Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Tử đằng (Japanese Wisteria) Wisteria Floribunda

 

Cách trồng và chăm sóc hoa Tử Đằng Nhật BảnTử Đằng Nhật Bản ( Wisteria floribunda ) là một loại cây leo đẹp được biết đến với vẻ đẹp của những giàn hoa  trên khắp đất nước. Mùi của nó rất thú vị và màu sắc và hoa của nó đẹp đến ngỡ ngàng. Nhưng nếu không được chăm sóc hoặc bố trí thích hợp, nó có thể trở nên phá hoại và xâm lấn.

Trong số rất nhiều loài hoa tử đằng được sử dụng trong thiết kế cảnh quan ngày nay hoa tử đằng Trung Quốc ( Wisteria sinensis ), hoa tử đằng Nhật Bản ( Wisteria floribunda) và hoa tử đằng Mỹ ( Wisteria frutescens ) Trước khi nghĩ đến việc trồng hoa tử đằng Nhật Bản, hãy kiểm tra các quy định của địa phương để xem tình trạng xâm lấn của nó.

Chăm sóc hoa Tử Đằng Nhật Bản

Chìa khóa để chăm sóc hoa tử đằng là cắt tỉa kịp thời và khả năng đi ngược lại bản năng và không bón phân. Theo dõi hai thói quen này sẽ cho phép bạn có một hoa tử đằng đẹp và khỏe mạnh trong nhiều năm tới.Ánh sáng

Điều quan trọng là phải trồng hoa tử đằng Nhật Bản dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc bóng râm một phần để đảm bảo hoa nở đủ số lượng. (Mặt trời đầy đủ được coi là sáu giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.) Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thói quen leo trèo của cây khiến điều này trở nên phức tạp hơn với hoa tử đằng. Ho tử đằng thích leo qua các cấu trúc thường tạo bóng râm. Tạo ra một cấu trúc, như một cây thông hoặc một giàn che, thay vì để hoa tử đằng leo trên một ngôi nhà tạo bóng râm sẽ loại bỏ vấn đề này và tạo ra một điểm nhấn mới trong sân của bạn. Ngoài ra, hoa tử đằng có thể gây hại cho nhà cửa, vì vậy không cho phép nó leo lên các tòa nhà.

Đất

Hoa Tử đằng Nhật Bản sẽ chịu được các điều kiện đất khác nhau miễn là chúng thoát nước tốt và luôn ẩm nhưng không ướt. Hoa Tử đằng Nhật Bản sẽ không phát triển tốt ở những khu vực ẩm ướt. Nó thích một khu vực có đất mùn tơi xốp và giàu chất hữu cơ. Khi xem xét mức độ pH , nó không chịu được các điều kiện kiềm hoặc rất chua. Nó thích một phạm vi pH từ 6,0 đến 7,0.

Nước

Giống như hầu hết các loại cây và cây bụi, hoa tử đằng chỉ cần tưới nước thường xuyên trong năm đầu tiên của chúng. Chúng sẽ được hưởng lợi từ việc tưới nước thường xuyên để giúp rễ hình thành. Sau mùa đầu tiên này, hoa tử đằng chỉ cần tưới nước bổ sung trong thời gian khô hạn. Khi tưới cây, hãy nhớ tưới sâu lâu không thường xuyên sẽ tốt hơn là tưới nhanh và thường xuyên.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa tử đằng Nhật Bản có nguồn gốc từ một dãy nằm ở vị trí ôn đới. Nó sẽ phát triển mạnh ở những khu vực tương tự như môi trường sống bản địa của nó là chịu lạnh, nhưng cũng nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt. 

Phân bón

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến phân bón và hoa tử đằng Nhật Bản. Nếu có kế hoạch bón phân, hãy làm như vậy với một lượng phân đạm thấp (N trong tỷ lệ NPK). Bạn chỉ nên bón phân cho cây mỗi năm một lần hoặc cách năm, hoặc thậm chí không cần bón phân đều được.

Nếu hoa tử đằng của bạn không nở , có thể bạn đã bón quá nhiều phân đạm. Bạn có thể kích thích cây ra hoa bằng cách ngừng bón phân và cắt tỉa rễ. Để cắt tỉa rễ, hãy dùng xẻng để cắt rễ theo hình tròn cách thân cây khoảng hai feet. Làm như vậy sẽ khiến cây bị căng thẳng và có thể khiến cây ra hoa.

Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn. Hoa Tử đằng Nhật Bản có thể mất khoảng ba năm để nở hoa, vì vậy đừng nản lòng nếu cây mới của bạn không có một màn trình diễn ấn tượng ngay lập tức. Hãy cắt tỉa đúng cách, và bạn sẽ sớm có được những bông hoa rực rỡ. Cũng tránh trồng hoa tử đằng bằng hạt, có thể mất đến 15 năm để nở hoa. Thay vào đó, hãy tìm những giống cây ghép hoặc những cây đã phát triển tốt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c