Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Hỏa Hoàng (Crossandra)

 

Cách trồng hoa Hỏa HoàngCây Hỏa hoàng ( Crossandra infundibuliformis ) có thể được coi là anh em họ hàng dễ dàng hơn một chút của dâm bụt , mặc dù chúng không có quan hệ họ hàng với nhau. Còn được gọi là hoa Firecracker, Hỏa hoàng  có nguồn gốc từ Sri Lanka và miền nam Ấn Độ . Nó có những chiếc lá hẹp, thuôn dài và những bông hoa đào hoặc san hô sặc sỡ. Nó được trồng làm cây nền ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới và hàng năm ở các khu vực phía bắc. Nó cũng có thể được trồng trong nhà. Hỏa hoàng được trồng tốt nhất vào mùa xuân và là loại cây phát triển vừa phải đến nhanh. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về độ ẩm và ánh sáng, cây của bạn sẽ nở hoa trong khoảng bảy tháng. Ngoài ra, khi trồng cây thập tự ngoài trời, chúng được biết đến là loài thu hút bướm.

Chăm sóc Hỏa hoàng

Hỏa hoàng là một trong số ít những loài thực vật cho những tháng nở hoa đáng yêu trong bóng râm một phần. Vì vậy, nó là đặc biệt có giá trị khi kết hợp với các nhà máy bóng râm chịu khác cho màu sắc, bao gồm Impatiens , Coleus,  . Trong nhà, Hỏa hoàng chịu được ánh sáng yếu và sẽ cho hoa lâu từ cuối mùa xuân đến mùa thu.

Bạn có thể nâng cao số lượng hoa mà bạn nhận được từ cây Hỏa hoàng của mình bằng cách loại bỏ những bông hoa già và sắp tàn (hoa tàn). Chìa khóa để phát triển thành công về tổng thể là đáp ứng các yêu cầu về độ ẩm và độ ẩm từ trung bình đến cao của cây và bảo vệ cây khỏi nhiệt độ lạnh.Ánh sáng

Những cây này phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời gián tiếp và sáng . Trong mùa hè, không để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhưng vào mùa đông, hãy cung cấp càng nhiều ánh sáng càng tốt. Trong nhà, cây của bạn có thể hoạt động tốt với ánh sáng nhân tạo nếu bạn không có cửa sổ đầy nắng.

Đất

Một bầu đất giàu than bùn, thoát nước nhanh là lý tưởng cho cây lai. Khi được trồng ngoài trời trên mặt đất, nó cần ở nơi có khả năng thoát nước tốt và nó sẽ thích thú khi được trộn phân trộn vào đất để có thêm chất dinh dưỡng.

Nước

Trong mùa sinh trưởng, tưới nước thường xuyên và không bao giờ để đất bị khô. Cây Hỏa hoàng rất dễ bị khô hạn và luôn thích đất hơi ẩm - nhưng không sũng nước. Giảm lượng nước tưới vào mùa đông, ngay cả khi bạn đang trồng cây thập cẩm trong nhà trong chậu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hỏa hoàngrất chịu nhiệt và nhạy cảm với lạnh, giống như một loại cây đến từ vùng nhiệt đới. Nếu nhiệt độ xuống dưới 55 độ F(13 độ C), cây có thể bị hỏng lá hoặc phần ngọn. Hỏa hoàngcũng thích độ ẩm cao. Trong điều kiện khí hậu khô cằn, có thể cần phải phun sương hàng tuần cho cây thập cẩm trong suốt mùa sinh trưởng để cung cấp đủ độ ẩm. Bạn có thể tăng độ ẩm cho cây trong nhà bằng cách đặt chúng lên khay đá cuội đã đổ đầy nước, miễn là nước không chạm đáy chậu.

Phân bón

Cho cây Hỏa hoàng phân bón lỏng hai tuần một lần trong suốt mùa sinh trưởng. Cắt giảm phân bón trở lại mỗi tháng một lần vào mùa đông.

Sâu bệnh thông thường

Cây Hỏa hoàng thường không có vấn đề về sâu bệnh. Nhưng chúng có thể dễ bị rệp sáp , ve và rệp . Các dấu hiệu của sự xâm nhiễm bao gồm các mạng nhện nhỏ trên cây, các đám cặn bột trắng hoặc các côn trùng có thể nhìn thấy trên cây. Xử lý ổ bệnh càng sớm càng tốt để ngăn chúng lây lan sang phần còn lại trong bộ sưu tập của bạn. Như mọi khi, hãy bắt đầu với lựa chọn điều trị ít độc hại nhất trước, chỉ tiến triển đến các hóa chất khắc nghiệt hơn nếu những nỗ lực ban đầu của bạn không thành công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n