Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Kim Ngân (Lonicera japonica)Japanese Honeysuckle

 

Sơ lược về cây kim ngân Nhật BảnKim ngân hoa Nhật Bản ( Lonicera japonica ) là một cây leo lâu năm cực kỳ mạnh mẽ rụng lá ở vùng khí hậu phía bắc nhưng thường xanh ở những vùng ấm hơn. Nó được đánh giá cao vì thời gian nở hoa kéo dài và hoa thơm nở suốt mùa hè và vào mùa thu, nhưng đôi khi nó cũng bị coi thường vì thói quen sinh trưởng "mạnh mẽ" của chúng quá dễ dàng bị  coi là loài xâm hại. 

Cây kim ngân Nhật Bản là loại cây leo bám dày xung quanh bất kỳ cấu trúc thẳng đứng nào, cho dù đó là giàn hay cây. Những cây dây leo mang những bông hoa màu trắng thơm, nhuốm màu hồng, thu hút bướm và chim ruồi từ cuối mùa xuân sang mùa thu. Những bông hoa dần ngả sang màu vàng, và không có gì lạ khi chúng ta bắt gặp các màu trắng, hồng, vàng cùng một lúc. Những bông hoa nhường chỗ cho những quả mọng màu đen có độc tính nhẹ đối với con người. Cây leo thường được trồng vì nó sống tốt ở những nơi râm mát và đất khô.

Cách trồng cây kim ngân Nhật Bản

Mặc dù cây kim ngân Nhật Bản ưa đất ẩm, nhiều mùn nhưng những điều kiện lý tưởng này có thể khiến cây phát triển quá mạnh. Nó hoạt động tốt trong điều kiện khô ráo, điều này cũng có thể giúp kiểm tra sự phát triển tràn lan của nó. Trồng nó dưới ánh nắng đầy đủ đến một phần bóng râm; Những vị trí bóng râm hơn sẽ làm giảm lượng hoa và cũng làm cho sự phát triển của cây bị hạn chế phần nào.

Khi được huấn luyện trên giàn, cây đơn thường được sử dụng. Khi trồng làm lớp phủ mặt đất, sử dụng hai hoặc ba cây cho mỗi thước vuông mặt đất. Các cây che phủ mặt đất nên được xén lại bằng máy cắt cỏ vào cuối mùa đông để kiểm soát sự phát triển và loại bỏ bất kỳ cây chết nào.Ánh sáng

Đây là một loại cây dễ thích nghi, có thể sống tốt dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần, nhưng vị trí râm mát hơn đôi khi được ưu tiên hơn để giữ cho sự phát triển của nó trong tầm kiểm soát.

Đất

Cây kim ngân Nhật Bản sống tốt ở bất kỳ loại đất trung bình nào, miễn là thoát nước tốt. Đất khô có thể hạn chế thói quen phát triển tràn lan của cây nho.

Nước

Để cây kim ngân Nhật Bản phát triển tốt nhất, hãy tưới nước đầy đủ và bảo vệ đất bằng một lớp mùn vỏ cây. Nếu cây quá khô, lá sẽ chuyển sang màu nâu và rụng, mặc dù bản thân cây nho hiếm khi chết. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Kim ngân Nhật Bản phát triển mạnh trong các điều kiện đa dạng trong phạm vi vùng cứng của nó. Nó rụng lá ở những vùng khí hậu lạnh hơn; thường xanh ở những vùng ấm hơn, nhưng cực kỳ mạnh mẽ ở bất cứ nơi nào nó phát triển.

Phân bón

Phân bón duy nhất cần thiết là một lớp phân trộn và phân hữu cơ vào mùa xuân. Không bón phân ngay cả vào mùa xuân này nếu cây  trở nên quá mạnh.

Sâu bệnh thông thường

Cây kim ngân Nhật Bản phần lớn không có vấn đề về côn trùng và bệnh tật nghiêm trọng, vì nó có lợi cho một cây nho nổi tiếng là mạnh mẽ đến mức có thể bị xâm hại.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c