Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Lệ đường (Kerria japonica) Japanese Rose

 

Cách trồng hoa Lệ đường Hoa Lệ đường ( Kerria japonica ) là một loại cây bụi rụng lá có lá giống như bạch dương và hoa năm cánh màu vàng giống như hoa hồng cổ thụ. Nó nở hoa vào mùa xuân và đôi khi một lần nữa vào mùa hè. Mặc dù nó thuộc về họ Hoa hồng (Rosaceae), nó nằm trong một chi khác với các loài hoa hồng vườn thông thường. Lệ đường là một trong những loài cây bụi có hoa hiếm nở hoa khá tốt trong bóng râm một phần .

Ngoài hoa màu vàng hấp dẫn, vỏ và cành cũng được nhiều người quan tâm. Các cành chính trên loại hoa kép uốn cong có chiều cao từ 8 đến 10 feet (chiều rộng có thể được hạn chế ở các kích thước tương tự thông qua việc cắt tỉa chung và cụ thể là loại bỏ các chồi). Các nhánh nhỏ hơn tỏa ra các nhánh chính theo mọi hướng. Do đó, mô hình phân nhánh thu hút sự quan tâm theo cả chiều dọc và chiều ngang; nó cũng tương đối thoáng. Vỏ cây có màu xanh Kelly dễ chịu đến vàng lục - một màu được giữ lại trong suốt mùa đông. 

Hoa Lệ đường không làm hàng rào chính thức tốt vì nó sẽ yêu cầu cắt tỉa nhiều, nhưng nó có thể hoạt động thích hợp như một cây điểm nhấn không chính thức. Nó cũng hoạt động rất tốt đối với các khu vườn có rừng râm mát và đường viền cây bụi, nơi có thể cho phép chích hút và lây lan.

Hoa Lệ đường thường được trồng như một mẫu chậu trồng trong vườn ươm vào mùa xuân hoặc mùa thu. Nó phát triển tương đối nhanh, đạt được kích thước đầy đủ trong năm đầu tiên sau khi trồng mẫu vật trong thùng chứa.

Chăm sóc Lệ đường

Lệ đường thích được trồng trong đất mùn, thoát nước tốt trong bóng râm một phần, mặc dù nó có khả năng chịu đựng tốt với bất kỳ loại đất nào và cũng chịu được nắng đầy đủ. Nếu bạn có đất dày đặc, hãy cải tạo kỹ lưỡng bằng phân trộn, rêu than bùn hoặc một vật liệu hữu cơ khác khi bạn trồng. Đất dày có thể gây thối rễ cho cây này.

Lệ đường phần lớn là một loại cây bụi vô tư nhưng sẽ cần phải thường xuyên loại bỏ các chồi hút nếu bạn muốn ngăn cây bụi lây lan.Ánh sáng

Trồng bụi này trong bóng râm một phần để có hoa tốt nhất. Nó là một trong những cây bụi chịu bóng tốt nhất trong số các loại cây bụi rụng lá khi ra hoa. Lệ đường sẽ tươi tốt trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, nhưng quá nhiều ánh nắng mặt trời sẽ khiến màu hoa nhanh chóng bị phai.

Đất

Lệ đường ưa đất nhiều mùn và không quá cầu kỳ về độ pH của đất . Nó cũng sẽ chịu được đất nghèo dinh dưỡng nhưng sẽ hoạt động tốt hơn ở đất giàu chất hữu cơ. Mặt đất cần được giữ ẩm đều xung quanh cây Lệ đường , nhưng nó không thích điều kiện ẩm ướt. Che phủ nhẹ sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất.

Nước

Cây Lệ đườngcần nước thường xuyên, nhưng lưu ý không tưới quá nhiều nước, đặc biệt là ở những vùng đất rậm rạp. Cây bụi này có khả năng chịu hạn tốt trong thời gian ngắn hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây bụi Lệ đường phát triển mạnh trong mọi điều kiện khí hậu trong phạm vi cho phép của nó, 

Phân bón

Bón phân nhẹ cho cây hoa hồng Nhật Bản vào mùa xuân, sử dụng phân bón tan chậm. Lớp mùn hữu cơ cũng sẽ giúp cung cấp thức ăn cho cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Mặc dù là một mẫu cây nhìn chung khó khăn, nhưng Lệ đường có thể bị nhiễm bệnh cháy lá và cành, một loại bệnh do nấm Blumeriella kerriae gây ra. Triệu chứng là những đốm nhỏ màu nâu đỏ, dần dần kết tụ lại và làm cho lá chuyển sang màu vàng và nâu trước khi rụng. Phun thuốc diệt nấm chlorothalonil hai tuần một lần sẽ làm giảm sự lây lan của bệnh, nhưng những thân cây bị ảnh hưởng nặng nên được cắt bỏ.

Loại cây này không có kẻ thù gây hại nghiêm trọng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c