Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Ngót Nghẻo (Gloriosa superba) Gloriosa Lily

 

Cách trồng hoa Ngót nghẻoHoa lily gloriosa không phải là hoa loa kèn thực sự, nhưng nó có những bông hoa giống như hoa huệ và đây là cách nó có tên chung. Loại cây này thuộc cùng họ với cây crocuses autumn , Colchicaceae , nhưng nó cũng không giống cây crocus — nó là một cây leo mảnh mai, cao, mọc cao tới 8 feet(2,5m). 

Vào mùa xuân, Ngót nghẻo sẽ vươn ra những thân cao từ bộ rễ củ dày của nó. Thân cây phát triển nhanh chóng và từ giữa mùa hè đến mùa thu phát triển hoa có thể gật hoặc mở hướng lên trên. Sau khi hoa nở, thân cây chết trở lại.

Hai từ thận trọng về loài cây này. Thứ nhất, củ phát tán mạnh mẽ và ở Úc và một số đảo ở Thái Bình Dương, Ngót nghẻo được xếp vào loại xâm lấn . Mặc dù nó không bị bất kỳ bang nào của Hoa Kỳ phân loại là xâm lấn, nhưng nó đã thoát khỏi việc trồng trọt ở một số khu vực. Do khả năng xâm lấn cao của nó, chỉ nên trồng hoa Ngót nghẻo trong chậu. 

Chăm sóc Ngót nghẻo

Là cây có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Châu Phi và Châu Á, hoa Ngót nghẻo không chịu được sương giá và chỉ có thể trồng lâu năm ở nơi có khí hậu ấm áp. Ở vùng khí hậu mát mẻ, bạn vẫn có thể trồng vào mùa hè hàng năm. Chỉ cần đào củ ra vào mùa thu trước đợt sương giá đầu tiên và cho chúng vào trong nhà, sau đó trồng lại vào mùa xuân.

Khi thân cây bắt đầu phát triển vào mùa xuân, hãy có giá đỡ tại chỗ, chẳng hạn như giàn dây nhẹ, để các tua lá có thứ gì đó để bám vào.Ánh sáng

Ngót nghẻo phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần . Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu khô, nóng, nó hoạt động tốt hơn với một số biện pháp bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời buổi trưa nóng nực, chẳng hạn như bóng râm từ những cây cao gần đó.

Đất

Đất phải giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Loại cát hoặc nhiều mùn sẽ hoạt động tốt nhất. Để làm giàu đất, hãy cải tạo đất bằng chất hữu cơ.

Ngót nghẻo phát triển tốt ở đất từ ​​trung tính đến hơi chua.

Nước

Ngót nghẻo cần độ ẩm đồng đều trong suốt mùa sinh trưởng từ mùa xuân đến mùa thu. Trong trường hợp không có mưa, hãy tưới nước thường xuyên đồng thời đảm bảo có hệ thống thoát nước tốt, để cây không bao giờ nằm ​​trong đất sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Ngót nghẻo mọc ở độ cao lên đến 2.000 feet, nơi có nhiệt độ ban ngày vừa phải, khoảng 70 độ (21 độ C), và ban đêm mát mẻ, khoảng 60 độ F(16 độ C). Nó không phát triển tốt ở vùng khí hậu khô cằn, nóng bức. 

Mặt khác, ở độ ẩm cao, hoa Ngót nghẻo nằm trong yếu tố của nó - hãy nghĩ đến mùa gió mùa trong môi trường sống bản địa của nó. 

Phân bón

Bón phân Ngót nghẻo khoảng một tháng một lần với một loại phân bón hoàn chỉnh đã được pha loãng trong mùa sinh trưởng, ít thường xuyên hơn khi đất rất giàu dinh dưỡng. Quá nhiều phân bón không nhất thiết sẽ dẫn đến hoa nở tốt hơn và thay vào đó có thể khuyến khích sự phát triển của tán lá. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Ngót nghẻo có thể bị ảnh hưởng bởi rệp , bệnh thán thư, virus khảm dưa chuột và các loại virus khác, cũng như bệnh thối rễ.

Lá chuyển sang khô và nhợt nhạt không phải là bệnh mà là dấu hiệu của việc phơi nắng quá nhiều.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c