạng xâm lấn của nó.

Chăm sóc hoa Tử Đằng Nhật Bản

Chìa khóa để chăm sóc hoa tử đằng là cắt tỉa kịp thời và khả năng đi ngược lại bản năng và không bón phân. Theo dõi hai thói quen này sẽ cho phép bạn có một hoa tử đằng đẹp và khỏe mạnh trong nhiều năm tới.Ánh sáng

Điều quan trọng là phải trồng hoa tử đằng Nhật Bản dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc bóng râm một phần để đảm bảo hoa nở đủ số lượng. (Mặt trời đầy đủ được coi là sáu giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.) Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thói quen leo trèo của cây khiến điều này trở nên phức tạp hơn với hoa tử đằng. Ho tử đằng thích leo qua các cấu trúc thường tạo bóng râm. Tạo ra một cấu trúc, như một cây thông hoặc một giàn che, thay vì để hoa tử đằng leo trên một ngôi nhà tạo bóng râm sẽ loại bỏ vấn đề này và tạo ra một điểm nhấn mới trong sân của bạn. Ngoài ra, hoa tử đằng có thể gây hại cho nhà cửa, vì vậy không cho phép nó leo lên các tòa nhà.

Đất

Hoa Tử đằng Nhật Bản sẽ chịu được các điều kiện đất khác nhau miễn là chúng thoát nước tốt và luôn ẩm nhưng không ướt. Hoa Tử đằng Nhật Bản sẽ không phát triển tốt ở những khu vực ẩm ướt. Nó thích một khu vực có đất mùn tơi xốp và giàu chất hữu cơ. Khi xem xét mức độ pH , nó không chịu được các điều kiện kiềm hoặc rất chua. Nó thích một phạm vi pH từ 6,0 đến 7,0.

Nước

Giống như hầu hết các loại cây và cây bụi, hoa tử đằng chỉ cần tưới nước thường xuyên trong năm đầu tiên của chúng. Chúng sẽ được hưởng lợi từ việc tưới nước thường xuyên để giúp rễ hình thành. Sau mùa đầu tiên này, hoa tử đằng chỉ cần tưới nước bổ sung trong thời gian khô hạn. Khi tưới cây, hãy nhớ tưới sâu lâu không thường xuyên sẽ tốt hơn là tưới nhanh và thường xuyên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa tử đằng Nhật Bản có nguồn gốc từ một dãy nằm ở vị trí ôn đới. Nó sẽ phát triển mạnh ở những khu vực tương tự như môi trường sống bản địa của nó là chịu lạnh, nhưng cũng nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt. 

Phân bón

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến phân bón và hoa tử đằng Nhật Bản. Nếu có kế hoạch bón phân, hãy làm như vậy với một lượng phân đạm thấp (N trong tỷ lệ NPK). Bạn chỉ nên bón phân cho cây mỗi năm một lần hoặc cách năm, hoặc thậm chí không cần bón phân đều được.

Nếu hoa tử đằng của bạn không nở , có thể bạn đã bón quá nhiều phân đạm. Bạn có thể kích thích cây ra hoa bằng cách ngừng bón phân và cắt tỉa rễ. Để cắt tỉa rễ, hãy dùng xẻng để cắt rễ theo hình tròn cách thân cây khoảng hai feet. Làm như vậy sẽ khiến cây bị căng thẳng và có thể khiến cây ra hoa.

Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn. Hoa Tử đằng Nhật Bản có thể mất khoảng ba năm để nở hoa, vì vậy đừng nản lòng nếu cây mới của bạn không có một màn trình diễn ấn tượng ngay lập tức. Hãy cắt tỉa đúng cách, và bạn sẽ sớm có được những bông hoa rực rỡ. Cũng tránh trồng hoa tử đằng bằng hạt, có thể mất đến 15 năm để nở hoa. Thay vào đó, hãy tìm những giống cây ghép hoặc những cây đã phát triển tốt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n