Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Diên vĩ Nhật bản (Japanese Iris)

 

Cách trồng Diên vĩ Nhật Bản


Một thành viên của gia đình họ diên vĩ, Diên vĩ  Nhật Bản có liên quan cả đến Diên vĩ  thường được trồng trong các cảnh quan, chẳng hạn như  ( Iris germanica ) ( Iris  versicolor ) . Hoa diên vĩ Nhật Bản có một số màu. Những bông hoa phẳng và có chiều ngang từ 3 đến 6 inch, tạo nên một màn hình ấn tượng. Bởi vì nó thích phát triển xung quanh nước trong những tháng mùa xuân và mùa hè, nó rất hữu ích trong một số khu vực cảnh quan có vấn đề mà các cây khác sẽ thất bại thảm hại.

Cách trồng hoa diên vĩ Nhật Bản

Hoa diên vĩ Nhật Bản hơi cầu kỳ trong yêu cầu ngày càng tăng của nó. Bạn cần cung cấp cho nó điều kiện nắng, đất và khoảng cách thích hợp. Nó không dễ trồng như nhiều loại diên vĩ khác.

Kẻ thù chính của nó là đất bị nén chặt, tưới tiêu không phù hợp và quá đông đúc:

  • Khi các hạt đất trở nên quá chặt chẽ với nhau, rễ của cây diên vĩ Nhật Bản không thể thở được và cây sẽ bị ảnh hưởng. Đây là lý do tại sao việc cung cấp đất tơi xốp cho cây là vô cùng quan trọng.
  • Hoa diên vĩ Nhật Bản cần rất nhiều vào mùa xuân, ít hơn (nhưng vẫn là một lượng đáng kể) vào mùa hè, và ít hơn vào mùa thu và mùa đông.
  • Hoa diên vĩ Nhật Bản phát tán qua thân rễ ngầm Một bầy thực vật sẽ phát triển mạnh mẽ và sớm bắt đầu phát triển vào không gian của nhau, dẫn đến quá đông. Để giải quyết vấn đề, hãy cấy một số cây ra khỏi mảnh đất của chúng sang một vị trí thích hợp khác trong sân. Điều này sẽ cung cấp đủ "chỗ trống" cho các cây còn lại.


Ánh sáng

Cây lâu năm này hoạt động tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ trừ khi bạn đang trồng nó ở một khu vực trải qua mùa hè rất nóng. Trong trường hợp thứ hai, nó thu được lợi nhuận từ một chút bóng râm của buổi chiều.

Đất

Diên vĩ  Nhật cần đất thoángmùn đất.

Nước

Đảm bảo rằng cây diên vĩ Nhật Bản được cung cấp nước tưới thích hợp; số lượng yêu cầu thay đổi tùy theo thời gian trong năm. Loại cây này cần nhiều nước hơn nhiều loại cây cảnh trong mùa sinh trưởng. Điều này đặc biệt đúng vào mùa xuân, mùa mà cây phát triển tích cực nhất. Tuy nhiên, ngay cả trong mùa hè, hãy giữ cho đất ẩm đều; không bao giờ để nó khô hoàn toàn trong mùa hè. Vấn đề là, trong thời gian còn lại của năm (mùa thu và mùa đông), nó có thể bị thừa nước. Vì vậy, bạn phải thực hiện một sự cân bằng cẩn thận.

Phân bón

Trồng nó trong một khu vực đã được cải tạo trước đó bằng chất hữu cơ và làm phân trộn vào đất xung quanh nó hàng năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c