Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Kim Ngân (Lonicera japonica)Japanese Honeysuckle

 

Sơ lược về cây kim ngân Nhật BảnKim ngân hoa Nhật Bản ( Lonicera japonica ) là một cây leo lâu năm cực kỳ mạnh mẽ rụng lá ở vùng khí hậu phía bắc nhưng thường xanh ở những vùng ấm hơn. Nó được đánh giá cao vì thời gian nở hoa kéo dài và hoa thơm nở suốt mùa hè và vào mùa thu, nhưng đôi khi nó cũng bị coi thường vì thói quen sinh trưởng "mạnh mẽ" của chúng quá dễ dàng bị  coi là loài xâm hại. 

Cây kim ngân Nhật Bản là loại cây leo bám dày xung quanh bất kỳ cấu trúc thẳng đứng nào, cho dù đó là giàn hay cây. Những cây dây leo mang những bông hoa màu trắng thơm, nhuốm màu hồng, thu hút bướm và chim ruồi từ cuối mùa xuân sang mùa thu. Những bông hoa dần ngả sang màu vàng, và không có gì lạ khi chúng ta bắt gặp các màu trắng, hồng, vàng cùng một lúc. Những bông hoa nhường chỗ cho những quả mọng màu đen có độc tính nhẹ đối với con người. Cây leo thường được trồng vì nó sống tốt ở những nơi râm mát và đất khô.

Cách trồng cây kim ngân Nhật Bản

Mặc dù cây kim ngân Nhật Bản ưa đất ẩm, nhiều mùn nhưng những điều kiện lý tưởng này có thể khiến cây phát triển quá mạnh. Nó hoạt động tốt trong điều kiện khô ráo, điều này cũng có thể giúp kiểm tra sự phát triển tràn lan của nó. Trồng nó dưới ánh nắng đầy đủ đến một phần bóng râm; Những vị trí bóng râm hơn sẽ làm giảm lượng hoa và cũng làm cho sự phát triển của cây bị hạn chế phần nào.

Khi được huấn luyện trên giàn, cây đơn thường được sử dụng. Khi trồng làm lớp phủ mặt đất, sử dụng hai hoặc ba cây cho mỗi thước vuông mặt đất. Các cây che phủ mặt đất nên được xén lại bằng máy cắt cỏ vào cuối mùa đông để kiểm soát sự phát triển và loại bỏ bất kỳ cây chết nào.Ánh sáng

Đây là một loại cây dễ thích nghi, có thể sống tốt dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần, nhưng vị trí râm mát hơn đôi khi được ưu tiên hơn để giữ cho sự phát triển của nó trong tầm kiểm soát.

Đất

Cây kim ngân Nhật Bản sống tốt ở bất kỳ loại đất trung bình nào, miễn là thoát nước tốt. Đất khô có thể hạn chế thói quen phát triển tràn lan của cây nho.

Nước

Để cây kim ngân Nhật Bản phát triển tốt nhất, hãy tưới nước đầy đủ và bảo vệ đất bằng một lớp mùn vỏ cây. Nếu cây quá khô, lá sẽ chuyển sang màu nâu và rụng, mặc dù bản thân cây nho hiếm khi chết. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Kim ngân Nhật Bản phát triển mạnh trong các điều kiện đa dạng trong phạm vi vùng cứng của nó. Nó rụng lá ở những vùng khí hậu lạnh hơn; thường xanh ở những vùng ấm hơn, nhưng cực kỳ mạnh mẽ ở bất cứ nơi nào nó phát triển.

Phân bón

Phân bón duy nhất cần thiết là một lớp phân trộn và phân hữu cơ vào mùa xuân. Không bón phân ngay cả vào mùa xuân này nếu cây  trở nên quá mạnh.

Sâu bệnh thông thường

Cây kim ngân Nhật Bản phần lớn không có vấn đề về côn trùng và bệnh tật nghiêm trọng, vì nó có lợi cho một cây nho nổi tiếng là mạnh mẽ đến mức có thể bị xâm hại.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n