Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Thanh quan (Duranta )

 

Cách trồng hoa Thanh QuanCó vẻ như những người làm vườn không bao giờ có thể có đủ hoa màu xanh trong cảnh quan. Và cây Thanh quan nhiệt đới ( Duranta erecta ) mang lại nhiều cụm hoa màu xanh nhạt, trắng hoặc tím trong suốt mùa sinh trưởng. Thanh quan có tán lá thường xanh hấp dẫn, và một số giống có lá vàng hoặc nhiều màu (khác màu). Một phần thưởng là sự xuất hiện của các loại quả mọng cảnh vào mùa thu. Được trồng vào mùa xuân, Thanh quan phát triển nhanh chóng ở những khu vực ấm áp thành một cây bụi lớn hoặc cây nhỏ trong suốt một vài mùa.

Chăm sóc cây Thanh quan

Cây Thanh quan dễ phát triển trong thời tiết ấm áp và đầy đủ ánh nắng mặt trời. Chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy một chỗ trống trong vườn và có thể dùng như một tấm bình phong bảo vệ sự riêng tư ở những nơi chúng có mùa đông khắc nghiệt.

Trong một khu vườn container, bạn có thể trồng Thanh quan như một loài hoa dài nở hàng năm cho sân trong hoặc thậm chí cắt tỉa cây thành dạng cây cảnh . Nhiều người làm vườn đã thành công khi mang các thùng chứa của họ vào trong nhà để tiếp tục trồng Thanh quan của họ như một cây trồng trong nhà mùa đông. Ngoài ra, nếu bạn sống bên ngoài phạm vi phát triển của cây, bạn vẫn có thể trồng dưới đất hàng năm. Trồng vào mùa xuân sau khi đợt sương giá cuối cùng qua đi, và thưởng thức những bông hoa của nó cho đến khi thời tiết lạnh giá trở lại vào mùa thu.

Ánh sáng

Cây Thanh quan cần có ánh nắng đầy đủ để có đủ năng lượng cần thiết để tạo ra hoa và quả mọng. Những cây mọc trong bóng râm quá nhiều thường mập mạp và thưa thớt.

Đất

Khi trồng cây Thanh quan hàng năm , hãy cung cấp đất giàu mùn để giúp cây phát triển hết tiềm năng trong một mùa sinh trưởng. Trong các khu vực phát triển của chúng, cây duranta có thể chịu được đất nạc, miễn là chúng có khả năng thoát nước tốt.Nước

Cây Thanh quan yêu cầu lượng nước vừa phảiKhi trồng trong các thùng chứa , hãy tưới cây Thanh quan của bạn khi phần trên cùng của đất cảm thấy khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Thanh quan thích  nóng, và thậm chí nhiệt hơn 40 độ C sẽ không làm nó chậm lại. Nếu bạn đang trồng cây trong thùng, hãy mang cây vào trong nhà khi nhiệt độ xuống dưới 40 độ F(6 độ C). Hơn nữa, cây Thanh quan sống tốt trong cả điều kiện khô và ẩm ướt. Chúng cũng chịu được không khí mặn của khí hậu bãi biển .

Phân bón

Cây Thanh quan không phải là loài cần bón phân nhiều và có thể sống mà không cần bất kỳ phân bón bổ sung nào trong đất giàu dinh dưỡng. Đối với đất nạc hoặc đất đá, bạn có thể sử dụng phân bón đa dụng mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n