Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Tóc tiên (Ipomoea quamoclit) Cypress Vine

 

Cách trồng hoa Tóc tiên

Hoa tóc tiên, một phần của họ Bìm bìm ( Convolvulaceae ), không chỉ được coi trọng như một loại cây leo có hoa với những bông hoa hình ngôi sao nhỏ, mỏng manh, chủ yếu có màu đỏ tươi, mà còn là một loài thực vật tán lá  dương xỉ duyên dáng, thanh lịch và nhiều lông.

Mặc dù nó được coi là cây hàng năm, Hoa tóc tiên cũng có thể được gọi là cây lâu năm vì khả năng tự gieo hạt của nó khiến nó xuất hiện hàng năm mà không cần can thiệp nhiều. Nếu trồng từ đầu, hãy làm như vậy vào mùa xuân sau khi nguy cơ sương giá qua đi. Cây Hoa tóc tiên phát triển nhanh sẽ bắt đầu leo ​​trèo mạnh mẽ khi đất trở nên ấm áp và nở hoa trong khoảng một tháng, và hãy để ý những cây nho đi lạc, xâm lấn có thể vươn tới các cây khác.

Chăm sóc Hoa tóc tiên

Khi đề cập đến việc làm vườn với động vật hoang dã, Hoa tóc tiên sẽ chạm đến ba điểm: hươu tránh nó , nhưng chim ruồi lại thích nó và nó hút bướm . Nó cũng tương đối không có vấn đề về sâu bệnh.

Một khi bạn đã quyết định một vị trí ngoài trời cho chúng, bước tiếp theo thường là cung cấp một cấu trúc thẳng đứng hỗ trợ để chúng phát triển. Cây Hoa tóc tiên là một loài leo bằng cách quấn quanh các vật thể và nó không phải là một cây trồng trong thùng chứa. Cây leo này mỏng manh và dễ bị hư hỏng, vì vậy hãy cẩn thận khi cầm người chạy khi bạn đang di chuyển theo hướng này hoặc hướng kia để khuyến khích nó leo theo một hướng cụ thể. Cây cũng có thể mọc dài ra thay vì mọc lên và nó có thể vô tình bám vào các cây khác và vượt qua chúng.Ánh sáng

Cây Hoa tóc tiên cần có ánh nắng đầy đủ để nó nở hoa. Hỗ trợ thích hợp cho nó để leo lên (để nó không bị che bởi các cây gần đó) thường là một bước cần thiết để đáp ứng yêu cầu này.

Đất

Trong ba khuyến nghị về điều kiện đất (màu mỡ, thoát nước tốt và ẩm đều), thoát nước tốt là điều quan trọng nhất. Cây Hoa tóc tiên, một khi trưởng thành, có khả năng chịu hạn hợp lý và thường có thể sống mà không cần bón phân nhiều. Nhưng đất không thoát nước tốt sẽ gây căng thẳng cho cây.

Nước

Để cây phát triển lý tưởng, hãy tưới nước để giữ ẩm đều cho đất (nhưng không bị sũng nước).

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây có thể chịu được những đợt khô hạn tạm thời nhưng ưa ẩm, nhưng không bị úng. Nó thích trú ẩn khỏi những cơn gió lạnh và khô.

Phân bón

Cây Hoa tóc tiên sẽ phát triển lớn hơn và đáng tin cậy hơn nếu nó được bón phân cân đối .

Các bệnh thông thường

Cây Hoa tóc tiên tương đối không có vấn đề. Tuy nhiên, cây nho có thể bị căng thẳng đến mức phát triển bệnh phồng rộp trắng, nấm gỉ sắt , đốm lá do nấm, thối thân , bạc lá, thối than và héo rũ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c