Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Ngót Nghẻo (Gloriosa superba) Gloriosa Lily

 

Cách trồng hoa Ngót nghẻoHoa lily gloriosa không phải là hoa loa kèn thực sự, nhưng nó có những bông hoa giống như hoa huệ và đây là cách nó có tên chung. Loại cây này thuộc cùng họ với cây crocuses autumn , Colchicaceae , nhưng nó cũng không giống cây crocus — nó là một cây leo mảnh mai, cao, mọc cao tới 8 feet(2,5m). 

Vào mùa xuân, Ngót nghẻo sẽ vươn ra những thân cao từ bộ rễ củ dày của nó. Thân cây phát triển nhanh chóng và từ giữa mùa hè đến mùa thu phát triển hoa có thể gật hoặc mở hướng lên trên. Sau khi hoa nở, thân cây chết trở lại.

Hai từ thận trọng về loài cây này. Thứ nhất, củ phát tán mạnh mẽ và ở Úc và một số đảo ở Thái Bình Dương, Ngót nghẻo được xếp vào loại xâm lấn . Mặc dù nó không bị bất kỳ bang nào của Hoa Kỳ phân loại là xâm lấn, nhưng nó đã thoát khỏi việc trồng trọt ở một số khu vực. Do khả năng xâm lấn cao của nó, chỉ nên trồng hoa Ngót nghẻo trong chậu. 

Chăm sóc Ngót nghẻo

Là cây có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Châu Phi và Châu Á, hoa Ngót nghẻo không chịu được sương giá và chỉ có thể trồng lâu năm ở nơi có khí hậu ấm áp. Ở vùng khí hậu mát mẻ, bạn vẫn có thể trồng vào mùa hè hàng năm. Chỉ cần đào củ ra vào mùa thu trước đợt sương giá đầu tiên và cho chúng vào trong nhà, sau đó trồng lại vào mùa xuân.

Khi thân cây bắt đầu phát triển vào mùa xuân, hãy có giá đỡ tại chỗ, chẳng hạn như giàn dây nhẹ, để các tua lá có thứ gì đó để bám vào.Ánh sáng

Ngót nghẻo phát triển dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần . Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu khô, nóng, nó hoạt động tốt hơn với một số biện pháp bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời buổi trưa nóng nực, chẳng hạn như bóng râm từ những cây cao gần đó.

Đất

Đất phải giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Loại cát hoặc nhiều mùn sẽ hoạt động tốt nhất. Để làm giàu đất, hãy cải tạo đất bằng chất hữu cơ.

Ngót nghẻo phát triển tốt ở đất từ ​​trung tính đến hơi chua.

Nước

Ngót nghẻo cần độ ẩm đồng đều trong suốt mùa sinh trưởng từ mùa xuân đến mùa thu. Trong trường hợp không có mưa, hãy tưới nước thường xuyên đồng thời đảm bảo có hệ thống thoát nước tốt, để cây không bao giờ nằm ​​trong đất sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Ngót nghẻo mọc ở độ cao lên đến 2.000 feet, nơi có nhiệt độ ban ngày vừa phải, khoảng 70 độ (21 độ C), và ban đêm mát mẻ, khoảng 60 độ F(16 độ C). Nó không phát triển tốt ở vùng khí hậu khô cằn, nóng bức. 

Mặt khác, ở độ ẩm cao, hoa Ngót nghẻo nằm trong yếu tố của nó - hãy nghĩ đến mùa gió mùa trong môi trường sống bản địa của nó. 

Phân bón

Bón phân Ngót nghẻo khoảng một tháng một lần với một loại phân bón hoàn chỉnh đã được pha loãng trong mùa sinh trưởng, ít thường xuyên hơn khi đất rất giàu dinh dưỡng. Quá nhiều phân bón không nhất thiết sẽ dẫn đến hoa nở tốt hơn và thay vào đó có thể khuyến khích sự phát triển của tán lá. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Ngót nghẻo có thể bị ảnh hưởng bởi rệp , bệnh thán thư, virus khảm dưa chuột và các loại virus khác, cũng như bệnh thối rễ.

Lá chuyển sang khô và nhợt nhạt không phải là bệnh mà là dấu hiệu của việc phơi nắng quá nhiều.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n